1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง GMM 25

ละคร แหวนดอกไม้

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 29 พฤศจิกายน 2560
เวลาออกอากาศ 20:20 - 21:30 น.
  
กำกับโดย เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ดวงตะวัน, บทโทรทัศน์ สกล วงษ์สินธุ์วิเสส, ภัทรวลัย วงษ์สินธุ์วิเสส
นำแสดงโดย
พุฒิชัย เกษตรสิน ... ลายสิงห์
อริย์กันตา มหพฤกษ์พงศ์ ... แหวนเพชร
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล ... ข้าวบิณฑ์
สโรชา วาทิตตพันธ์ ... สายฟ้า
ประชากร ปิยะสกุลแก้ว ... สาธุการ
อริสรา ทองบริสุทธิ์ ... ดาวจงกล
อรัชพร โภคินภากร ... ตุ้งติ้ง
พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล ... เปี๊ยก
สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี ... แก้วกุดั่น
ภัทร เอกแสงกุล ... ฐาปนา
เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ ... ครองศิล
เขมรัชต์ สุนทรนนท์ ... ดังใจ
ดิลก ทองวัฒนา ... พัดยศ
อุทุมพร ศิลาพันธ์ ... ละอองศรี
นึกคิด บุญทอง ... อำนวย
อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ... ประนอม
ชนกวนันท์ รักชีพ ... สายฝน
ปวีณ์นุช แพ่งนคร ... นวลลออ
ชิชา อามาตยกุล ... อุ้ม
ณัฐภัสสร สิมะเสถียร ... ถมทอง
ณัฐกิตติ์ นันทพานิช ... เจดีย์

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ แหวนดอกไม้

ลายสิงห์ (พุฒิชัย เกษตรสิน) หนุ่มโสด เจ้าของร้านสิงห์ดอกไม้ ในขณะที่บรรดาพี่น้อง 4 คน ได้แก่ เครือเถา ข้าวบิณฑ์ (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) ดาวจงกล (อริสรา ทองบริสุทธิ์) และ แก้วกุดั่น (สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี) ต่างก็มีครอบครัวและมีคู่หมั้นหมายกันไปหมด ลายสิงห์ก็ยึดมั่นในความสุขแบบที่ไม่ต้องมีคู่รักแบบที่ตัวเองเป็นอยู่ตอนนี้มากกว่า แค่ทุกวันนี้มีร้านดอกไม้ที่เขาได้ใช้ความประณีต ซึ่งตกทอดมาจากคุณปู่มาแสดงฝีมือในงานที่ตัวเองรักจนลายสิงห์ขึ้นชื่อเป็นช่างจัดดอกไม้แถวหน้าของเมืองไทย ที่ร้านดอกไม้ลายสิงห์มี ตุ้งติ้ง (อรัชพร โภคินภากร) หลานสาววัยแรกรุ่น ลูกของเครือเถาพี่สาวของเขาที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตพร้อมสามี มาเป็นผู้ช่วยในร้านพร้อมทั้ง นวลลออ (ปวีณ์นุช แพ่งนคร) สาวใหญ่โสดสนิทวัย 37 ปี ที่มีความมุ่งมั่นจะลงจากคานให้ได้ในชีวิตนี้และยังมี เปี๊ยก (พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล) เด็กหนุ่มนักศึกษาภาคค่ำที่มาช่วยขี่มอเตอร์ไซค์ส่งดอกไม้ แถมด้วยเจ้า คุกกี้ สุนัขนิสัยขี้เล่นน่ารักอีกหนึ่งตัว

วันหนึ่งในงานแต่งงาน สายฝน (ชนกวนันท์ รักชีพ) น้องสาวของ สายฟ้า (สโรชา วาทิตตพันธ์) พี่สะใภ้ของลายสิงห์ และลายสิงห์ไปจัดดอกไม้ในงานให้ จู่ๆ ช่อดอกไม้บูเก้จากมือเจ้าสาวก็ลอยละลิ่วมาที่ลายสิงห์ เขาตกใจคว้าช่อดอกไม้พร้อมกับมือข้างหนึ่งของ แหวนเพชร (อริย์กันตา มหพฤกษ์พงศ์) สาวโสดวัยใกล้ 30 ปี ผู้ช่วยบรรณาธิการนิตยสารเพื่อครอบครัว เลิฟลี่ แฟมิลี่ มาด้วย ทั้งสองต่างกระอักกระอ่วนที่ได้รับช่อดอกไม้ ดังใจ (เขมรัชต์ สุนทรนนท์) เพื่อนชายคนสนิทแซวแหวนเพชรเรื่องลายสิงห์ แหวนเพชรอารมณ์ขุ่นมัวเพราะเธอเองก็เป็นผู้หญิงที่หวงแหนชีวิตโสดยิ่งกว่าอะไรทั้งปวง และไม่เชื่อเด็ดขาดว่าการได้รับช่อดอกไม้ในงานแต่ง จะเปลี่ยนแปลงความโสดของเธอได้ ในที่ทำงานของแหวนเพชร เธอต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยฝีมือการทำงาน ท่ามกลางบรรยากาศของคนมีครอบครัว มีลูก ที่เธอต้องพบเจอทุกวันอย่างไม่ได้มีความสุขนัก แหวนเพชรต้องทำโครงการของนิตยสาร ชื่อโครงการว่า ลูกรักจัดดอกไม้ โดยจำเป็นต้องไปเจรจากับลายสิงห์ เพื่อให้มาร่วมทำโครงการ

เมื่อถึงวันงานลูกรักจัดดอกไม้ คู่ของลายสิงห์และแหวนเพชรโดนจับตามองเป็นพิเศษ คนรอบข้างทุกคนอยากให้คบกันเป็นฝั่งเป็นฝา โดยเฉพาะ พัดยศ (ดิลก ทองวัฒนา) พ่อของลายสิงห์ที่ต้องการให้ลูกชายเป็นผู้ชายเหมือนในอุดมคติเช่นเดียวกับที่ข้าวบิณฑ์พี่ชายของเขาเป็น มีข่าวซุบซิบปล่อยออกมาเรื่องความสัมพันธ์กุ๊กกิ๊กของลายสิงห์และแหวนเพชร แต่ทั้งคู่ก็รู้กันดีว่าการคบหากันนั้นเป็นไปอย่างบริสุทธิ์ใจเพราะต่างคนต่างก็อยากเป็นโสด แต่พอชีวิตของแหวนเพชรและลายสิงห์ต้องเจอเรื่องบั่นทอนและหนักใจมากมาย ทั้งคู่กอดให้กำลังใจกัน แต่พัดยศมาเห็นเลยเข้าใจผิด และเอ่ยปากให้แต่งงานกัน อย่าลักลอบฉวยโอกาสแบบหลบๆ ซ่อนๆ เช่นนี้ แหวนเพชรเสียใจที่ความคาดหวังของคนรอบข้างกำลังทำให้เธอและลายสิงห์คบกันเป็นเพื่อนอย่างปกติสุขไม่ได้ ครอบครัวและการแต่งงานจะเป็นหนทางแห่งความสุขของทุกชีวิตจริงหรือไม่ แหวนเพชรและลายสิงห์จะเป็นโสดได้ตลอดชีวิตหรือไม่ ความรักเท่านั้น ที่จะเป็นตัวตัดสิน

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้