ละคร สารวัตรแม่ลูกอ่อน

ดู 2,982 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 20 ธันวาคม 2560
เวลาออกอากาศ 18:50 - 19:50 น.
  
กำกับโดย ตะวัน จารุจินดา
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ นันทนา วีระชน, บทโทรทัศน์ พลพล พงษ์แพทย์, สิบพลัง
นำแสดงโดย
อาภา ภาวิไล ... ละเวง
ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ ... นาวา
อนาคิณทร์ ศรีภัทรวิทย์ ... มิกกี้
กุมภ์ ทองพุทธรักษ์ ... ก่อเกียรติ
ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ ... แยมโรล
สาริน บางยี่ขัน ... พงษ์พัฒน์
ชัชฎาภรณ์ ธนันทา ... ทรงเฉิด
ปิยา พงศ์กุลภา ... มาริสา
ชลัฏ ณ สงขลา ... ราชิต
พศิน เรืองวุฒิ ... โอลิเวอร์
ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต ... วิสา
ไปรมา รัชตะ ... ทับทิม
ปราบ ยุทธพิชัย ... ละออ
นวไพบูลย์ สุขวุฒินานนท์ ... ละมุน
เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ... จ่าพิไล
โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์ ... เขียวหวาน
วชิรา เพิ่มสุริยา ... เดือนเสี้ยว
ดนยา รัตนธาดา ... แจ๋วแหว๋ว
กลศ อัทธเสรี ... ทองก้อน
ผู้สร้าง บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด

ดู สารวัตรแม่ลูกอ่อน ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สารวัตรแม่ลูกอ่อน

ร้อยตำรวจเอก ละเวง ภักดีไทย (อาภา ภาวิไล) สายสืบสาวต้องทำคดีจับกุมกลุ่มค้ามนุษย์ พร้อมกับ นาวา (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) หนุ่มหล่อเข้ม อดีตนาวิกโยธิน เมื่อทั้งคู่เห็นหน้ากันกลับฉะกันเองเพราะเคยเป็นคู่รักที่จบไม่สวย แต่เพื่อภารกิจฉุกเฉินจึงสงบศึกช่วยกันไล่ล่าคนร้าย ละเวงเกือบถูกยิงโชคดีที่นาวาช่วยไว้ได้ทัน นาวาไม่กล้ายิงโจรเพราะอดีตเคยทำพลาดยิงโดนตัวประกันทำให้ฝังใจจนต้องลาออกจากราชการ ครั้งนี้เค้าจึงถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บแต่ก็ช่วยตัวประกันได้สำเร็จ ด้าน ก่อเกียรติ (กุมภ์ ทองพุทธรักษ์) ตำรวจหนุ่มคู่หูของละเวงและอยากจะเป็นคู่หัวใจแต่เธอไม่เล่นด้วย ชวนกันไปเยี่ยมนาวา แต่ละเวงขอแวะเอาเงินให้ ละออ (ปราบ ยุทธพิชัย) พ่อขี้เหล้า กับ ทับทิม (ไปรมา รัชตะ) แม่ขาไพ่ก่อน แต่เจอพ่อกับแม่อยู่ในวงไพ่ทั้งคู่จึงตะดสินใจเข้าทลายบ่อนและจับพ่อแม่ตัวเองติดคุกเพื่อรักษากฎหมาย

เธอเสียใจจนด้านชาที่ไม่เคยได้ความรักจากครอบครัว ทั้งที่ส่งเสียเลี้ยงดูทุกคนและส่งตัวเองเรียนจนจบ ละเวงกลายเป็นผู้หญิงแข็งกระด้างรักใครไม่เป็น สุดท้ายก็เลิกลากับนาวา แต่ก็ยังมาทะเลาะกับ แยมโรล (ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ) เน็ตไอดอลสาวคนสนิทคนใหม่ของนาวาที่โรงพยาบาล แต่แล้วคนที่ใครๆ ว่าไม่มีหัวใจอย่างละเวงต้องกลายเป็นแม่ลูกอ่อน เมื่อ มิกกี้ (อนาคิณทร์ ศรีภัทรวิทย์) เด็กน้อยลูกครึ่งวัย 7 ขวบ นอนสลบอยู่หน้าห้องพักของเธอ ละเวงดูแลใกล้ชิดทั้งที่ไม่ถูกชะตากับเด็ก ซ้ำร้ายเมื่อฟื้นขึ้นมาเด็กน้อยก็ความจำเสื่อมอีก เพราะสมองได้รับการกระทบกระเทือน มีเพียงชื่อมิกกี้ติดอยู่ที่กระเป๋าเป้ และจำได้แค่มีคนจะทำร้าย ละเวงจึงมาปรึกษา จ่าพิไล (เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) จ่าตำรวจผู้เป็นน้าแท้ๆ ของเธอ และสรุปว่าเธอต้องดูแลเด็กไปก่อน

ด้าน ทองก้อน (กลศ อัทธเสรี) อดีตนาวาเอกหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ปัจจุบันเป็นผู้บังคับบัญชาหน่วยสืบราชการลับพิเศษขวานทอง ทองก้อนได้ยินกิตติศัพท์ความเก่งกาจของนาวาจึงชวนมาร่วมงาน พร้อมมอบหมายให้ตามหามกุฎราชกุมารแห่งประเทศฟารินเซียที่หายตัวขณะมาเมืองไทย หลักฐานขององค์รัชทายาทมีเพียงรูปถ่ายวัยเยาว์เท่านั้น ก่อเกียรติแนะนำให้ละเวงช่วยงานนาวา แต่นาวาไม่อยากอยู่ใกล้เธอ เพราะกลัวถ่านไฟเก่าปะทุขึ้นมาอีกครั้ง แถมตอนนี้ละเวงกำลังปวดหัวกับความซนของมิกกี้ที่เล่นซนพังร้านเสริมสวยของ เดือนเสี้ยว (วชิรา เพิ่มสุริยา) กับ แจ๋วแหวว (ดนยา รัตนธาดา) ลูกจ้างจอมยุไม่พอใจดุจนมิกกี้ร้องไห้

อ้อมกอดละเวงทำให้มิกกี้สงบลง นาวาเห็นก็เข้าใจผิดคิดว่าเด็กน้อยคนนี้เป็นลูกของละเวง แม้เธอจะปฏิเสธแต่นาวาก็ไม่เชื่อ นาวาขอให้ละเวงช่วยงานราชการลับแต่เธอไม่ตกลง ต่อมา ละมุน (นวไพบูลย์ สุขวุฒินานนท์) น้องชายของละเวงไปงานปาร์ตี้เมายา นาวาเสี่ยงชีวิตช่วย ทำให้ละเวงรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณยอมทำภารกิจพิเศษด้วย ทั้งคู่ตรวจกล้องวงจรปิดที่สนามบินเห็นมิกกี้เดินทางมากับ วิสา (ฐรินดา กรรณสูต) สาวชาวไทย แต่เห็นหน้าไม่ชัดเพราะทั้งคู่ใส่หมวกและหน้ากากอนามัย วิสาพาลูกชายมาพักผ่อน หลังจากพ่อมิกกี้ที่มาจากตระกูลนาซาฟผู้สูงศักดิ์เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ

สองแม่ลูกขึ้นแท็กซี่ไปโดยไม่รู้ว่ากำลังถูก ราชิต (ชลัฏ ณ สงขลา) ทหารรับจ้างสุดโหด ปลอมเป็นคนขับรถ จับตัวพวกเขาไปให้ พงษ์พัฒน์ (สาริน บางยี่ขัน) กับ ทรงเฉิด (ชัชฎาภรณ์ธนันทา) พี่เขย และพี่สาวแท้ๆ ของวิสา ทั้งคู่ติดการพนันหมดตัวจึงจับมิกกี้เรียกค่าไถ่ เพราะหลานชายเป็นองค์รัชทายาทแห่งฟารินเซียมีสมบัติมหาศาล มิกกี้ใช้ความฉลาดหนีออกมาหาคนไปช่วยแม่ แต่โชคร้ายถูกทำร้ายจนความจำเสื่อม ทุกอย่างยากขึ้นอีกเมื่อ มาริสา (ปิยา พงศ์กุลภา) น้องสาวไม่เอาไหนของพงษ์พัฒน์หนีหนี้กลับจากฝรั่งเศส มาถึงก็มาตามจีบนาวาจนเกือบมีเรื่องตบตีกับแยมโรลหลายครั้ง

ด้านละเวงเครียดเรื่องงานกับเรื่องครอบครัวมาก โชคดีที่มี เขียวหวาน (โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์) เพื่อนสนิทช่วยดูแลมิกกี้ บางทีนาวาก็มาอยู่เล่นเป็นเพื่อนมิกกี้ทำให้ละเวงอุ่นใจ ทั้งคู่รู้สึกว่ามิกกี้ไม่ใช่เด็กธรรมดาเพราะสามารถถอดรหัสได้ทุกอย่าง ภารกิจปลดล็อคระเบิดของมิสเตอร์เคก็ได้มิกกี้ช่วยจนสำเร็จ สื่อมวลชนตีแผ่ข่าวมิกกี้จนพวกพงษ์พัฒน์รู้ให้ราชิตจับตัวหลานชายมาให้ได้ ละเวงเป็นห่วงมิกกี้มากทุกคนในหอพักช่วยกันตามหา แล้วความฉลาดของเด็กน้อยก็ทำให้รอดมาอีกจนได้ คราวนี้ละเวง นาวา ก่อเกียรติ จ่าพิไล และทองก้อน ซ้อนแผนจับกุมราชิต เพื่อจะได้รู้ว่าทำไมถึงต้องการตัวมิกกี้ ส่วนพงษ์พัฒน์กับทรงเฉิดรอดมาได้เพราะ โอลิเวอร์ (พศิน เรืองวุฒิ) หัวหน้ากบฏโค่นราชบัลลังก์ช่วยไว้

โอลิเวอร์ประกาศจะยึดประเทศฟารินเซียและสถาปนาตัวเองเป็นกษัตริย์ แต่ที่ต้องการตัวมิกกี้เพื่อไปไขรหัสสมบัติในท้องพระคลัง รวมถึงคลังอาวุธนิวเคลียร์ถึงจะยึดอำนาจได้เบ็ดเสร็จ แม้ละเวงกับนาวาจะดูแลมิกกี้ไม่ห่าง แต่ก็มีเหตุให้ต้องละสายตาไปปราบแก๊งยานรกโดยมีละมุนเป็นสายให้ตำรวจ ขณะจับกุมแยมโรลโผล่มา โจรเลยจับเป็นตัวประกัน โชคดีก่อเกียรติช่วยไว้ได้แต่ตัวเองถูกยิงบาดเจ็บ แยมโรลหมั่นไปเยี่ยมก่อเกียรติเป็นการขอบคุณจนเกิดเป็นความรัก ไม่นานนาวาก็รู้ความจริงว่ามิกกี้ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของละเวง เขาดีใจมาก อาสาเป็นพ่อบุญธรรมเข้าทางมิกกี้ที่อยากให้แม่ละเวงกับพ่อนาวาแต่งงานกัน

นาวาขอโอกาสกับเธออีกครั้งแต่ไม่ทันได้คำตอบราชิตก็บุกมาชิงตัวมิกกี้อีก ละเวงสู้ยิบตาช่วยมิกกี้ได้หวุดหวิด ทั้งคู่มั่นใจว่าคนที่ต้องการตัวมิกกี้ไม่ใช่คนธรรมดา คืนหนึ่งมิกกี้ไม่สบายนาวาหายาในเป้ เจอสร้อยคอภาษาแปลกๆ สลักที่จี้ นำไปตรวจสอบพบว่าเป็นภาษาฟารินเซีย ทุกคนสงสัยว่ามิกกี้จะเป็น มกุฎราชกุมาร ละเวงเค้นถามความจริงแต่มิกกี้จำอะไรไม่ได้ หลักฐานสำคัญคือ พิสูจน์ดีเอ็นเอจากแม่ของมิกกี้ ทรงเฉิดรุกหนักเจาะเลือดวิสาไปให้มาริสาทำภารกิจสำคัญ มาริสาโกหกนาวากับละเวงว่าโดนคนขู่เอาชีวิตเพราะเธอเป็นแม่แท้ๆ ของมิกกี้ ที่ปกปิดมาตลอดเพราะกลัวลูกชายไม่ปลอดภัย

นาวาและละเวงไม่เชื่อขอตรวจดีเอ็นเอ แผนร้ายสำเร็จเมื่อมาริสาเอาเลือดวิสาให้พิสูจน์จนทุกคนเชื่อ แต่มิกกี้ไม่ยอมไปกับมาริสากอดแม่ละเวงร้องไห้ยิ่งทำให้นาวากับละเวงใจเสีย ทุกคนต้องตัดใจยอมปล่อยมิกกี้ออกจากอก ขณะมาริสาพามิกกี้ไปให้โอลิเวอร์เด็กได้รับอุบัติเหตุสลบ พอฟื้นความทรงจำเริ่มกลับมามิกกี้จำแม่ตัวจริงได้แล้ว แต่แกล้งความจำเสื่อมเพื่อหาทางหนี โอลิเวอร์ให้เงินก้อนโตพงษ์พัฒน์ แต่อยู่ๆ ทรงเฉิดกลับหักหลังให้ราชิตฆ่าสามีตัวเอง เพื่อจะหอบเงินหนีไปกับราชิตชู้รัก เลยโดนโอลิเวอร์หักหลังซ้ำชิงเงินกลับคืนโดยให้สมุนจัดการทรงเฉิดกับราชิต ด้านมาริสาไม่รู้เรื่องรีบพามิกกี้ไปส่งโอลิเวอร์ และรอรับเงิน ซึ่งก็โดนไล่ฆ่าปิดปากจนต้องหนีไปให้นาวาช่วย ละเวงตกใจกับความจริงที่ได้ยินจากมาริสารีบไปช่วยมิกกี้ที่เกาะร้าง นาวา ก่อเกียรติ จ่าพิไล และทองก้อน ผนึกกำลังไปช่วยละเวงกับมิกกี้ทันที ปฏิบัติการช่วยเหลือองค์รัชทายาทจึงเริ่มขึ้น