1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร รักกัน มันแจ๋ว

ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 14 มกราคม 2561
เวลาออกอากาศ 09:00 - 10:00 น.
  
กำกับโดย ศุภฌา ครุฑนาค
ประพันธ์โดย เฮาส์ ออฟ มรรค
นำแสดงโดย
รมิดา ธีรพัฒน์ ... แจ๋ว
เติมเศวตชัย นาคสุข ... อิส / อิสระ
ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ ... ส้มโอ
บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ ... เจ๋ง
ธนากร สุขสมเลิศ ... คุณเต็ม
ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล ... เจมส์
มอริส เค ... กาก้า
ยิ่งยง ยอดบัวงาม ... ช่างชาย
วิทยา เจตะภัย ... หลวงพ่อ
ปาณสกุณา หลงเจริญลาภ ... ป้าหอม
ผู้สร้าง บริษัท เฮาส์ ออฟ มรรค จำกัด

ดู รักกัน มันแจ๋ว ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รักกัน มันแจ๋ว

แจ๋ว (รมิดา ธีรพัฒน์) ผู้หญิงมาดมั่นเชื่อว่ารักดีๆ มีอยู่จริง และพร้อมมากสำหรับการแต่งงาน แต่หาเจ้าบ่าวที่เพียบพร้อมไม่ได้เพราะไม่มีใครพร้อมแบกรับหนี้สิน สุขสันต์เวดดิ้ง ธุรกิจจัดงานแต่งงานของแจ๋วที่แม่ทิ้งไว้ก่อนตาย ส่วนพ่อขอบวชตลอดชีวิต หลวงพ่อ (วิทยา เจตะภัย) แม้จะอยู่ในผ้าเหลืองแต่ก็คอยดูแลลูกสาวอยู่ห่างๆ ให้คำปรึกษาในทุกเรื่อง รู้ว่าแจ๋วอยากได้สามีหล่อ รวย ดี หลวงพ่อจะคอยเตือนสติ เพราะผู้ชายหลายคนเข้ามาแล้วก็จากไปไม่มีใครทนความเยอะของแจ๋วได้

ต่างกับ อิส หรือ อิสระ (เติมเศวตชัย นาคสุข) หนุ่มปากเสีย เพื่อนคู่กัดที่เป็นทั้งหุ้นส่วนและตากล้องจอมอึดในสุขสันต์เวดดิ้ง ที่เชื่อว่า ความรักไม่ใช่ทุกอย่าง โสดดีที่สุด ชีวิตอย่าหยุดที่ใคร แม้หลายครั้งจะเพลียกับความรักของแจ๋ว ทำให้อิสต้องคอยดูแลเพื่อนอย่างใกล้ชิดในยามอกหักรักคุด แต่ไม่คิดเดินหน้าจีบแจ๋วเด็ดขาด เพราะเค้าไม่เคยลืม เชอร์รี่ แฟนเก่าที่ทิ้งไปหาผู้ชายใหม่ที่ดีกว่าทั้งๆ กำลังจะแต่งงานกัน ขนาดสาวสวยเจ้าของร้านน้ำดื่มใกล้ๆ สุขสันต์เวดดิ้งอย่าง ส้มโอ (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) เดินเครื่องตามจีบพี่อิสไม่ลดละ รวมถึงสาวๆ อีกมากมายที่รุมล้อมอยากได้หัวใจอิสแต่ไม่มีใครเข้าใกล้เค้าได้เลย

ว่ากันด้วยความแซ่บของแจ๋วและความสุดของอิสในเรื่องความสุดโต่งกับความรัก ทำให้สุขสันต์เวดดิ้งเติบโตอย่างก้าวกระโดด แต่เป็นการโดดลงเหวเพราะมุมมองความรักที่ต่างกันสุดขั้ว มักทำให้สองหุ้นส่วนตีกันเองต่อหน้าลูกค้า บ้างเลิกจ้างไปเลยก็มี ยังดีมี เจ๋ง (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) ผู้ช่วยช่างภาพสายฮาลูกพี่ลูกน้องของแจ๋วคอยประสานงานให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี แม้จะทุลักทุเลไปบ้างในบางที ถึงเจ๋งจะเป็นคนกวนๆ ป่วนทุกสถานการณ์ แต่เค้าก็มีหัวใจเต็มร้อยให้น้องส้มโอคนสวยคนเดียว

แต่ก็น่าเสียดายเมื่ออยู่ๆ เจ๋งต้องกลับไปดูแลครอบครัวที่ต่างจังหวัด ส่ง เจมส์ (ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล) ญาติผู้น้องกวนไม่แพ้ใครมาประจำการแทน นอกจากนี้สุขสันต์เวดดิ้งยังมีสมาชิกแผนกต่างๆ ที่คอยสร้างความปวดหัว เอ๊ย! ความสะดวกให้ทุกท่าน อย่าง เจ้กาก้า (มอริส เค) กะเทยช่างแต่งหน้าขาช่างพูด สร้างวีรกรรมนับไม่ถ้วน ไหนจะ ช่างชาย (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ผู้รอบรู้ทุกเรื่อง สารพัดซ่อมสากกะเบือยันเรือรบในร้านเวดดิ้ง และ ป้าหอม (ปาณสกุณา หลงเจริญลาภ) ป้าแม่บ้านขี้หลงขี้ลืม แต่ก็ขยันทำงานเต็มที่ ขณะที่สุขสันต์เวดดิ้งกำลังแย่แจ๋วก็ได้เจอกับ คุณเต็ม (ธนากร สุขสมเลิศ) ชายในฝันของสาวๆ หลายคน แจ๋วหลงเสน่ห์คุณเต็มอย่างจังแม้จะรู้ว่าเค้ามาทวงค่าเช่าตึก และรู้ว่าคุณเต็มผ่านการมีครอบครัวมาแล้วก็ตาม

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้