ละคร Club Friday The Series 9 รักครั้งหนึ่ง ที่ไม่ถึงตาย ตอน รักที่หลุดลอย

ดู 4,006 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 3 กุมภาพันธ์ 2561
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:45 น.
  
กำกับโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
นำแสดงโดย
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร ... มิ้นต์
กวี ตันจรารักษ์ ... กรณ์
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ... ขุน
แอริน ยุกตะทัต ... ผึ้ง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Club Friday The Series 9 รักครั้งหนึ่ง ที่ไม่ถึงตาย ตอน รักที่หลุดลอย

มิ้นต์ (พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) แต่งงานกับ กรณ์ (กวี ตันจรารักษ์) หนุ่มวิศวกรเพียบพร้อมทุกอย่างที่พ่อกับแม่เลือกให้ ทั้งคู่แต่งงานกันมา 13 ปีแต่ยังไม่มีลูก จนกระทั่งวันหนึ่งมิ้นต์จับได้ว่ากรณ์แอบมีกิ๊ก มิ้นต์ไม่สบายใจจึงไปปรึกษา ขุน (ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) หนุ่มมาดเซอร์เพื่อนสนิทสมัยเรียนที่ชอบมิ้นต์ ขุนคอยดูแลเทคแคร์มิ้นต์เป็นอย่างดี จนมิ้นต์เริ่มรู้สึกดีกับขุนขึ้นเรื่อยๆ พอกรณ์รู้ว่ามิ้นต์กลับไปสนิทกับขุนก็โกรธมาก ทำให้มิ้นต์กับขุนทะเลาะกันอย่างหนัก

ความรักของ มิ้นต์ ในอดีต กับ ขุน เพื่อนชายคนหนึ่งที่ทั้งคู่มีบ้านอยู่ใกล้กันตั้งแต่ครั้งยังเรียนหนังสือ แต่เพราะขุนเป็นคนมีบุคลิกเกเรและไม่น่าไว้วางใจ พ่อแม่ของมิ้นต์จึงไม่อนุญาตให้คบกัน จนเธอเรียนจบทางบ้านจึงจับให้เธอแต่งงานกับ กรณ์ ลูกของเพื่อนพ่อ ที่เป็นผู้ชายที่ดูดีมีอนาคต ซึ่งเธอก็ยอมทำตามทั้งที่ไม่ได้รักกรณ์มาก่อน แต่เพราะพ่อแม่เชื่อว่า คนดีๆ อยู่ด้วยกันเดี๋ยวก็รักกันเองได้ หลังจากแต่งงาน มิ้นต์ทำตัวเป็นภรรยาและเป็นแม่ของลูกที่ดี แต่หัวใจเธอยังคงคิดถึงขุน คนรักเก่าที่ยังใช้ชีวิตวนเวียนแบบมองเห็นกันตลอดเวลา อีกทั้งขุนก็ยังไม่ยอมมีใครเสมือนว่ายังรอมิ้นต์อยู่

บ่อยครั้งที่ขุนแสดงความห่วงใย ในสิ่งที่ดูเหมือนเล็กน้อยแต่มีคุณค่าในความรู้สึก เช่น มิ้นต์เลิกงานดึก ต้องกลับบ้านคนเดียว ขุนก็จะมายืนรอรับและเดินตามหลังเงียบๆ ไปส่งเธอจนถึงหน้าประตูบ้านอย่างปลอดภัย ในขณะที่ กรณ์ สามีตัวจริงของเธอนอนหลับอย่างไม่สนใจ บ่อยครั้งที่มิ้นต์คิดทบทวนถึงความหลังเก่าๆ และร้องไห้เสียใจกับการตัดสินใจของตัวเองว่าเธอไม่ควรเชื่อพ่อแม่และตัดสินใจอย่างนี้ แต่มันก็ดูเหมือนว่าจะสายไป ซึ่งเป็นความจริงที่ว่าอะไรที่เราพยายามลืม มันกลับจำ และอะไรที่พยายามจะตัด มันมักจะมีอะไรให้ไปต่อ รักครั้งนี้ของมิ้นต์จะกลับมาหาหรือว่าหลุดลอยไปอย่างไม่กลับมา เธอเท่านั้นที่จะต้องตัดสินใจ