ละคร ชั่วโมงต้องมนต์

ดู 3,284 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 4 กุมภาพันธ์ 2561
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:45 น.
  
กำกับโดย กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ติณณา, บทโทรทัศน์ ตฤณณา
นำแสดงโดย
รณิดา เตชสิทธิ์ ... บุญสิตา / ซิน
มาสุ จรรยางค์ดีกุล ... พุฒิเมธ / เมธ
ธนิน มนูญศิลป์ ... ณฤทธิ์ / มาร์ค
เศรษฐา ศิระฉายา ... หมอโอบ
พลิตา พุทธรัสสุ ... อริสา
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล ... กันต์
นิพัธ เจริญผล ... ศรันย์
เลโอ โซสเซย์ ... จัสติน
มิเชล เบอร์แมนน์ ... เจนนี่
วสันต์ อุตตมะโยธิน ... ป้าโหน่ง
ภิชาภัช มหาทิตยากุล ... ซาร่า
ภาราดา ชัชวาลโชติกุล ... ดนุดล
มนตรี เจนอักษร ... สมบัติ
จินตหรา สุขพัฒน์ ... วรรณนา
อำภา ภูษิต ... สมศรี
มรกต หทัยวสีวงศ์ ... ทราย
จุมพล อดุลกิตติพร ... ซัน
ผู้สร้าง บริษัท ที.วี.ซีน จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ชั่วโมงต้องมนต์

บุญสิตา หรือ ซิน (รณิดา เตชสิทธิ์) สาวสุดเฉิ่ม ซื่อ โลกสวย ใจดี แต่เธอกลับเจอแต่โชคร้ายต้องมาใช้หนี้พนันแทน สมศรี (อำภา ภูษิต) ที่เป็นแม่เลี้ยง โดน ทราย (มรกต หทัยวสีวงศ์) พี่สาวลูกติดแม่แย่งแฟน แถมยังตกงานในเวลาเดียวกันเรียกได้ว่าถึงคราวเคราะห์ของบุญสิตาจริงๆ ณฤทธิ์ (ธนิน มนูญศิลป์) เกย์จอมเหวี่ยง เจ้าของ บริษัท มาร์ค เอ็นเตอร์เทนเมนต์ บริษัทที่ปั้นนางแบบนายแบบชื่อดัง ทั้ง พุฒิเมธ หรือ เมธ (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) เจนนี่ (มิเชล เบอร์แมนน์) จัสติน (เลโอ โซสเซย์) และ ดนุดล (ภาราดา ชัชวาลโชติกุล) ตอนยังมีชีวิต ณฤทธิ์ไม่เคยยอมใครไม่เว้นแม้แต่ สมบัติ (มนตรี เจนอักษร) พ่อของตัวเองที่ทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง สมบัติโทษตัวเองว่าเป็นสาเหตุทำให้ลูกชายเสียชีวิต วิญญาณ ณฤทธิ์ เห็นสภาพพ่อตัวเองก็รู้แล้วว่าพ่อรักตนเองมากแค่ไหน ณฤทธิ์ได้แต่ภาวนาให้ใครสักคนมาช่วยเขา

เมื่อโชคชะตาได้นำพาให้ณฤทธิ์มาพบกับบุญสิตา ณฤทธิ์ได้มาเปลี่ยนชีวิต บันดาลทั้งงาน เนื้อคู่ และความวุ่นวายในชีวิตให้กับบุญสิตาพร้อมๆ กัน ณฤทธิ์ไม่ใช่นางฟ้าหรือกามเทพ แต่เป็นวิญญาณเร่ร่อนที่จะมาสิงร่างของบุญสิตานั้นเอง พุฒิเมธ ดาราชื่อดังลูกพี่ลูกน้องที่พ่อของณฤทธิ์รับมาเป็นลูกชายบุญธรรม เมื่อณฤทธิ์ตาย เมธจึงต้องรับช่วงงานทุกอย่างของสมบัติและสิ่งที่ณฤทธิ์ที่ได้สร้างไว้ เมธรู้สึกค้างคากับการตายของณฤทธิ์ จึงขอให้สมบัติเก็บศพณฤทธิ์ไว้ 100 วัน

ระหว่างนั้นเองวิญญาณ ณฤทธิ์ ก็ถูกดูดไปที่ห้องเวลาชีวิต ณฤทธิ์ร้องขอเวลาที่จะอยู่บนโลก เวลาจึงให้โอกาสณฤทธิ์สามารถอยู่บนโลกได้อีก 100 วัน ณฤทธิ์ดีใจ ก่อนจะถามเรื่องที่ตนสามารถเข้าร่างของบุญสิตาได้ เวลาบอกว่าการใช้ร่างของคนอื่น ร่างกายทั้งคู่จะต้องเข้ากันได้ ที่สำคัญจะยืมร่างได้ก็ต่อเมื่อเจ้าของร่างอนุญาต แต่ถ้าไม่อนุญาตก็ต้องอาศัยตอนเผลอ แล้วขโมยตอนที่เจ้าตัวไม่รู้ตัว แต่จะเป็นการเพิ่มบาปให้กับตนเอง ก่อนที่จะไปเกิดภายใน100 วัน ณฤทธิ์มีเป้าหมาย 3 อย่างที่เขาต้องทำให้สำเร็จให้ได้ และคนที่จะมาช่วยให้เป้าหมายของเขาสำเร็จได้ ก็คือ บุญสิตา ในที่สุดณฤทธิ์ก็จัดการทุกอย่างในชีวิต ทั้งเรื่องครอบครัว และเรื่องงานได้ทันภายในระยะเวลาร้อยวัน เหลือแค่เรื่องเมธกับบุญสิตา บุญสิตารู้สึกว่าตัวเองไม่คู่ควรกับเมธ เมธเหมาะกับเจนนี่มากกว่า ณฤทธิ์จึงพูดให้บุญสิตาคิด เปิดใจตัวเอง ความรักของเขาและเธอว่าจะลงเอยกันอย่างไร