ละคร พ่อปลาไหล

ดู 4,115 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 10 กุมภาพันธ์ 2561
เวลาออกอากาศ 18:20 - 19:20 น.
  
กำกับโดย ปิยะพงษ์ คำภากุล
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ กนกเรขา, บทโทรทัศน์ ปัทมา, จอมใจ
นำแสดงโดย
รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ... เคน
เกวลิน ศรีวรรณา ... เอม
บุตรศรัณย์ ทองซิว ... มิ้น
ชนิดา ศรีจิรานนท์ ... นาตาลี
มาลินี โคทส์ ... ชาช่า
ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล ... พลอยพราว
ธัญวิชญ์ เจนอักษร ... แดน
ธนฉัตร ตุลยฉัตร ... ป้อง
นฤมล พงษ์สุภาพ ... เพ็ญ
สมมาตร ไพรหิรัญ ... ณรงค์
กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ ... กอล์ฟ
ขวัญฤดี กลมกล่อม ... เนื้ออ่อน
อนันต์ บุนนาค ... รอน
ภาสกร บุญวรเมธี ... เจตน์สฤษดิ์
ผู้สร้าง บริษัท โชคดีมีสุข จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ พ่อปลาไหล

เคน (รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) บังเอิญเจอ เอม (เกวลิน ศรีวรรณา) ที่มาเที่ยวผับเดียวกัน ความเจ้าชู้ก็ชี้ให้ตามจีบทันที แต่เอมไม่เล่นด้วย เคนตามตื๊อจน มิ้น (บุตรศรัณย์ ทองซิว) กับ นาตาลี (ชนิดา ศรีจิรานนท์) เพื่อนรักของเอมต้องมาช่วยกันท่า จากความรู้สึกเฉยๆ เปลี่ยนเป็นรังเกียจ เมื่อ ชาช่า (มาลินี โคทส์) ดาราสาวชื่อดัง แสดงตัวว่าเป็นแฟนเคน และไม่พอใจ แม้เอมจะบอกว่าเคนเป็นฝ่ายมาจีบ ทำให้เอมหงุดหงิดที่ทำอะไรไม่ได้ เหมือนโชคชะตาฟ้ากลั่นแกล้ง เพราะเคนกับเอม มาเจอกันอีกครั้งในงานเปิดตัวสินค้า สายตาที่เคนมองเอมทำให้ พลอยพราว (ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล) คู่ควงอีกคนของเคนไม่พอใจ จึงแกล้งชนเอมจนล้ม แต่เคนประคองไว้ทัน ทำให้เอมรู้ว่า เคนคบผู้หญิงพร้อมกันสองคน

เมื่อเอมเห็นเคนจูบกับชาช่า จึงถ่ายรูปไปให้พลอยพราวดู พลอยพราวหึงแรง ขึ้นไปตบตีชาช่าที่กำลังนำเสนอสินค้าบนเวที จน แดน (ธัญวิชญ์ เจนอักษร) และ ป้อง (ธนฉัตร ตุลยฉัตร) สมาชิกในกลุ่มของเคนต้องเข้าไปห้าม งานนี้ทำให้เอมเข้าใจผิดว่าเคนเป็นผู้ชายขายตัว และเคนก็ได้รู้ว่าเอมคือผู้หญิงที่ เพ็ญ (นฤมล พงษ์สุภาพ) น้าของเคนต้องการให้เขาไปดูตัว เคนกลัว ณรงค์ (สมมาตร ไพรหิรัญ) ผู้เป็นพ่อจะไล่เตะที่เป็นเหตุให้งานวุ่นวาย จึงลี้ภัยไปนอนกับ กอล์ฟ (กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) นายตำรวจเพื่อนรัก และหาทางแก้เผ็ดเอมคืน โดยปลอมตัวเป็นช่างซ่อมสายไฟเข้าไปที่บ้านเอม เพื่อศึกษานิสัยใจคอและจะจีบให้เอมตกหลุมรัก หลังจากนั้นก็จะหักอกเอม

ขณะที่ เนื้ออ่อน (ขวัญฤดี กลมกล่อม) แม่ของเอม เข้าใจว่าเคนเป็นผู้ชายขายตัว ก็แสดงท่าทีรังเกียจและดูถูก จน รอน (อนันต์ บุนนาค) พ่อของเอมต้องคอยปราม ขณะเดียวกัน เจตน์สฤษดิ์ (ภาสกร บุญวรเมธี) นักธุรกิจหนุ่ม ก็เดินหน้าตามจีบเอม แต่เอมมักจะปฏิเสธ เคนรู้เข้าจึงแกล้งให้เอมจำใจต้องไปเที่ยวกับเจตน์สฤษดิ์ เอมแค้นเคนมาก วันหนึ่งเคนชวนกลุ่มเพื่อนไปปลุกใจที่อาบอบนวด รวมถึงรอน พ่อของเอมด้วย จนรอนติดใจ ยุทธการเอาชนะใจเอมจึงเริ่มขึ้น โดยมีรอนเป็นเครื่องมือชั้นยอด แผนพิชิตใจเอมครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ หรือพ่อปลาไหลจะเป็นฝ่ายจนมุมเสียเอง