1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร รักหวาน บ้านวุ่น

ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 25 กุมภาพันธ์ 2561
เวลาออกอากาศ 09:00 - 10:00 น.
  
กำกับโดย อัครพล บัวแตง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ทศพล ศิริวิวัฒน์, บทโทรทัศน์ กิตติณัฐ ณัฐรวีทศ
นำแสดงโดย
ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล ... น้ำหวาน
สพล อัศวมั่นคง ... เสาเอก
บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์ ... น้ำว่าน
บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ ... ต้นสน
สิมิลัน สะกุณชะลายา ... เน็ก
พสธร ทรงถาวรทวี ... ฟิล์ม
ญดา สุวรรณปัฏนะ ... ออย
กิตติภัส ตียหิรัญวัฒนา ... แอร์
วริศรา อาจมนตรี ... ซุนหลี
นัฏฐา ลอยด์ ... อิงอร
วีระชัย หัตถโกวิท ... เฮียเซ็ง
สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ ... พี่เบล
สิริลภัส กองตระการ ... วุ้นเส้น
เชษฐวุฒิ วัชรคุณ ... พี่เผือก
หมวย ชวนชื่น ... ก้อย
ชลูด เบบี้โจ๊ก ... เก่ง
ตี๋ เบบี้โจ๊ก ... กล้า
ผู้สร้าง บริษัท ภาพไท จำกัด

ดู รักหวาน บ้านวุ่น ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รักหวาน บ้านวุ่น

เมื่อ น้ำหวาน (ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล) กำลังจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยแต่ไม่รู้จะเรียนคณะอะไร ผู้ปกครองจึงส่งมาอยู่กับ น้ำว่าน (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) ผู้เป็นพี่สาวสุดห้าว นักศึกษาปี 2 คณะบัญชี วันที่น้องสาวมากรุงเทพ น้ำว่านติดเรียนจึงให้ เสาเอก (สพล อัศวมั่นคง) เพื่อนร่วมบ้านเช่า หนุ่มปี 2 คณะสถาปัตยกรรมไปรับน้ำหวานที่ขนส่ง แล้วเกิดเรื่องโจรวิ่งราวกระเป๋าน้ำหวานวิ่งตามแต่พลาดชนกับเสาเอกทำให้คนชั่วหนีรอดไปได้ น้ำหวานต่อว่าเสาเอกที่ขวางทางทำให้เขาเห็นหน้าเธอเต็มๆ เป็นคนเดียวกับที่น้ำว่านให้มารับ แต่น้ำหวานไม่เชื่อเสาเอกจึงโทรให้น้ำว่านพูดถึงยอมกลับด้วย ซึ่งน้ำว่านไม่ค่อยเต็มใจให้น้องสาวอยู่ด้วยเพราะแอบแชร์บ้านเช่ากับเพื่อนผู้ชายจะได้ประหยัด แต่ไม่เคยบอกเรื่องนี้กับที่บ้านทำให้น้ำหวานตกใจมาก เมื่อเจอผู้ชายหุ่นล่ำ 3 หนุ่ม อยู่ร่วมชายคาบ้านเช่า

น้ำว่านรีบบอกความจริงกับน้ำหวานที่หน้าตาเต็มไปด้วยคำถามสารพัด โชคดี เน็ก (สิมิลัน สะกุณชะลายา) เพื่อนสาวปี 2 ว่าที่คุณหมอเรียนคณะแพทย์ศาสตร์กลับมาพอดี จึงช่วยอธิบายเรื่องราวทั้งหมดให้น้ำหวานเข้าใจ เหตุการณ์จะดีอยู่แล้วถ้าน้ำหวานไม่บังเอิญไปเจอ ต้นสน (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) นักศึกษาหนุ่มคณะนิติศาสตร์ปี 2 ปากหวานเจ้าเสน่ห์ กำลังนัวเนียใกล้ชิดกับ ฟิล์ม (พสธร ทรงถาวรทวี) หนุ่มปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ ในห้องน้ำบ้านเช่า น้ำหวานกรี๊ดลั่นจนทุกคนตกใจมารวมตัวกันที่โถงบ้าน และทำความรู้จักอย่างเป็นทางการ สุดท้ายน้ำว่านต้องยอมให้น้องสาวอยู่ด้วยเพื่อแลกกับการรักษาความลับเรื่องบ้านเช่าเอาไว้ โดยมีข้อแม้ให้อยู่ได้ชั่วคราวเพราะ คุณอิงอร (นัฏฐา ลอยด์) เจ้าของบ้านเช่าเขี้ยวมาก อยู่ๆ ก็จะไล่ให้เด็กๆ ไปหาที่อยู่ใหม่เพราะจะขายบ้านหลังนี้

ทุกคนไม่ยอมต้นสนจึงใช้ความรู้ด้านกฏหมายที่เรียนมาต่อรองจนสำเร็จ พี่เบล (สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ) ผู้ติดตามคุณอิงอรโล่งใจเพราะแอบเอาใจช่วยเด็กๆ อยู่ ผิดกับ แอร์ (กิตติภัส ตียหิรัญวัฒนา) ลูกชายคนโตจอมเฉื่อยแฉะ และ ออย (ญดา สุวรรณปัฏนะ) ลูกสาวคนเล็กขี้วีนของคุณอรที่เชียร์ให้ยึดบ้านเช่า ไม่นานก็มีคนร้ายลอบวางเพลิงบ้านเช่าเด็กๆ กลางดึก โชคดีน้ำหวานเห็นโวยวายจนคนร้ายหนีสมาชิกในบ้านรีบช่วยกันดับเพลิง ความดีครั้งนี้ทำให้ทุกคนลงคะแนนเสียงให้เธอได้อยู่ต่อน้ำว่านไม่กล้าขัดเพื่อนๆ แถมพี่ๆ ยังช่วยกันแนะนำคณะต่างๆ ในมหาวิทยาลัยให้น้ำหวานเลือกตามความชอบอีก เมื่อมีน้องใหม่มาเยือนต้นสนกับฟิล์มก็ไม่พลาดแย่งกันขายขนมจีบ มีแต่เสาเอกที่ไม่ค่อยถูกกับน้ำหวานตั้งแต่แรก

ความวุ่นวายไม่ได้มีแค่คนในบ้านเช่า แต่ยังมี ซุนหลี (วริศรา อาจมนตรี) นักศึกษาปี 1 ที่ฝันอยากเป็นเน็ตไอดอลโด่งดังในโลกอินเทอร์เน็ตมาป่วนทุกคนบ่อยครั้ง เพราะเธอมีพี่น้ำว่านเป็นต้นแบบพอรู้ว่าน้ำหวานเป็นน้องแท้ๆ ซุนหลีพาลอิจฉาไม่ชอบหน้า ด้าน เฮียเซ็ง (วีระชัย หัตถโกวิท) เจ้าของร้านอาหารตามสั่งใกล้ๆ บ้านเช่า และเป็นพ่อจอมเฮี้ยบของซุนหลี ไม่อยากให้ลูกสาวไปวุ่นวายกับคนอื่นแต่ก็ห้ามไม่ได้เสียที ถึงจะอยู่บ้านซุนหลีก็ได้แต่นั่งเล่นมือถือขายของออนไลน์ตลอดเวลา ให้ช่วยเสิร์ฟช่วยส่งอาหารก็ชักสีหน้า นอกจากให้เอาข้าวไปส่งบ้านเช่าซุนหลีจะไวมาก พักนี้ออยและแอร์มาหาเรื่องเด็กๆ ที่บ้านเช่าบ่อยเพราะอยากให้ทุกคนออกไปจะได้ขายที่ตรงนี้ตามคำสั่งคุณแม่ แต่พี่เบลเห็นว่าไม่ถูกต้องจึงโอนเอนมาเข้าข้างเด็กๆ แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้ว่าน้ำว่านให้น้องสาวมาอยู่ด้วย

ออยมาเจอน้ำหวานแย่งตุ๊กตากับเสาเอกสองคนเธอไม่พอใจมาก คิดว่าจะมาแย่งหัวใจพี่เสาเอกไป ออยเห็นน้ำหวานเป็นศัตรูทันที ผิดกับแอร์ที่หลงรักน้องน้ำหวานเข้าแล้วแถมยังทุ่มเทให้ทุกสิ่ง เรื่องราวที่บ้านเช่าชุลมุนชุลเกมีปัญหาไม่เว้นวัน ขนาดตอนไปเรียนที่มหาวิทยาลัยก็ยังมีเรื่องไม่หยุดหย่อน เมื่อเสาเอกต้องคอยห้ามศึกแห่งศักดิ์ศรีระหว่าง พี่วุ้นเส้น (สิริลภัส กองตระการ) เจ้าของร้านน้ำที่คอยป้อนคำหวานให้เสาเอกแข่งกับ พี่ก้อย (หมวย ชวนชื่น) หัวหน้าแก๊งวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาดมั่นแต่ชอบหลีเด็กหนุ่ม ซ้ำยังมี 2 ลูกน้องหัวโจก คือ เก่ง (ชลูด เบบี้โจ๊ก) ขี้โม้ ขี้ประจบ ใครมีผลประโยชน์เก่งช่วยถวายหัว และ กล้า (ตี๋ เบบี้โจ๊ก) ลูกน้องคนซื่อที่ชอบถูกเก่งแกล้งตัดหน้าเสมอ พี่ก้อยจะใช้ให้เก่งกล้าจัดการใครก็ได้ยกเว้นน้องน้ำหวานคนสวยขวัญใจหนุ่มวิน

ทุกครั้งไม่ว่าเกิดเรื่องอะไรในมหาวิทยาลัยซอกมุมไหน ไม่มีทางพลาดสายตา พี่เผือก (เชษฐวุฒิ วัชรคุณ) ภารโรงบ้าพลัง ชอบเล่นกล้ามเป็นชีวิตจิตใจและยังชอบสอดรู้สอดเห็น พี่เผือกมีไม้ตีแมลงวันเป็นอาวุธประจำกาย แต่จะเขินมากเวลาเจอสาวน่ารักๆ มีคติประจำใจว่า ผู้หญิงถูกเสมอ ส่วนผู้ชายผิดตลอด และผู้หญิงสุดยอดขวัญใจพี่เผือก คือ น้องเน็ก เพราะเป็นว่าที่คุณหมอรักสุขภาพเหมือนกัน แต่พี่เผือกจะแพ้ทางปากวุ้นเส้นเถียงกันเมื่อไหร่ไม่เคยชนะ จากที่แอบชอบน้องเน็กมาตลอดเวลาเห็นเธอกลับบ้านคนเดียวพี่เผือกจะอาสาปั่นจักรยานคู่ใจมาส่งที่บ้านเช่า พอมาถึงกลับเจอพวกคุณอิงอร แอร์ ออยกำลังอาละวาดหาเรื่องว่าน้ำหวานขโมยของต้องไล่ออกจากบ้านเด็กๆ ต่างก็ไม่ยอมเถียงกันโวยวายเพราะคุณอิงอรจะเอาตำรวจมาจับน้ำหวานเข้าคุก พี่เบลพยายามหย่าศึกแต่ยิ่งยุ่งเหยิงไม่มีใครยอมใคร คราวนี้น้ำหวานต้องแย่แน่ๆ จะมีอัศวินขี่ม้าขาวมาทำให้บ้านเช่านี้เลิกวุ่นวายได้หรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้