ละคร คู่ซี้ผีมือปราบ

ดู 5,108 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง Workpoint
เริ่มออกอากาศ 17 มีนาคม 2561
เวลาออกอากาศ 21:05 - 22:05 น.
  
กำกับโดย อรรถพร ธีมากร
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม, บทโทรทัศน์ ฐิติพงศ์ ใช้สติ
นำแสดงโดย
เจษฎาภรณ์ ผลดี ... ร้อยโทมัด
ชาคริต แย้มนาม ... ร้อยโทสยาม
มรกต พูลผล ... เพียว
คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ ... อัยการหลิว
สราวุฒิ มาตรทอง ... ผู้กองเข้ม
วีรศักดิ์ นิลกลัด ... ผู้การอาทิตย์
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ ... สิบตรีสุชาติ
ศิรภัสรา สินตระการผล ... ร้อยตรีมีน
ฐิติ พุ่มอ่อน ... ร้อยโทอาคม
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ ... รองสุทัศ
พงษ์เทพ อนุรัตน์ ... สิบโทแกร่ง
นิรุติ สาวสุดชาติ ... ดาบยอด
สุทธิพงษ์ วัฒนจัง ... เลิศศักดิ์
ดนู ชุตินาวี ... สนุ๊กเกอร์
อรรถพร ธีมากร ... ทอม
อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ ... โอตี้
ภัสสร บุณยเกียรติ ... ดุจดาว
เกศริน เอกธวัชกุล ... ดาริน
จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล ... ออย
ศรัณยู ประชากริช ... กร
ผู้สร้าง บริษัท อันดา 99 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คู่ซี้ผีมือปราบ

ร้อยโทมัด (เจษฎาภรณ์ ผลดี) ตำรวจหนุ่มมากความสามารถที่ผ่านการฝึกหลักสูตรต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศมามากมาย หลังฝึกจบมัดถูกเรียกตัวให้เข้ามาประจำในหน่วยสืบสวนของ รองสุทัศ (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) เพื่อสืบคดียาเสพติดซึ่งพัวพันกับกลุ่มรถหรูหนีภาษี ทีมสืบสวนมี ร้อยโทอาคม (ฐิติ พุ่มอ่อน) สิบโทแกร่ง (พงษ์เทพ อนุรัตน์) และ ร้อยตรีมีน (ศิรภัสรา สินตระการผล) มัดได้รถคันหนึ่งมาเป็นรถประจำตัวโดยที่มัดมารู้ภายหลังว่ามีวิญญาณของ ร้อยโทสยาม (ชาคริต แย้มนาม) นายตำรวจซึ่งเป็นเจ้าของรถคันเก่าซึ่งสิงอยู่ในรถ สยามถูกฆ่าและจัดฉากว่าเป็นตำรวจเลวที่ค้ายาเสพติด วิญญาณสยามต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ตัวเองโดยอาศัยความช่วยเหลือของมัด

มัดเริ่มต้นทำงานสืบโดยมีสยามเป็นเหมือนคู่หูกลายๆ มัดได้รู้จักกับ เพียว (มรกต พูลผล) นักข่าวสาวคนเก่งซึ่งเพียวกำลังตามข่าวกลุ่มรถหรูหนีภาษีเหมือนกัน ข้อมูลจากเพียวทำให้มัดได้เข้าใกล้ โอตี้ (อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) กับ ทอม (อรรถพร ธีมากร) สองพี่น้องซึ่งคุมกลุ่มของตัวเอง มัดได้รับมอบหมายจากรองสุทัศให้เป็นสายแทรกซึมเข้าไปในกลุ่มของโอตี้กับทอมเพื่อสืบข่าวหาข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติด มัดปลอบเข้ากลุ่มพวกโอตี้ได้สำเร็จ แต่เพียวแอบตามมัดเข้าไปด้วย แม้ว่ามัดจะไม่เห็นด้วย แต่ก็ต้องยอมกับคำขู่ของเพียวว่าถ้ามัดไม่ยอมให้เธอไปด้วย เธอจะเปิดเผยตัวจริงของมัดให้พวกโอตี้รู้

มัดจำใจยอมให้เพียวปลอมตัวเข้ากลุ่มด้วยในฐานะแฟนของมัด เพียวทุ่มเทชีวิตเพื่อทำข่าวนี้ ทั้งที่ เลิศศักดิ์ (สุทธิพงษ์ วัฒนจัง) เจ้าของสำนักข่าวที่เพียวทำงานอยู่ และ สนุกเกอร์ (ดนู ชุตินาวี) รุ่นน้องผู้เทิดทูนเพียวเป็นต้นแบบก็ยังไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอทำเพราะห่วงจะเกิดอันตราย แต่ถ้าเพียวตั้งใจจะทำอะไรแล้วก็คงไม่มีอะไรมาขวางเธอได้ หลิว (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) อดีตคนรักของสยาม ซึ่งเป็นอัยการที่ทำคดีของสยามก่อนที่จะจบคดีไปว่าสยามเป็นคนร้ายค้ายาเสพติด และสิ่งทำให้หลิวเสียใจที่สุดก็คือ สยามนอกใจเธอ โดยมีอะไรเกินเลยกับ ออย (จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล) เด็กสาวที่ทำงานเป็นสายให้สยาม หลังจากคดีสยามจบไปหนึ่งปี หลิวยังคงจมอยู่กับความเศร้า คงจะมีแต่ ผู้กองเข้ม (สราวุฒิ มาตรทอง) ที่เป็นเพื่อนสนิทของเธอที่คอยมาเอาใจใส่ดูแล

เธอรู้ดีว่าเข้มรู้สึกกับเธอมากกว่าเพื่อน แต่หัวใจเธอก็คงยังไม่มีที่ว่างสำหรับเขา หลิวได้รู้ความจริงจากออยหลังจากคดีสยามจบไปเกือบปีว่า คำให้การในศาลทั้งหมดนั้นเธอพูดโกหก เพราะมีคนบางกลุ่มซึ่งเธอไม่รู้ว่าใครขู่บังคับให้เธอต้องพูดโกหกความเป็นจริงแล้วสยามนั้นรักหลิวเสมอ ออยเสียชีวิตด้วยการใช้ยาเกินขนาดก่อนที่หลิวจะทันได้สอบถามอะไรเพิ่มเติม หลังจากออยตายหลิวเจอแหวนวงหนึ่งซึ่งออยพยายามจะเอามาให้เธอ มันเป็นแหวนวงที่สยามซื้อไว้จะให้เธอในวันสุดท้ายก่อนที่จะถูกยิงตาย หลิวเสียใจที่เข้าใจสยามผิด และคิดจะรื้อคดีสยามขึ้นมาตรวจสอบใหม่อีกครั้ง เข้มรู้ดีว่าสยามเจอกับอะไรก่อนที่จะตาย จึงพยายามค้านไม่อยากให้หลิวรื้อคดีของสยามขึ้นมาเพราะห่วงว่าจะมีอันตรายเกิดขึ้นกับเธอ แต่ก็ห้ามหลิวไม่ได้

มัดกับเพียวที่แฝงตัวเข้ากลุ่มโดยแกล้งเป็นคู่รักกัน จนหลายครั้งที่เพียวเองที่เป็นฝ่ายมโนไปไกลว่าบทบาทคู่รักปลอมๆ ระหว่างเธอกับมัด หากเกิดเป็นเรื่องจริงก็คงจะดีไม่น้อย แต่เพียวก็ต้องผิดหวังเพราะในหัวของมัดคงมีแต่เรื่องงาน และมัดเป็นผู้ชายประเภทที่ดูจะไม่มีมุมอ่อนหวานกับเขาเสียเลย มัดกับเพียวสนิทกับโอตี้อย่างรวดเร็วเพราะฝีมือการขับรถระดับสุดยอดของมัดนั้นทำให้โอตี้ชื่นชม และ กร (ศรัณยู ประชากริช) ลูกน้องคนสนิทของทอมไม่พอใจ ที่มัดจะมาแย่งความเด่นดังของมันไป กรคอยหาเรื่องมัดและทำให้มัดต้องตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากหลายครั้ง แต่มัดก็รอดมาได้ด้วยความช่วยเหลือจากสยาม ยิ่งสืบลึกเข้าไปใกล้ยาเสพติด คดีของสยามและคดีที่มัดกำลังสืบก็ดูเหมือนจะมีบางอย่างเชื่อมโยงถึงกัน

เบื้องหลังเรื่องนี้คงมีตำรวจที่คอยโกงกินบางคนอยู่เบื้องหลัง ซึ่งมัดดูจะไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย แม้แต่รองสุทัศ เพราะหลังจากที่มัดส่งข่าวให้ รองสุทัศเอากำลังเข้าจับพวกโอตี้พร้อมยาเสพติดของกลาง แต่กลับกลายเป็นว่าพวกโอตี้รู้ตัว ทำให้การจับกุมครั้งนั้นล้มเหลว มัดเกือบโดนจับได้ว่าเป็นสาย แต่ก็รอดตัวไปได้เพราะกลายเป็นทอมซึ่งสงสัยในตัวกรมานาน จับได้ว่ากรเป็นสายแทน กรซึ่งเป็นสายของหน่วยปราบปรามยาเสพติดที่ต้องถูกเปิดเผยได้มัดช่วยให้กรหลบหนีไปได้ กรโทษว่าทั้งหมดเป็นความผิดมัดและมัดต้องส่งข่าวพวกโอตี้ให้ตน เพราะมัดทำให้แผนของกรที่แฝงตัวเข้ามาในกลุ่มโอตี้หลายปีต้องพัง

มัดส่งข่าวให้กรตามสัญญาแต่กรซึ่งทำงานให้กับหน่วยปราบปรามยาเสพติด ได้ร่วมกันทำงานกับหน่วยสืบ สวนพิเศษของเข้ม โดยไม่ได้สงสัยว่าเข้มจะเป็นตำรวจที่คอยโกงกิน กรเปิดเผยว่ายังมีสายของตำรวจอีกคนซึ่ง แฝงตัวอยู่ในกลุ่มโอตี้ เข้มหลอกให้กรล่อมัดออกมาเพื่อส่งคนไปฆ่า มัดหลบรอดมาได้ด้วยความช่วยเหลือของสยามอีกครั้ง ซึ่งทำให้พวกเข้มเข้าใจว่ามัดเป็นสายคนเดียวที่หลงเหลืออยู่ได้ไปตายแล้ว มัดได้รู้กลไกการส่งยาเสพติดของพวกโอตี้ ที่มีเข้มเป็นตำรวจที่คอยช่วยเหลืออยู่เบื้องหลัง ซึ่งทำงานให้กับกลุ่มโลกัย กลุ่มใหญ่และมีอิทธิพลมาก โดยมี ดุจดาว (ภัสสร บุณยเกียรติ) เป็นแกนนำของกลุ่ม สยามมั่นใจว่ายาเสพติดที่กลุ่มโลกัยส่งขาย เป็นยาเสพติดที่มาจากของกลางของตำรวจและลักลอบเอาออกมาขาย สยามแทบไม่อยากเชื่อว่าเข้มเพื่อนสนิทที่สุดของตนจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการค้ายาครั้งนี้

ก่อนการส่งยาครั้งสุดท้าย มัดและเพียวถูกโอตี้จับได้ว่าเป็นสายให้ตำรวจ โอตี้ทะเลาะกับมัด แต่สุดท้ายมัดก็กล่อมจนโอตี้ยอมที่จะอยู่ข้างตำรวจได้สำเร็จ เพราะลึกๆ แล้วมัดรู้ดีว่าโอตี้ไม่ได้มีความสุขกับงานส่งยาเสพติด โอตี้เพียงแค่รักรถและสนุกไปกับความเร็ว มัดสัญญาว่าจะกันโอตี้และทอมเอาไว้เป็นพยานเพื่อรับโทษน้อยลงและรับประกันความปลอดภัยให้คนทั้งคู่มัดกับโอตี้วางแผนเพื่อให้ตำรวจเข้าจับกุมในการส่งยาครั้งสุดท้ายโดยไม่ได้บอกเรื่องนี้กับทอมมัดบอกแผนการให้ทางรองสุทัศรับทราบเพื่อเตรียมล้อมจับ พร้อมกับหลักฐานที่ชี้ว่าผู้กองเข้มเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย

รองสุทัศเข้าพบ ผู้การอาทิตย์ (วีรศักดิ์ นิลกลัด) เป็นการส่วนตัวเพื่อสรุปคดีนี้ให้ผู้การอาทิตย์ฟัง เพื่อขอกำลังนำจับพวกโอตี้ ผู้การอาทิตย์ฟังด้วยความสนใจ ก่อนจะอนุมัติกำลังนำจับให้รองสุทัศ โดยที่รองสุทัศไม่รู้ตัวว่าแท้จริงนั้นผู้การอาทิตย์คือนายตำรวจยศใหญ่ผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังผู้กองเข้ม และมีผลประโยชน์ร่วมกับกลุ่มโลกัย มัดกับโอตี้ที่รอตำรวจให้มาตามแผน แต่กลับกลายเป็นว่าแผนการของพวกมัดรู้ถึงหูกลุ่มโลกัย ดุจดาวส่ง ดารินทร์ (เกศริน เอกธวัชกุล) นักฆ่ามือขวาผู้เป็นลูกเลี้ยงของเธอซึ่งนับถือดุจดาวเหมือนแม่แท้ๆ ของตน แต่ดุจดาวกลับมองเธอเหมือนสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ตัวหนึ่งเท่านั้น

ดารินทร์มาจัดการทุกคนตามคำสั่งของผู้เป็นแม่ทอมเสียชีวิตในการปะทะกัน พวกมัดขโมยยาเสพติดทั้งหมดหนีไปด้วยความช่วยเหลือของสยาม โอตี้บาดเจ็บและเสียใจกับการตายของทอม ทั้งหมดหลบซ่อนตัวจากการตามล่า มัดลอบไปหารองสุทัศโดยไม่สนใจคำเตือนของสยาม มัดมาที่บ้านรองสุทัศด้วยความไม่พอใจก่อนพบว่า รองสุทัศเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านของตัวเอง ตำรวจเข้าล้อมจับมัดซึ่งทั้งหมดเป็นการจัดฉากเพื่อป้ายความผิดให้มัด หลิวได้พบหลักฐานที่หักล้างหลักฐานเก่าในคดีสยามได้และยื่นขอเปิดการพิจารณาคดีสยามใหม่อีกครั้ง ท่ามกลางความไม่พอใจของคนที่เดือดร้อนหลายกลุ่ม

แม้ว่าเข้มพยายามจะห้ามแต่ก็ไม่เป็นผล เพราะวันนี้หลิวรู้ดีว่าเรื่องนี้เข้มก็มีส่วนที่อยู่เบื้องหลังการบิดเบือนความจริงทั้งหมดในคดีสยาม แต่ที่หลิวไม่รู้คือที่เข้มทำทั้งหมดก็เพื่อเข้าไปหาความจริง เพราะเข้มรู้ดีว่าเครือข่ายที่อยู่เบื้องหลังการตายของสยามนั้นเป็นขบวนการใหญ่และมีนายตำรวจเกี่ยวข้องหลายคน เพื่อที่จะลากผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาลงโทษให้ได้ เข้มต้องยอมเข้าไปเป็นพวกเดียวกับพวกมันและด้วยความร่วมมือกันของมัดและเพียว กับทีมสืบสวนของรองสุทัศที่เหลือ ก็เตรียมที่จะจับกุมพวกหน้ากากกลุ่มโลกัยทั้งหมด

ดุจดาวและผู้ที่เกี่ยวข้องรวมถึงผู้การอาทิตย์ถูกดำเนินคดีโดยอัยการหลิว ซึ่งได้หลักฐานทุกอย่างที่พอจะเอาผิดทุกคนที่เกี่ยวข้องได้ทั้งหมดจากผู้กองเข้ม แต่ก่อนที่ดุจดาวจะขึ้นศาลเพื่อรับทราบความผิด ดารินทร์กับพวกก็บุกเข้ามาชิงตัวดุจดาวอย่างอุกอาจด้วยอาวุธหนัก หลิวถูกจับไปเป็นตัวประกันเพื่อแลกกับหลักฐานสำคัญในคดี มัดกับสยามจะช่วยหลิวได้อย่างไรและจัดการกับกลุ่มโลกัยได้หรือไม่ รวมทั้งความรักของคู่หลิวกับสยาม และ มัดกับเพียว จะลงเอยอย่างไร