ละคร Love Songs Love Series ตอน เราและนาย

ดู 8,516 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 17 มีนาคม 2561
เวลาออกอากาศ 11:00 - 12:15 น.
  
กำกับโดย วศินี คุณะนิติสาร
ประพันธ์โดย บทโทรทัศน์ ธัญลักษณ์ จุลพงษ์, ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร
นำแสดงโดย
ธนัท รัตนสิริพันธ์ ... มาร์ค
วชิรวิชญ์ ชีวอารี ... ไบร์ท
สุภาวดี พิทักษ์วรรัตน์ ... นาเดีย
เกวลิน อุดมอักษร ... ปลา
พงษ์นิรันดร์ กันตจินดา ... บุ๊ค
มัจฉา โมซิมันน์ ... ชาช่า
อัครพล เอี่ยมสมบัติ ... บอล
แมรี่แอน อลิสเบธ พอร์ตเตอร์ ... แมรี่
ภัทร เอกแสงกุล ... เฟย
อรัชพร โภคินภากร ... ก้อย
สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี ... วีวี่
ณัฐกิตติ์ นันทพานิช ... กิต
ผู้สร้าง บริษัท เก้ง กวาง แก๊ง จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Love Songs Love Series ตอน เราและนาย

มาร์ค (ธนัท รัตนสิริพันธ์) และ ไบร์ท (วชิรวิชญ์ ชีวอารี) สองหนุ่มหล่อเพื่อนซี้ จากโรงเรียนชายล้วนที่เพิ่งสอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 1 คณะสถาปัตยกรรมได้ พวกเขาเพิ่งจะพบกับสังคมใหม่โลกใบใหม่ อาจารย์คนใหม่ ซึ่งทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจไปหมดที่เข้าหาพวกเขาทั้งสองคนอย่างไม่มีหยุด รวมถึงสาวๆ ในมหาวิทยาลัยทั้งรุ่นเพื่อน รุ่นพี่ ซึ่งมาร์คกับไบร์ทก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว จนกระทั่งรุ่นพี่สุดหล่ออย่าง บุ๊ค (พงษ์นิรันดร์ กันตจินดา) ต้องออกมาเตือนว่าถ้าอยากมีชีวิตมหาวิทยาลัยที่สดใสอย่างเพิ่งมีแฟน

ทั้งสองหนุ่มไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร บุ๊คจึงบอกว่าเพราะตนเข้ามาตอนปีหนึ่งก็มีแฟนเลย แล้วก็ทำให้โอกาสที่เข้ามาในชีวิตทั้งหมดต้องเสียไป ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่เราคิดว่าน่ารักแล้วมันก็ยังมีคนที่น่ารักกว่านั้นอีก หรือพอเวลาติดแฟนแล้วก็ทำให้พากันลงเหวแบบเขา ที่ตอนนี้ควรจะเรียนจบไปตั้งนานแล้ว แต่ยังคงเรียนปีที่ 6 อยู่ มาร์คกับไบร์ทก็ต่อว่าบุ๊คว่าไปโทษผู้หญิง แต่ก็เห็นก้วยเรื่องที่ยังไม่มีแฟนดีกว่า เพราะมันจะปิดโอกาสที่พวกเขาจะไปเจอคนที่ดีกว่าไปเรื่อยๆ ทั้งสองจึงตกลงกันว่าห้ามมีแฟน ใครมีแฟนก่อนจะแพ้ ต้องซื้อโทรศัพท์มือถือให้อีกฝ่าย

ซึ่งตรงกันข้ามกับ นาเดีย (สุภาวดี พิทักษ์วรรัตน์) และ ปลา (เกวลิน อุดมอักษร) สองสาวสุดน่ารัก สองเพื่อนสาวที่สนิทกันจากโรงเรียนหญิงล้วนที่เพิ่งสอบเข้ามาใหม่เช่นกัน เมื่อพวกเธอพบกับโลกใบใหม่และบวกกับความเก็บกดจากโรงเรียนเก่า เธอทั้งสองจึงประกาศก้องว่าจะต้องมีแฟนให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่หรือรุ่นน้อง รวมไปถึงมาร์คและไบร์ทด้วย แต่ทั้งสองหนุ่มไม่เล่นด้วย เพราะพวกเธอดูไม่เข้าตาเลยแม้แต่น้อย แต่เป้าหมายของมาร์คและไบร์ทก็เปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ ชาช่า (ชาช่า โมซิมันน์) รุ่นพี่ปี 2 ที่สวย สง่า และเป็นผู้หญิงที่ใครๆ ต่างหมายปอง แต่ด้วยความที่ทั้งสองหนุ่มมีข้อตกลงต่อกันว่าจะไม่มีแฟน จึงได้แต่แอบจีบโดยไม่ให้อีกฝ่ายรู้ นอกจากนี้บุ๊คเองก็ยังมาตามจีบด้วยอีกคน

ไม่ใช่แค่ผู้ชายที่ปลื้มชาช่า แต่สาวเรียบร้อยอย่าง แมรี่ (แมรี่ แมรี่แอน) ก็อยากจะเป็นที่ถูกหมายปองแบบชาช่าบ้าง แต่ก็มีหนุ่มสุดจืดอย่าง บอล (อัครพล เอี่ยมสมบัติ) รุ่นพี่ปี 3 แอบสนใจเธออยู่โดยที่เธอเองก็ไม่รู้ตัว ซึ่งบอลเป็นหัวหน้าชมรมที่คอยทำประโยชน์ให้กับสถานที่ต่างๆ จึงให้บุ๊คกับชาช่าช่วยกันประชาสัมพันธ์หาคนเข้าชมรมไปร่วมกิจกรรมอาสากัน ซึ่งแน่นอนว่ามาร์คกับไบร์ทต้องรีบมาสมัครอยู่แล้ว รวมถึงแมรี่ นาเดีย และปลาก็ตามมาด้วย จึงเกิดเป็นเรื่องราวของความรัก ความผูกพัน มิตรภาพ ความบาดหมางผิดใจกัน น้ำตา ความฝัน และเป้าหมายของชีวิต สุดท้ายแล้วทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร