ละคร คมแฝก

ดู 4,423 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 26 มีนาคม 2561
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:50 น.
  
กำกับโดย ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ เสนีย์ บุษปะเกศ, บทโทรทัศน์ คฑาหัสต์ บุษปะเกศ, ณพุทธ สุศรีฯ
นำแสดงโดย
ปริญ สุภารัตน์ ... กัลป์ เกรียงไกร
คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส ... อัญชัน
อเล็กซ์ เรนเดลล์ ... เพลิง กัมปนาท
สุภัสสรา ธนชาต ... ตะเภา
สรวิชญ์ สุบุญ ... องอาจ ชาตินักรบ
ภัทรากร ตั้งศุภกุล ... กระรอก
จิรายุ ตันตระกูล ... แสน ราชสีห์
พิชชาภา พันธุมจินดา ... ดอกไม้
พ.ท. วันชนะ สวัสดี ... อาจารย์อัคนี
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ ... สน ราชสีห์
ทะนงศักดิ์ ศุภการ ... ลุงประชา
ศุกล ศศิจุลกะ ... พ่อก้าน
อริศรา วงษ์ชาลี ... แม่แจ้
กัณพล ปรีดามาโนช ... พ่อปาน
สุชาดา พูนพัฒนสุข ... แม่มาลัย
ดลกมล ศรัทธาทิพย์ ... ตะโพน
ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร ... จงอาง
พลภัทร เวลส์ช ... ขวาน
จอห์น บราโว่ ... สิงโต
เรืองฤทธิ์ วิสมล ... เข้ม
ปวิช เวียงนนท์ ... รองเพชร ไพบูลย์
ผู้สร้าง บริษัท เมตตาและมหานิยม จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คมแฝก

กัลป์ เกรียงไกร (ปริญ สุภารัตน์) และ แสน ราชสีห์ (จิรายุ ตันตระกูล) ศิษย์เอก ของ อาจารย์อัคนี (พ.ท. วันชนะ สวัสดี) ทั้งสองได้รับการสักอักขระยันต์จากอาจารย์อัคนี และได้ยกคมแฝกเขี้ยวเสือให้กับกัลป์ ยกคมแฝกเล็บสิงห์ให้ไว้กับแสน อาจารย์บอกกับทั้งคู่ว่าทั้งสองจะมีอำนาจควบคุมคมแฝกได้อย่างเต็มที่และอยู่ยงคงกระพัน นอกเสียจากจะทำลายล้างกันเอง ในอดีตนั้นกัลป์กับ อัญชัน (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) เป็นคนรักกัน โดยมี ดอกไม้ (พิชชาภา พันธุมจินดา) แอบรักกัลป์อยู่ ดอกไม้ไม่รู้เลยว่าแสนนั้นแอบชอบตนเองอยู่เช่นกัน พ่อของกัลป์ไม่อยากให้ลูกชายคบหากับแสน เพราะเป็นลูกของนักเลง และบอกว่าหากกัลป์สอบเข้าตำรวจได้จะให้หมั้นกับดอกไม้ ทั้งแสนและอัญชันต่างเสียใจไม่แพ้กัน

กัลป์สอบเข้าตำรวจได้ในที่สุด กัลป์นำกำลังไปจับคนร้ายและเกิดการต่อสู้กัน พ่อของแสนถูกกัลป์ยิงในที่สุด ทำให้แสนแค้นใจกัลป์มาก หาเรื่องใส่ร้ายจนกัลป์ต้องติดคุก กว่ากัลป์จะหลุดออกมา พ่อของกัลป์ก็ถูกแสนฆ่าตาย ส่วนแม่และน้อง แสนจับตัวไป หวังจะรวบรัด กระรอก (ภัทรากร ตั้งศุภกุล) น้องสาวของกัลป์ เป็นเมียอีกด้วย กัลป์ กลับมาที่เมืองพล เขามุ่งหน้ามาที่ร้านของ ตะเภา (สุภัสสรา ธนชาต) โดยมี พ่อปาน (กัณพล ปรีดามาโนช) แม่แจ้ (อริศรา วงษ์ชาลี) รวมถึง จงอาง (ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร) น้องชายของตะเภาอยู่กันพร้อมหน้า ตะเภากอดกัลป์ด้วยความดีใจ เพราะลึกๆ แล้ว เธอแอบรักกัลป์มาตลอด ตะเภาเล่าถึงความชั่วร้ายของแสนในช่วงที่กัลป์ไม่อยู่ให้ฟังว่า แสนทั้งสะสมอาวุธและผู้คนเอาไว้มากมาย กลายเป็นผู้มีอิทธิพลของเมืองพลไปแล้ว ดอกไม้ ก็ตกเป็นนางบำเรอของแสน ส่วน แม่มาลัย (สุชาดา พูนพัฒนสุข) และกระรอก น้องสาวของกัลป์ ก็ถูกแสนจับตัว ขังเอาไว้ในบ้าน

กัลป์มีเรื่องกับลูกน้องแสน ขวาน (พลภัทร เวลส์ช) กับ สิงโต (จอห์น บราโว่) ยิงปืนใส่กัลป์หลายนัด แต่ก็ถูกกัลป์เล่นงาน จน เข้ม (เรืองฤทธิ์ วิสมล) สงสัยว่าเป็นฝีมือใคร แสนเห็นรอยคมแฝกจากตัวสิงโต มั่นใจว่าเป็นฝีมือกัลป์ กระรอกได้ข่าว แอบดีใจที่พี่ชายกลับมาแล้ว ส่วน เพลิง กัมปนาท (อเล็กซ์ เรนเดลล์) วางแผน เข้าไปทำงานที่ บ้านของแสนด้วยการเจาะยาง รถของอัญชัน ในวันที่อัญชัน ไปทำบุญที่วัด จนอัญชันขับรถชนเพลิง อัญชันรับเพลิงเป็นคนขับรถและให้พักอยู่ที่เรือนคนงานลูกน้องของแสน กระรอกไปสืบข่าวของกัลป์ที่ร้านของตะเภา และได้พบกับองอาจที่นั่นเอง องอาจ ชาตินักรบ (สรวิชญ์ สุบุญ) เป็นคนขายหนังเร่ ซึ่งเอากระบะขายยา มาป่าวประกาศในหมู่บ้าน จนสร้างความรำคาญให้แก่ลูกน้องของแสน และมีเรื่องกันในที่สุด

กัลป์บุกเข้ามาที่บ้านแสน ระหว่างที่แสนอยู่ในห้องนอนกับดอกไม้ ดอกไม้ตกใจที่ได้พบกัลป์อย่างกะทันหัน แสนกับกัลป์ต่อสู้กัน แสนคว้าปืนมายิงกัลป์ แต่กัลป์หนีไปได้ กัลป์ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เขาไปหาอัญชันที่ห้องนอน อัญชัน กับกัลป์ ต่างนึกถึงความหลังที่ทั้งสองรักกัน แต่กลับมาอุปสรรค เรื่องความแค้นไม่สิ้นสุด จนทำให้กัลป์และอัญชัน ต้องห่างเหินกันไป แสนจับตัวกัลป์ได้ในที่สุด เขาใช้แส้ เฆี่ยนกัลป์อย่างโหดเหี้ยม และจะจุดไฟเผา ทั้งมาลัย กระรอก ดอกไม้ ต่างร้องขอชีวิต แต่แสนไม่ฟัง สุดท้าย อัญชัน ต้องมาห้ามไว้ เพลิงเห็นเหตุการณ์ จึงหาทางช่วย แสนให้ลูกน้องเอากัลป์ ไปมัดไว้ที่โรงปอ พอดีมีคนแจ้งทางสถานีตำรวจไป ว่ามีเหตุเกิดที่บ้านแสน รองเพชร ไพบูลย์ (ปวิช เวียงนนท์) นำกำลังตำรวจมา ก่อนที่แสนจะเผากัลป์ทั้งเป็น แสนออกไปต้อนรับเพชร ระหว่างนั้น อัญชัน จึงเข้าไปช่วยกัลป์ให้หนีไป กัลป์ดีใจ คิดว่าอัญชันยกโทษให้ตนแล้ว ส่วนอัญชันก็เสียใจ คิดว่ากัลป์ยังรักดอกไม้อยู่ ทั้งคู่จากกันด้วยความเจ็บปวด

กัลป์ยังไม่รอดพ้นไปจากบริเวณบ้านแสน คราวนี้เพลิงพลางตัวมาช่วยกัลป์ให้หนีไป แสนยังตามมาค้นที่บ้านของ ตะโพน (ดลกมล ศรัทธาทิพย์) แต่กัลป์ก็รอดไปได้อีก เพราะตะโพน นำตัวไปหลบไว้ที่หลุมหลบภัย แสนมาเล่นงานเพลิง ที่ไปมีเรื่องกับลูกน้องตัวเอง แสนจะฆ่าเพลิง แต่อัญชัน มาห้ามไว้ได้ทันเวลาพอดี แสนจับตัวเพลิงมาแล้วให้เข้มฉีดยาเสพติดเข้าในตัวเพลิง เพื่อบังคับให้เพลิงมาเป็นพวกตน เพลิงเริ่มรู้สึกตัว แต่ยังไม่มีเรี่ยวแรงเพราะฤทธิ์ยา พอดีจงอางกับตะเภา เข้ามาส่งเสบียงที่บ้านแสน เพลิงจึงแฝงตัวอยู่ท้ายรถกระบะของกระรอก หนีเอาตัวรอดไปได้ กระรอกช่วยชีวิตเพลิงเอาไว้ ทำให้เพลิง เริ่มมีใจให้กับตะเภา องอาจทำที มาขอเช่าห้องอยู่ที่ร้านพ่อปาน แม่แจ้จึงทำให้องอาจให้พบเพลิงอยู่กับตะเภา ทั้งสามเริ่มสนิทสนมกันมากยิ่งขึ้น องอาจเริ่มแน่ใจว่าเพลิงเป็นคนดี

แสนยังคงตามจองล้าง จองผลาญกัลป์ไม่เลิก เพราะแค้นที่กัลป์ฆ่าพ่อตนเองตาย แสนพาพรรคพวก มาอาละวาด ทำร้ายผู้คนที่ร้านของพ่อปาน แม่แจ้ เพื่อบีบให้กัลป์ปรากฏตัวออกมา องอาจให้พ่อปาน แม่แจ้ ตะเภา ย้ายไปอยู่ที่อื่น แต่ไม่มีใครยอมไป ซ้ำยังบอกกับกัลป์ องอาจ และเพลิงด้วยว่า ไม่ให้หนีหายไปจากเมืองพล เพราะถ้าหากทุกคนไป ก็จะไม่มีใครสามารถปราบแสนได้ รองเพชรถูกระเบิดอาการสาหัสอยู่โรงพยาบาล แสนจึงให้เจ้าหน้าที่จากพระนครแต่งตั้งหมวดนิตย์ขึ้นมาแทนรองเพชร เพราะหมวดนิตย์เป็นคนของตน กัลป์พยายามปรับความเข้าใจกับอัญชัน และบอกเรื่องความชั่วร้ายของแสนที่อัญชันไม่รู้ อัญชันเริ่มคล้องตามกัลป์ ถึงแม้จะทำเป็นไม่ฟังก็ตาม

มาลัยป่วย แสนเข้ามาเยี่ยมอาการมาลัย มาลัยให้แสนกลับตัวกลับใจ คิดถึงอดีต ตอนที่พ่อแสนติดคุก พ่อของกัลป์ และมาลัย เป็นคนเอาแสนมาเลี้ยงดู แสนรักมาลัย ถึงขนาดเรียกว่าเป็นแม่ แต่บัดนี้เหตุการณ์กลับกลาย แสนกลายเป็นอีกคน แสนเริ่มสับสนระหว่างความดีที่ตนเคยมี กับความชั่วที่ตนเองก่อขึ้น
กัลป์ องอาจ เพลิง ร่วมมือกัน หาทางกำจัดแสนให้ได้ โดยมีบ้านของตะโพนเป็นที่ซ่อนตัว องอาจ แอบไปหากระรอกอยู่หลายครั้งด้วยความเป็นห่วง มาลัย ก็เจ็บออดๆ แอดๆ จนสุดท้าย แสนไม่ยอมให้กระรอกพามาลัยไปหาหมอ มาลัยจึงสิ้นใจตายในที่สุด กระรอกเสียใจมาก

ด้านเพลิง ก็ทำทีเป็นคนเลวอย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้แสนเชื่อใจ ทำให้ตะเภาเสียใจมาก ส่วนกัลป์กับอัญชัน ก็ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด อัญชันรู้ความจริงที่ว่าแสนไม่ใช่พี่น้องแท้ๆ ของตน ที่สำคัญพ่อของแสน เป็นคนฆ่าพ่อแม่ที่แท้จริงของเธอตายอีกด้วย แสนหวังจะได้ตัวของอัญชันมาเป็นเมีย อัญชันรับไม่ได้จึงหนีไปหากัลป์ ซึ่งตอนนี้กัลป์กำลังบาดเจ็บหนักเพราะโดนมีดลงอาคมที่ครั้งหนึ่งแสนเคยใช้ทำร้ายอาจารย์อัคนีมาแล้ว ตะโพนพากัลป์ องอาจ อัญชัน ขึ้นไปที่ถ้ำหมากาฬ ตะโพนบอกว่า อัคนียังมีชีวิตอยู่ ยังไม่ตาย และจะเป็นคนชี้ทางสว่างให้กับกัลป์ได้รักษาตัวจนหายและหาทางกำจัดแสนให้ได้ เหตุการณ์จะเป็นเช่นไร กัลป์จะรอดตายหรือไม่ ความรักของเขากับอัญชันจะสมหวังหรือเปล่า และกัลป์จะใช้วิชาคมแฝกกำจัดแสนได้เช่นไร