ละคร Love Songs Love Series ตอน เพื่อนกันวันสุดท้าย

ดู 17,661 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 31 มีนาคม 2561
เวลาออกอากาศ 11:00 - 12:00 น.
  
กำกับโดย ไชยณรงค์ แต้มพงษ์
ประพันธ์โดย บุญพงษ์ พานิช, นิศาชล ประสาธน์สุวรรณ
นำแสดงโดย
นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ... เซฟ
มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ ... เม
ธนบูลย์ วัลลภศิรินันท์ ... นนท์
สิทธิโชค เผือกพูลผล ... ยอด
พงศ์พิทักษ์ สละชีพ
พัชรา ทับทอง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Love Songs Love Series ตอน เพื่อนกันวันสุดท้าย

เม (มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) สาวที่ทำงานในบริษัทประกันชีวิ ผู้ใฝ่ฝันที่จะมีชีวิตลุยๆ แบบผู้หญิงที่ทำงานเท่ๆ แต่ชีวิตไม่ได้หวือหวาเท่าใดนัก เมมีโอกาสได้ไปงานเลี้ยงรุ่นเพื่อนเก่าสมัยมัธยมและได้พบกับ เซฟ (นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์) เกย์หนุ่มอดีตเพื่อนสนิทที่ตอนนี้ทำงานเป็นช่างภาพอิสระ เมื่อถึงตอนที่งานเลี้ยงใกล้จะเลิก เซฟก็ประกาศตามหาเพื่อนสองคนที่จะร่วมเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น 2 คน เนื่องจากเซฟรับงานจ้างจากเมืองคิตะคิวชู เพื่อถ่ายภาพนำเสนอลงเว็บไซต์ จึงหาคนช่วยหารค่าอาหาร ค่าเดินทาง เมตกลงที่จะไปด้วยเนื่องจากจะซื้อตั๋วเที่ยวญี่ปุ่นไปทำให้ นนท์ (ธนบูลย์ วัลลภศิรินันท์) ที่เป็นแฟนประหลาดใจ ในวันเดินทางเซฟรอเมอย่างร้อนใจเพราะประตูใกล้จะปิดแล้ว เมมาถึงด้วยสภาพที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เนื่องจากเพิ่งเลิกกับนนท์มา การเดินทางที่แสนชุลมุนจึงเริ่มขึ้น

การเดินทางในครั้งนี้มี ยอด (สิทธิโชค เผือกพูลผล) ผู้ช่วยกล้องของเซฟร่วมเดินทางด้วย เมื่อไปถึงญี่ปุ่นทั้งหมดก็ได้มาพบกับ พี่เอ๊ะ รุ่นพี่มีภรรยาเป็นคนญี่ปุ่นและทำกิจการอาหารไทยกับที่พักที่นั่น ในระหว่างการเดินทางเมและเซฟกลับมาสนิทกันมากขึ้น ยอดที่มองดูอยู่รู้สึกไม่พอใจ เพราะตนแอบชอบเซฟอยู่ จึงขอแยกตัวออกจากกลุ่มไป ทั้งเมและเซฟต่างก็ช่วยกันปลอบใจ เปิดใจคุยกันจนเข้าใจกันมากขึ้น ระหว่างนั้นทั้งคู่ก็ได้พบกับโยชิ ที่เป็นรุ่นน้องของภรรยาของพี่เอ๊ะ โยชิชอบเมมาก ตามตื้อเมจนเธอต้องแกล้งเป็นแฟนกับเซฟ ระหว่างที่กำลังวุ่น ยอดก็กลับมาอีกครั้งเพราะคิดทบทวนตัวเองแล้ว แต่ก็เกิดความเข้าใจผิดนึกว่าทั้งเมและเซฟคบกันจริงๆ เมจึงต้องรีบอธิบายให้ยอดฟัง และนนท์ก็ส่งข้อความมาขอคืนดีกับเม เธอจึงตัดสินใจกลับไทย เซฟที่คิดกับเมเกินเพื่อนไปแล้วติดสินใจที่จะอยู่ที่ญี่ปุ่น เมจึงกลับมาคนคนเดียว

เมกลับมาทำงานตามปกติและได้กลับมาคบกับนนท์อีกครั้ง ถึงภายนอกดูเหมือนจะมีความสุข แต่ภายในเมก็รู้สึกอึดอัดเพราะนนท์ต่างจากที่เมต้องการรวมถึงครอบครัวของเขาด้วย แม้ว่านนท์จะพยายามแค่ไหนก็ไม่ได้ทำให้เมรู้สึกอึดอัดน้อยลง เมกลับมาที่ญี่ปุ่นอีกครั้งเพราะงานศพของภรรยาพี่เอ๊ะ เธอจึงได้พบกับเซฟอีกครั้ง ทั้งสองคนคุยกันเข้าใจมากขึ้น เซฟไม่ได้คบกับยอดและยังคงเดินตามความฝันถ่ายภาพต่อไป ส่วนเมก็กลับไปใช้ชีวิตเหมือนเดิม แต่ทั้งคู่สัญญาว่าวันใดที่เหนื่อยล้าจะกลับมาเจอกันที่ญี่ปุ่น ณ ที่ที่ดูพระอาทิตย์ด้วยกัน เวลาผ่านไปเมก็เลิกกับนนท์และกลับมาที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง มารอเซฟที่จุดนัดพบ จนเมื่อเซฟกลับมาทั้งคู่พบกันและตัดสินใจที่จะอยู่เป็นเพื่อนชีวิตกันโดยที่ไม่ต้องมีสถานะมาจำกัดความรู้สึกของทั้งสองคน