1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 2 เมษายน 2561
เวลาออกอากาศ 19:05 - 20:05 น.
  
กำกับโดย อดุลย์ ประยันโต
ประพันธ์โดย ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร
นำแสดงโดย
ธารา ทิพา ... ทะเล
พิไลพร สุปินชมภู ... ฟ้าฝน
วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ ... พายุ
ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์ ... ข้าวฟ่าง
วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล ... แพลงตอน
น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย ... พลอยใส
เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ... น่านน้ำ
ณัฐวรา วงศ์วาสนา ... ดาว
วีรกานต์ ภูวภิรมย์ขวัญ ... ส้มซ่า
ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ ... ออมสิน
ริชาร์ด เกียนี่ ... เหนือเมฆ
ศศินทร์ เชาว์ ... ต้นไม้
เดวิด อัศวนนท์ ... ชนะชล
ดารณีนุช ปสุตนาวิน ... นุช
นลิน โฮเลอร์ ... สาลี่
ปวีณา ชารีฟสกุล ... ป้าของฟ้าฝน
โอลิเวอร์ พูพาร์ท ... ครูวิทยา
ผู้สร้าง บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก

เรื่องราวของนายเงือกสามหนุ่ม ทะเล (ธารา ทิพา) นายเงือกหนุ่มเจ้าระเบียบ พายุ (วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) เงือกผู้เคร่งครัดในกฎเพื่อความอยู่รอด และ แพลงตอน (วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล) เงือกหนุ่มวัยรุ่นเจ้าเสน่ห์ที่หวังว่าสักวันหนึ่งเงือกจะสามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้อย่างปกติสุข เขาทั้งสามได้ตกลงย้ายถิ่นฐานเข้ามาอยู่ที่เมืองริมทะเล เพื่อที่จะสืบเรื่องราวการทำโครงการลับของมนุษย์ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของเงือกที่กำลังจะสูญพันธุ์ ทะเล ได้เข้าครอบครองศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำแห่งหนึ่ง เพราะเขารู้ว่ากำลังมีคนต้องการใช้ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำเพื่อทดลองสัตว์น้ำ ในขณะที่พายุก็ได้ปลอมตัวเข้าไปเป็นช่างภาพที่คอยติดตามการทำงานของ ดาว (ณัฐวรา วงศ์วาสนา) หนึ่งในผู้ต้องสงสัยใน โครงการลับนี้ เธอเป็นสาวมั่นและเป็นถึงกรรมการผู้จัดการของในเครือบริษัท ซีกรุ๊ป จำกัด

แพลงตอน เงือกหนุ่มวัยรุ่นที่เด็กสุดในบรรดาพี่ๆ เขาได้ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เพื่อคอยแอบสืบเรื่องราวของคุณครูในโรงเรียนที่เป็นผู้ต้องสงสัยอีกคนว่าอาจจะเป็นหนึ่งในทีมที่คอยสนับสนุนโครงการลับนี้ ความวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นเมื่อทะเล ได้พบกับ ฟ้าฝน (พิไลพร สุปินชมภู) เด็กหญิงที่เขาเคยช่วยชีวิตไว้จากอุบัติเหตุเรือล่มจนพ่อแม่ของเธอเสียชีวิต ปัจจุบันเธอเป็นครูสอนว่ายน้ำให้กับเด็กๆ จนกระทั่งในคืนหนึ่งที่งานบนเรือยอร์ชของ น่านน้ำ (เศรษฐพงศ์ เพียงพอ) ผู้บริหารสายงานการท่องเที่ยวทางทะเล เขาได้ชวน ฟ้าฝน ที่เป็นเพื่อนสนิทของเขามาร่วมงานด้วย ในขณะที่ทะเลก็อยู่ในงานนี้เพื่อที่จะสืบหาข้อมูลการทำโครงการลับเช่นเดียวกัน ทั้งสองพบกันอีกครั้ง แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้น ฟ้าฝน พลัดตกน้ำทะเลในขณะที่สติของเธอกำลังจะ ดับวูบลง ทะเลลงไปช่วยเธอ และจูบเพื่อช่วยชีวิตทำให้เธอกลับมามีสติอีกครั้ง จากนั้นได้เกิดแสงสว่างวาบไปทั่วทั้งทะเล

วันรุ่งขึ้นเขาตามไปดูอาการของเธอที่บ้านเพราะกลัวว่าฟ้าฝนจะเจอกับบางอย่างที่ผิดปกติ แล้วก็เป็นไปตามคาด ฟ้าฝนทำน้ำทะเลหกราดตัวเอง ทันใดนั้นเธอได้กลายเป็นเงือก และทำให้เขาต้องกลายมาเป็นผู้คุมที่ต้องคอยตามดูชีวิตความเป็นอยู่ของเธอทุกฝีก้าว ความรักความผูกพันของทั้งสองเริ่มก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ โดยมีน่านน้ำที่มาเป็นอุปสรรคขัดขวางความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เพราะตัวน่านน้ำเองก็คิดกับเธอมากเกินกว่าเพื่อนเช่นเดียวกัน ทางด้าน พายุ ที่เคร่งครัดเรื่องการห้ามไม่ให้เงือกไปมีความสัมพันธ์กับมนุษย์ เพราะเขาเองก็เคยมีคนรักที่เป็นมนุษย์ไม่ต่างกัน และจากการจูบนั้นก็ทำให้คนรักของเขากลายเป็นเงือก อยู่มาวันหนึ่งเธอผู้นั้นได้กลายเป็นฟองแล้วสลายไป

แต่แล้วเมื่อเขาได้เจอกับ ข้าวฟ่าง (ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์) เลขาคนใหม่ของดาว ที่หน้าตาเหมือนกับคนรักเก่าของเขาไม่ผิดเพี้ยน เธอทำให้เขากลับมามีความหวังอีกครั้งว่าคนรักเก่าของเขาที่ตายไปยังคงมีชีวิตอยู่ แต่ความหวังของเขานั้นดูท่าจะเป็นไปได้ยาก หลังจากที่เขารู้ว่าข้าวฟ่างนั้น ความจำเสื่อม เขาพยายามจะรื้อฟื้นความทรงจำของเธอ เพื่อที่จะพิสูจน์ว่าเธอคือคนรักเก่าของเขาหรือไม่ แพลงตอน ได้เจอกับ พลอยใส (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) เพื่อนสนิทของฟ้าฝนที่ตามรอยพ่อค้าหล่อบอกด้วย มาที่ร้านกาแฟที่เขาเปิดไว้เพื่อทำเป็นงานอดิเรกแก้เบื่อ แต่พลอยใสนั้นไม่ใช่สาวๆ ธรรมดาทั่วไปที่มาหยอดแล้วจากไป เธอมีปมความรักครั้งก่อนที่ไม่สมหวังจนทำให้เธอเดินหน้าออกตัวแรงซะจนแพลงตอนต้องคอยหลบหลีก

แต่ก็ต้องมาเจอกับเรื่องน่าปวดหัวยิ่งกว่าเพราะ ส้มซ่า (วีรกานต์ ภูวภิรมย์ขวัญ) ลูกพี่ลูกน้องของพลอยใส ที่ออกตัวแรงไม่แพ้กัน ด้วยเสน่ห์ที่มีอยู่ล้นเหลือ มันเลยเผื่อไปถึง ออมสิน (ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) เพื่อนชายคนสนิทของแพลงตอน ที่ก็เป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะตกหลุมรักเขาเข้าด้วยอีกคน เผ่าพันธุ์เงือกที่กำลังจะสูญพันธุ์ต้องมาเจอกับวิกฤตที่เกิดขึ้นด้วยน้ำมือมนุษย์บางกลุ่ม ฝ่ายหนึ่งพยายามจะรักษาแต่อีกฝ่ายกลับจ้องที่จะทำลายและแสวงหาผลประโยชน์จากสิ่งที่พวกเขากล่าวหาว่าเป็นสัตว์ประหลาด เหล่านายเงือกและมนุษย์สาวจะฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อความอยู่รอด เพื่อความรักของพวกเขาได้หรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้