ละคร Way Back Home

ดู 1,802 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3 SD
เริ่มออกอากาศ 31 มีนาคม 2561
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:30 น.
  
กำกับโดย ประเสริฐสุข เหมทานนท์
นำแสดงโดย
เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ... เคน
กมลชนก ปานเครือ ... ข้าวโพด
สุรเดช พินิวัตร์ ... เวล
ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี ... หยวน
วโรดม เข็มมณฑา ... เจ
ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา ... พล
ธนภัทร ปิยานนท์พงศ์ ... แมน
ฉัตรชัย ทองวันชัย ... แซนด์
เฟอร์กัล วันชัย เพาเวอร์ ... แบงค์

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Way Back Home

เรื่องราวของเด็กวัยรุ่น 8 คน กับพี่ใหญ่ที่มีชื่อว่า เคน (เศรษฐพงศ์ เพียงพอ) ที่เขาได้เปิดร้านอาหารโดยใช้ชื่อว่า โฮม (Home) ซึ่งร้านนี้เป็นเหมือนบ้านอีกหลังของเด็กๆ กลุ่มนี้ ที่แวะเวียนกันมาปรึกษาพูดคุยช่วยกันแก้ปัญหาอยู่ตลอดเวลา โดยมีเคน เป็นพี่ใหญ่ดูแลน้องๆ รวมถึง ข้าวโพด (กมลชนก ปานเครือ) น้องสาวแท้ๆ หญิงสาวคนเดียวในกลุ่มเพื่อนๆ ที่โตมาด้วยกัน ได้แก่ เวล (สุรเดช พินิวัตร์) หยวน (ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี) เจ (วโรดม เข็มมณฑา) พล (ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา) แมน (ธนภัทร ปิยานนท์พงศ์) แซนด์ (ฉัตรชัย ทองวันชัย) และ แบงค์ (เฟอร์กัล วันชัย เพาเวอร์) ในวันที่เด็กๆ ทั้ง 8 ได้เรียนที่เดียวกันสมใจ เคนเปิดร้านฉลองให้กับน้องๆ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อข้าวโพดบุกไปอัดและโจมตีกลุ่มอันธพาลที่มาเยี่ยมเยียนร้านในคืนนั้น เคนและน้องๆ จะต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ด้วยกัน

หลังจากที่จบเรื่องทะเลาะวิวาท ทุกคนเข้ามาสู่รั้วมหาลัยครั้งแรก. ข้าวโพด เวล หยวน ในฐานะปีหนึ่งน้องใหม่ใสกิ๊กที่เหมือนหนีเสือปะจระเข้ เพราะพวกเขาดันมามีปัญหากับรุ่นพี่ เพราะเวลหึงหวงข้าวโพด และอีก 3 คน เด็กบ้านวิศวะ เจ พล แมน ถูกรุ่นพี่ปี 2 ผู้เหิมเกริม จะเอาช่วงรับน้องมาสนองความสนุกของพวกเขาเอง แต่ก็เจอทั้งเด็กปีหนึ่งที่ลุกขึ้นสู้และรุ่นพี่ของพวกเขาเองที่มาสมทบศึกครั้งนี้ หลังจากเหน็ดเหนื่อยล้าจากการต่อสู้ในมหาลัย พวกเขาก็ต้องมาเผชิญความจริงในบ้านของพวกเขาเอง เวล เด็กที่ขาดพ่อและแม่ มีเพียงพี่สาวคนเดียว หยวนปัญหาที่ไม่เคยจบสิ้นกับเตี่ย รุนแรงถึงขั้นหยวนล้มป่วย เจ ปัญหาการเงินที่บ้านที่เขาต้องมาดูแล และ แซน ที่พยายามอธิบายทุกอย่างกับพ่อแม่ว่าเขาไม่ต้องการเป็นหมอ

ทั้งหมดตัดสินใจออกเดินทางหลังจากที่ต้องเจออะไรหนักๆ ในชีวิต โดยมีงานของข้าวโพดเป็นแรงจูงใจ พวกเขาเดินทางไปถ่ายทำภาพยนตร์สั้นที่โกลาหลที่สุดเท่าที่เคยมี เวลพยายามชนะใจข้าวโพดในการเดินทางครั้งนี้ ในระหว่างที่น้องๆ กำลังเพลิดเพลินกับการพักผ่อน เคนต้องเจอปัญหาเรื่องร้านที่กำลังจะถูกยึด เรื่องราวของกลุ่มอันธพาลก็ยังไม่จบและยังคงรังควานอยู่เรื่อยๆ จนสุดท้ายลามไปถึงการเอาชีวิต การต่อสู้ของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร