1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง GMM 25

ละคร ทีมล่าทรชน

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 12 เมษายน 2561
เวลาออกอากาศ 20:20 - 21:20 น.
  
กำกับโดย อัศจรรย์ สัตโกวิท
ประพันธ์โดย อัศจรรย์ สัตโกวิท
นำแสดงโดย
ธนา สุทธิกมล ... ผู้การกานนท์
ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ... หมอเมย์
ภัทร เอกแสงกุล ... หมวดภาณุ
นิธิดล ป้อมสุวรรณ ... เอ็กซ์
คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ ... หมวดอีฟ
สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ ... อทิตยา
สุรศักดิ์ วงษ์ไทย ... มังกร
ศิริศิลป์ โชติวิจิตร ... เต้อร์
เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ ... ผู้กองเชษฐ์
เดวิด อัศวนนท์ ... มาร์คัส
ฐิติอานันท์ พัทธไพสิฐ ... เชอร์กี
เจสซี่ วาร์ด ... ลิซ่า
พิษณุ นิ่มสกุล ... พนัต
ปรียาดา ไกรวิชัย ... โฟกัส
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ... อรุณ
สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี ... นานากะ
อาภัสรา เลิศประเสริฐ ... ยูมิ
อมรา ศิริพงษ์ ... มิเชล
กฤตธวัฒน์ เอกชัย ... อนุชิต

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ทีมล่าทรชน

เกิดเหตุการณ์รถบรรทุกแก๊สเสียหลักพลิกคว่ำบริเวณธนาคารริมแม่น้ำเจ้าพระยาตำรวจประท้องที่จึงตัดสินใจปิดถนนเป็นวงกว้าง อพยพผู้คนบนถนนและบริเวณใกล้เคียงให้ออกจากพื้นที่ทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยไม่ให้เกิดเหตุสะเทือนขวัญเหมือนครั้งรถแก๊สระเบิดที่ถนนเพชรบุรี ในปี 2533 แต่เหตุการณ์กลับไม่ได้เป็นอุบัติเหตุอย่างที่ทุกคนคิด เพราะมันคือแผนการของ เอ็กซ์ (นิธิดล ป้อมสุวรรณ) กับ เต้อร์ (ศิริศิลป์ โชติวิจิตร) ที่จัดฉากขึ้นเพื่อปล้นเงินจำนวน 40 ล้านบาทจากรถขนเงินของธนาคาร

หมวดภานุ (ภัทร เอกแสงกุล)นายตำรวจหนุ่มรูปหล่อ ลูกชายผู้บัญชาการตำรวจ อดีตนักเรียนดีเด่นจากโรงเรียนนายร้อยที่เพิ่งจบหลักสูตรการสอบสวนจากสหรัฐอเมริกา ได้รับคำสั่งให้นำทีมเข้าพื้นที่เกิดเหตุทันที แต่เขากลับไม่สามารถจับคนร้ายได้ เพราะเอ็กซ์ขับเจ็ตสกีหลบหนีก่อนจะถูกกระสุนปริศนายิงตกน้ำ ในขณะที่เจ็ตสกีระเบิดกลางน้ำ พร้อมกับเงิน 40 ล้านที่ติดไฟปลิวว่อน คดีถูกอำพราง จัดฉากซ้ำ เพื่อตบตาตำรวจให้เห็นว่าทุกอย่างจบลงแล้ว พร้อมกับเงินที่ไหม้ไฟไปจนหมด ทั้งที่เงินจริงเพิ่งถูก อนุชิต(กฤตธวัฒน์ เอกชัย) ที่ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิขนย้ายออกมากับห่อศพ ทุกอย่างเกือบจะเป็นไปตามแผนที่คนร้ายวางไว้ แต่หมวดภานุกลับรู้สึกถึงความปกติบางอย่างได้ เมื่อเขาสังเกตเห็นว่ารถมูลนิธิที่ใช้ขนศพไปยังโรงพยาบาลตำรวจมีการสับเปลี่ยนคันระหว่างทาง

หมวดภานุทำรายงานไปยังรองผู้บัญชาการตำรวจเพื่อคัดค้านการปิดคดี แต่กลับถูกรองผู้บัญชาการตำรวจ ร้องเรียนว่าหมวดภานุ ล้ำเส้นผู้บังคับบัญชา จนหมวดภานุต้องโดนคำสั่งย้ายให้ไปอยู่หน่วยของ ผู้กำกับกานนท์ (ธนา สุทธิกมล) ที่ได้ชื่อว่าเป็น มือปราบหมายเลขหนึ่งของกองบังคับการปราบปราม ความกล้าที่มั่นใจเกินตัวและมาดกวนๆ ที่ค่อนข้างหลงตัวเองของหมวดภานุทำให้ หมวดอีฟ (คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) ผู้กองเชษฐ์ (เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ) และตำรวจคนอื่นๆ ในทีมไม่ค่อยชอบขี้หน้าหมวดภานุนัก จนสร้างปัญหาในเวลาที่ต้องร่วมกันทำคดีต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง จะมีก็แต่ผู้กำกับกานนท์ที่คอยให้กำลังใจหมวดภานุอยู่เสมอ

อทิตยา (สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ) นักข่าวสาวขาลุยสายอาชญากรรม พยายามเกาะติดทีมผู้กำกับกานนท์ เพื่อเจาะข้อมูลเชิงลึกไปนำเสนอ อทิตยาค่อนข้างสนใจในตัวหมวดภานุที่ดูเป็นตำรวจขวางโลก ไม่เกรงกลัวใคร อีกทั้งยังชอบฉีกกฎแนวการทำงานแบบเดิมๆ จนทะเลาะกับเพื่อนร่วมทีมอยู่บ่อยๆ ทีมของผู้กำกับกานนท์ ได้รับคำสั่งให้ตามคลี่คลายคดีสำคัญที่เป็น คดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชนมากมาย เช่น คดีศพชาวต่างชาติที่ถูกหั่นแยกชิ้นแช่แข็ง คดีฆ่าอำพรางเอาเงินประกัน คดีเจ้าพ่อยาเสพติดข้ามชาติ คดีฆาตกรข่มขืนต่อเนื่อง โดยเกือบทุกคดีผู้กำกับกานนท์จะต้องทำงานร่วมกับ หมอเมย์ (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) แพทย์หญิงจากหน่วยนิติวิทยาศาสตร์เพื่อพิสูจน์หาหลักฐานจากศพ

ขณะเดียวกันระหว่างที่หมวดภานุเพื่อนร่วมทีมของผู้กำกับกานนท์เพื่อคลี่คลายคดีต่างๆ นั้น เขาก็ยังไม่หมดความพยายามในการตามหาหลักฐานเพิ่ม เพื่อยืนยันความเชื่อที่ว่าคดีปล้นรถขนเงินคนร้ายยังลอยนวล มีการปล้นรถขนเงินอีกเป็นระยะ หมวดภานุตามร่องรอยจนมีหลักฐานเชื่อมโยงว่า คนร้ายที่ปล้นรถขนเงินในอีกหลายครั้งนั้นเป็นกลุ่มเดียวกับคนร้ายที่ปล้นรถขนเงิน 40 ล้าน เมื่อหมวดภานุได้เรียนรู้การทำงานกับผู้กำกับกานนท์จนเขาเริ่มมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น การทำงานเป็นทีมมากขึ้นจึงส่งผลให้ความซับซ้อนของคดีต่างๆ ถูกคลี่คลายได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงคดีปล้นรถขนเงิน ที่หลักฐานต่างๆ เริ่มกลายเป็นจิ๊กซอว์ที่ต่อภาพของกลุ่มคนร้ายให้เห็นชัดขึ้นเรื่อยๆ และนี่คือเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคดีจริง ที่จะตีแผ่ทุกแง่มุมของตำรวจไทยในการใช้ไหวพริบ พลิกทุกนาทีเพื่อตามล่าเหล่าอาชญากรที่ก่อคดีสะเทือนขวัญประชาชนมาแล้วมากมาย

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้