1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร พันธกานต์รัก

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 30 เมษายน 2561
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย ตรัยยุทธ กิ่งภากรณ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ผักบุ้ง, บทโทรทัศน์ อภิวัฒน์ เล่าสกุล
นำแสดงโดย
อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ... พันธกานต์
มุกดา นรินทร์รักษ์ ... พระพาย
มนตรี เจนอักษร ... แสนคม
สาวิตรี สามิภักดิ์ ... ช่อม่วง
รณเดช วงศาโรจน์ ... ทองเอก
ไปรมา รัชตะ ... ป้าปิ่น
พงษ์ประยูร ราชอาภัย ... คุณตาเทียน
ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ ... เต็มฟ้า
สกลรัฐ พันเทศ ... นิกันต์
ธีระพล หอมจม ... เร็กเก้
ณรงค์ศักดิ์ อังกาบ ... เทิ่ง
ปิติพน พรตรีสัตย์ ... เตชินท์
หมวย ชวนชื่น ... กุ๊กไก่
สิรินทร์ ก่อเกียรติ ... บุษบาบรรณ / บันนี่
ขวัญฤดี กลมกล่อม ... แพรทอง
ณัฐชา นวลแจ่ม ... นภชล
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ... นพดล
ผู้สร้าง บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด

ดู พันธกานต์รัก ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ พันธกานต์รัก

พันธกานต์ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ทายาทของ แสนคม คมน์พิมุกต์ (มนตรี เจนอักษร) นักธุรกิจเจ้าของบริษัทผลิตสื่อครบวงจร เขาเพิ่งเรียนจบปริญญาโทจากต่างประเทศ เมื่อเขารู้ว่า ช่อม่วง (สาวิตรี สามิภักดิ์) อนุภรรยาของพ่อ จะรับอุปการะ พระพาย (มุกดา นรินทร์รักษ์) เด็กสาวที่ไม่มีความเกี่ยวพันทางสายเลือดมาอยู่ร่วมบ้านก็บุกไปอาละวาดที่บริษัท เขาไม่เคยนับถือช่อม่วงเป็นแม่และทำทุกทางเพื่อไล่เธอกับ ทองเอก (รณเดช วงศาโรจน์) ลูกชายของเธอออกจากบ้าน

พระพายเป็นเด็กสาวกำพร้า เคราะห์ดีที่มี ป้าปิ่น (ไปรมา รัชตะ) ป้าแท้ๆ ดูแล แต่ด้วยความยากจนป้าปิ่นจึงยกพระพายให้เป็นหลานบุญธรรมของ คุณตาเทียน (พงษ์ประยูร ราชอาภัย) เจ้าของร้านขนมไทยย่านชานเมือง เมื่อคุณตาล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง พระพายจึงส่งจดหมายแจ้งข่าวกับช่อม่วงลูกสาวคนเดียวของคุณตาให้รีบมาดูใจ แต่โรคร้ายพรากลมหายใจตาเทียนไปเร็วกว่าที่คิด พระพายไม่มีญาติที่ไหน แถมร้านขนมไทยยังถูกโจรงัดขโมยทรัพย์สินไป ยังดีที่มี เต็มฟ้า (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) เพื่อนสาวคนสนิทคอยเป็นกำลังใจ และช่วยกันท่า นิกันต์ (สกลรัฐ พันเทศ) รุ่นพี่ต่างคณะที่เป็นลูกนายตำรวจใหญ่

ช่อม่วงตัดสินใจรับอุปการะพระพาย เพราะอยากตอบแทนที่ช่วยดูแลตาเทียน เร็กเก้ (ธีระพล หอมจม) หนุ่มนักบิดที่แอบรักพระพาย กับ เทิ่ง (ณรงค์ศักดิ์ อังกาบ) คู่หูของเร็กเก้ โกหกพระพายว่าป้าปิ่นไม่สบาย เธอจึงคิดไปอยู่กับป้าปิ่น แต่พอรู้ว่าถูกหลอก พระพายจึงเข้าใจผิดว่าป้าปิ่นขายเธอให้ลูกชายร้านทอง เมื่อช่อม่วงชวนพระพายไปอยู่ด้วยกันอีก ตอนแรกพระพายไม่อยากไป แต่พอเห็นพันธกานต์เดือดเป็นเจ้าเข้า พระพายจึงตอบตกลงเพราะอยากแกล้งเขา พันธกานต์เจ็บใจคิดหาทางไล่พวกกาฝากออกจากบ้านให้ได้ แต่ทุกคนไม่คิดว่าพันธกานต์จะแกล้งพระพายจนตกบันได แสนคมโกรธจนตบหน้าพันธกานต์ เขาจึงเสียใจและขับรถไปหา เตชินท์ (ปิติพน พรตรีสัตย์) เพื่อนสนิท ก่อนจะได้รู้ว่าแสนคมจะเปิดสื่อออนไลน์ให้ทองเอกดูแล เขาก็ยิ่งรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังถูกพ่อตัดหางปล่อยวัด

เมื่อ กุ๊กไก่ (หมวย ชวนชื่น) หัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสารของแสนคม มารายงานเรื่องแผนการตลาดของทองเอกว่า บันนี่ หรือ บุษบาบรรณ (สิรินทร์ ก่อเกียรติ) ดาราสาวที่พยายามจีบพันธกานต์จะมาเป็นแขกรับเชิญในการเปิดตัวสื่อออนไลน์ใหม่ พันธกานต์จึงวางแผนที่จะทำลายทองเอกทันที ต่อมาที่บ้านริมน้ำของ แพรทอง (ขวัญฤดี กลมกล่อม) มารดารของพันธกานต์ถูกคนเข้าไปทำลายรูปของแพรทองเสียหาย พันธกานต์คิดว่าพระพายเป็นคนทำเพื่อแก้แค้น พันธกานต์โกรธเลือดขึ้นหน้าคว้ากรรไกรมาตัดผมพระพาย ทั่งที่จริงแล้วเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของ นภชล (ณัฐชา นวลแจ่ม) ลูกสาวของ นพดล (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) เพื่อนสนิทของแสนคม ที่มีทั้งนิตยสารและช่องโทรทัศน์ นภชลเป็นคนร้ายลึกและแอบรักพันกานต์ตั้งแต่สมัยเรียน เมื่อถูกบันนี่เชิดใส่พร้อมพูดจาดูถูกว่าพันธกานต์ไม่มีทางชอบเธอ นภชลจึงจัดการบันนี่กลับ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้