ละคร รูปทอง

ดู 7,795 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 30 เมษายน 2561
เวลาออกอากาศ 20:20 - 21:20 น.
  
กำกับโดย เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ กฤษณา อโศกสิน, บทโทรทัศน์ มาวิน อักษรา
นำแสดงโดย
ปฐมพงศ์ เรือนใจดี ... ทีฆะ / เสือ
วรเวช ดานุวงศ์ ... รัสสะ / หมู
จริญญา ศิริมงคลสกุล ... เยีย
สุทัตตา อุดมศิลป์ ... เรียวข้าว
มยุรา เศวตศิลา ... อำพัน
อัครวุฒิ มังคลสุต ... ลาภ
เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ ... ชาญสอน

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รูปทอง

ทีฆะ หรือ เสือ (ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) เด็กหนุ่มรูปหล่อเกิดปีเสือ ซึ่งตรงข้ามกันกับบุคลิกอ่อนโยนละเมียดละไม เขาเติบโตมากับการเลี้ยงดูของแม่ ซึ่งก็คือ อำพัน (มยุรา เศวตศิลา) และญาติพี่น้องซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง กับ รัสสะ หรือ หมู (วรเวช ดานุวงศ์) พี่ชายเกิดปีหมูผู้เข้มแข็ง ไม่ค่อยสนใจความรู้สึกของใคร เติบโตมาจากการเลี้ยงดูของพ่อ ที่เลี้ยงมาแบบให้เป็นลูกผู้ชายแท้ๆ อำพันและสามีแยกทางกันตั้งแต่รัสสะและทีฆะยังเล็ก ทั้งสองคนมีวิธีการเลี้ยงลูกที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว หล่อหลอมให้ลูกทั้งสองมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน เมื่อพ่อเสียชีวิตรัสสะจึงต้องมาอยู่กับอำพันอย่างไม่เต็มใจ และมีความคิดว่าจะมาอยู่แค่ชั่วคราวเท่านั้น

ความแตกต่างทางการเลี้ยงดูทำให้ทีฆะกับอำพันมีปัญหากับรัสสะอยู่บ่อยครั้ง เพราะรัสสะคนแข็งกระด้างแบบไม่เกรงใจใคร การใช้ชีวิตไร้ระเบียบแบบลูกผู้ชายแท้ๆ ทำให้เขาไม่ชอบการใช้ชีวิตแบบปราณีตและไม่ต้องการให้ใครเข้ามายุ่งวุ่นวายในชีวิต ทำให้รัสสะกับทีฆะถูกบรรดาญาติเอามาเปรียบเทียบนั่นยิ่งทำให้รัสสะมีพฤติกรรมต่อต้านมากยิ่งขึ้น ทีฆะมีแฟนเป็นสาวสวยสุดเปรี้ยวชื่อว่า เรียวข้าว (สุทัตตา อุดมศิลป์) และมี ลาภ (อัครวุฒิ มังคลสุต) เป็นเพื่อนสนิท ทีฆะกับลาภชอบไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยกว่าที่แบ่งเวลาให้เรียวข้าว และลาภยังแสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่พอใจเรียวข้าวอยู่ตลอด ทำให้เธอไม่ค่อยมีความสุขเท่าไรนัก

รัสสะมีรุ่นพี่ที่สนิทกันชื่อว่า ชาญสอน (เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ) เป็นผู้ชายอบอุ่น อ่อนโยน รับผิดชอบ และรักครอบครัว ชาญสอนมีพ่อวัยสูงอายุต้องดูแล ทำให้รัสสะคิดถึงพ่อ จนวันหนึ่งรัสสะแนะนำทีฆะให้รู้จักกับชาญสอน ทีฆะก็ออกอาการปลื้มชาญสอนอย่างออกนอกหน้า วันหนึ่งอำพันได้พารัสสะไปพบกับครอบครัวของเพื่อนสนิท รัสสะได้พบกับ เยีย (จริญญา ศิริมงคลสกุล) สาวสวยน่ารัก ครอบครัวของเยียเป็นตัวอย่างของครอบครัวที่อบอุ่น แต่รัสสะก็ไม่วายชอบทะเลาะกับเยีย เพราะนิสัยของตัวเองที่ชอบทำตัวมีปัญหา ทางด้านเรียวข้าวก็ไม่ชอบเยียเพราะภาพลักษณ์ของเยียที่วางตัวดี ทำให้เรียวข้าวหมั่นไส้ จนเธอเริ่มเกิดความรู้สึกไม่แน่ใจว่าตัวเธอเองหวงทีฆะหรือรัสสะกันแน่

ทีฆะเหมือนจะมีเส้นกั้นระหว่างตัวเขากับเรียวข้าว ที่ดูเหมือนจะไม่มีวันก้าวเข้ามาได้ ด้วยความที่ทีฆะดูสนิทสนมกับลาภมากและความรู้สึกดีจนออกนอกหน้าเวลาอยู่กับชาญสอน ยิ่งทำให้เรียวข้าวสงสัย รัสสะเองก็เริ่มรู้สึกแปลกๆ กับพฤติกรรมของน้องชาย จนวันหนึ่งความลับของทีฆะแตกความสัมพันธ์ของทีฆะกับลาภมีมากเกินกว่าคำว่าเพื่อน รัสสะจึงคิดที่จะรับผิดชอบต่อปัญหาของน้องชาย เขากลับมาเห็นใจอำพันมากขึ้น ทีฆะพยายามเอาตัวเองเข้าไปแทรกกลางระหว่างชาญสอนกับคนรักโดยไม่สนใจว่าทั้งสองคนจะแต่งงานอยู่แล้ว ทางด้านลาภเองก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อจะให้ทีฆะกลับมา เรียวข้าวจะยอมเอาตัวเข้าแลกเพื่อพิสูจน์ว่าทีฆะยังรู้สึกกับผู้หญิงอยู่หรือไม่ ส่วนเยียก็ชอบรัสสะแต่คิดไม่ตกว่าเธอควรจะฝากชีวิตไว้กับผู้ชายที่มีแต่ปัญหาดีหรือไม่ รัสสะจะแก้ปัญหาทั้งหมดได้อย่างไร โปรดติดตาม