1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร เพลงรักมือปืน

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 17 พฤษภาคม 2561
เวลาออกอากาศ 18:50 - 19:50 น.
  
กำกับโดย วินัย ปฐมบูรณ์
ประพันธ์โดย ภูเขา
นำแสดงโดย
ณัฐชา นวลแจ่ม ... จันทร์เจ้า เสาวรส
โตนนท์ วงบุญ ... เข้ม ตลาดพลู
กวินตรา โพธิจักร ... มนัสชนก แก้วมณี
ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ ... เรวัต
ภาณุ สุวรรณโณ ... ฉลาดเลิศ
กัญญกร พินิจ ... ฉายแสง
สิริลภัส กองตระการ ... พลอยใส
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ... เสี่ยธำรง
ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร ... หนูนา
จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ ... เอ็ดดี้
น้ำทิพย์ เสียมทอง ... น้าสมร
หมูหยอง เบาหวาน ... ป้าริว
ณภัทร ชุ่มจิตตรี ... ดาบละมุด
เขาทราย แกแล็คซี่ ... ป้าหนึ่ง
สมพร ปรีดามาโนช ... ศิลา
ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย ... ทะนง
ผู้สร้าง บริษัท กำลังดี ซอย 6 โปรดักชั่น จำกัด

ดู เพลงรักมือปืน ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เพลงรักมือปืน

เข้ม ตลาดพลู (โตนนท์ วงบุญ) แท้จริงคือตำรวจที่ปลอมตัวมาเป็นมือปืนรับจ้าง เพื่อให้เข้าไปคลุกคลีใกล้ชิดกับ นักร้องลูกทุ่งสาว จันทร์เจ้า เสาวรส (ณัฐชา นวลแจ่ม) เพื่อรอคำสั่งสังหาร เข้มปลอมตัวเข้ามาเป็นคนขับรถให้จันทร์เจ้า และพบว่า ฉลาดเลิศ (ภาณุ สุวรรณโณ) ญาติผู้พี่ของจันทร์เจ้าเป็นนักเลงผู้กว้างขวางคนหนึ่งของวงการ ขณะที่ ฉายแสง (กัญญกร พินิจ) เมียของฉลาดเลิศนั้นคือ คนที่บงการและคอยรับงานการแสดงของจันทร์เจ้า และคอยหักเปอร์เซ็นต์หาผลประโยชน์ตลอดเวลา

ฉลาดเลิศ และฉายแสง เรียกร้องค่าต่อสัญญากับค่ายของ เสี่ยธำรง (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) แต่เสี่ยปฏิเสธ ฉลาดเลิศ และฉายแสงแค้นใจมาก เสี่ยธำรง ตัดสินใจปั้น มนัสชนก แก้วมนี (กวินตรา โพธิจักร) นักร้องใหม่ขึ้นมา เพื่อดับรัศมีของจันทร์เจ้า โดยอดีตของ มนัสชนก คือ นักร้องคู่แข่งที่เคยเอาชนะจันทร์เจ้ามาตลอดในทุกเวทีที่ทั้งคู่เคยเข้าประกวดสมัยที่อยู่ต่างจังหวัด มนัสชนก มีความแค้นส่วนตัวกับจันทร์เจ้า เนื่องจากเมื่อครั้งที่ทั้งคู่กำลังหาทางเข้าวงการและมนัสชนกกำลังจะได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง

มนัสชนกซ้อนมอเตอร์ไซค์ของจันทร์เจ้า แต่เกิดอุบัติเหตุ ทำให้มนัสชนกบาดเจ็บหนักการเซ็นสัญญาถูกระงับ ขณะที่จันทร์เจ้าบาดเจ็บเล็กน้อยจึงได้เซ็นสัญญา และกลายเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ส่วนมนัสชนกถูกค่ายเพลงลืมเธอแอบแค้นใจมาตลอด ว่าทั้งหมดนี้เป็นแผนการของจันทร์เจ้ากลั่นแกล้งเธอ เรวัต (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) ลูกชายของ เสี่ยศิลา (สมพร ปรีดามาโนช) เจ้าของค่ายเพลงคู่แข่ง รู้ว่าจันทร์เจ้ากำลังจะไม่ต่อสัญญากับเสี่ยธำรง เรวัตจึงเข้ามาหว่านเสน่ห์และจีบจันทร์เจ้าเข้าค่าย แต่แล้วเข้ม ตลาดพลู แอบสืบพบว่า เสี่ยศิลา พ่อของเรวัตคือมาเฟียใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังการค้ายาเสพติดในวงการบันเทิง

จันทร์เจ้ากลายเป็นพยานสำคัญที่จะชี้เบาะแสของเสี่ยศิลา ทำให้เสี่ยศิลาต้องการฆ่าจันทร์เจ้าทิ้ง ทะนง (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) ซึ่งเป็นเอเย่นต์มือปืนของเข้ม จึงมีคำสั่งให้เข้มจัดการฆ่าจันทร์เจ้าซะ แต่เข้มกลับพา จันทร์เจ้าหนี ทะนงจึงออกตามไล่ล่ามนัสชนกได้โอกาสจึงใส่ร้ายจันทร์เจ้า ทำให้จันทร์เจ้าเสียชื่อเสียงเกิดกระแสสังคมต่อต้านจันทร์เจ้าทำให้จันทร์เจ้าเสียใจหนักมาก เข้มและจันทร์เจ้าจะสามารถกระชากหน้ากากมาเฟีย และคนร้ายเปิดเผยความจริงให้สังคมรับรู้ได้หรือไม่ จันทร์เจ้าจะทำอย่างไรกับชีวิตในวงการบันเทิงของเธอ และความรักของเข้มกับจันทร์เจ้าจะลงเอยเช่นไร

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้