1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร คลื่นผีป่วน

ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 20 พฤษภาคม 2561
เวลาออกอากาศ 09:00 - 09:45 น.
  
นำแสดงโดย
ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ ... ปอ
แก้วใส คริสตัล ... ฝ้าย
โย่ง เชิญยิ้ม ... อิทธิพล
กรกฎ ตุ่นแก้ว ... มะตูม
พลอยไพลิน ตั้งประภาพร ... ใบชา
เจสสิก้า เอสพินเนอร์
จอย ชวนชื่น
ผู้สร้าง บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

ดู คลื่นผีป่วน ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คลื่นผีป่วน

เมื่อรายการวิทยุชื่อดังของไทยต้องถึงขาลงเพราะการมาถึงของยุคอินเทอร์เน็ตครองเมือง คนฟังวิทยุน้อยลงทุกวัน ไม่มีคนฟังก็ไม่มีลูกค้า จนเจ้าของคลื่นจะเอาเวลาคืน ปอ (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) หัวหน้านักจัดรายการวิทยุ ที่อยู่มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งรายการที่ไม่รู้ว่าเพราะรักรายการมากหรือเพราะไม่มีที่ไป ต้องดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อให้รายการอยู่รอดต่อไป ทั้งจ้างหน้าม้าโทรศัพท์มาพูดคุยในรายการ เขียนความเห็นชื่นชมรายการตัวเอง รับโฆษณาสินค้าทุกอย่างแต่ก็ยังไม่รอด ปอไม่รู้จะทำอย่างไร เหลือแค่ทางสุดท้ายคือต้องพึ่งไสยศาสตร์

ปอเป็นคนไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ แต่เมื่อหมดหนทางก็ต้องลองกันสักตั้ง ทีมงานทุกคนก็เห็นดีด้วย โดยเฉพาะ ฝ้าย (แก้วใส คริสตัล) ผู้ช่วยจอมดุของรายการ ฝ้ายอยากให้รายการอยู่ต่อไปอีกนานๆ ไม่ใช่เพราะฝ้ายรักรายการ แต่ฝ้ายแอบชอบปอต่างหาก โดยที่ปอไม่เคยรู้ตัวสักนิด เพราะเถียงกันตลอดเวลาที่มีโอกาส ปอเชิญอาจารย์มาทำพิธีที่ห้องส่ง แต่อาจารย์สับสนกับอีกงานหนึ่งที่เรียกไปเชิญวิญญาณ วิญญาณที่มาเป็นวิญญาณหวงที่ของ คุณอิทธิพล (โย่ง เชิญยิ้ม) เจ้าของตึก อาจารย์จะเชิญคุณอิทธิพลกลับก็ไม่ยอมไป ผีคุณอิทธิพลยื่นข้อเสนอให้กับปอว่าจะช่วยให้รายการปอดีขึ้น มีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย แต่ปอจะต้องให้คุณอิทธิพลเป็นนักจัดรายการให้หมู่มวลผีทั้งหลายไว้ฟังคลายเหงาหลังสถานีปิด ซึ่งแอบแฝงเป้าหมายอะไรบางอย่างของอิทธิพล

ปอยอมรับข้อเสนอของคุณอิทธิพล แต่บรรดาผู้ฟังผีของอิทธิพล นอกจากจะอยากขอเพลงแล้ว ก็ยังอยากจะขอความช่วยเหลือปัญหาสารพัดไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งให้ทำบุญใส่บาตรอาหารที่ชอบ สวดมนต์แผ่ส่วนบุญ ตามหาญาติ ลามไปถึงตามหาศพเพื่อไปทำพิธี ถ้าไม่ช่วยก็จะตามทวงหลอกหลอนตลอดเวลา เดือดร้อนมาถึงปอและเพื่อนๆ ทุกคนที่ปฏิเสธคุณอิทธิพลไม่ได้ เพราะถ้าปอไม่ช่วยเหล่าวิญญาณของอิทธิพล เขาก็จะไม่ช่วยปอเช่นกัน ปอ อิทธิพล และทุกคน จะผ่านเรื่องวุ่นวายของทั้งคนและผีนี้อย่างไร ส่วนความรักของฝ้ายกับปอจะสำเร็จด้วยฝีมือคนหรือผี ติดตามได้ใน คลื่นผีป่วน

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้