ละคร Social Death Vote

ดู 1,684 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3 SD
เริ่มออกอากาศ 19 พฤษภาคม 2561
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:30 น.
  
กำกับโดย วีรชิต ทองจิลา
ประพันธ์โดย วีรชิต ทองจิลา
นำแสดงโดย
ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์ ... คิว
วชิรวิชญ์ ชีวอารี
ปริยะ ปิยะพันธ์โอภาส
ฉลองรัฐ นอบสำโรง
รพีภร สุรวรรณ
ลิตา จันทร์วราภา
ศุภวัลย์ พูลเจริญ
เดชาธร วรรณวานิชกุล
ชินดนัย อัครวงศ์วริศ
ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์
ธนพล จารุจิตรานนท์
ผู้สร้าง บริษัท บีมบ๊อกซ์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Social Death Vote

เรื่องราวของวัยรุ่นที่เกี่ยวข้องกับการใช้อินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน ซึ่งมีการก่อตั้งเฟซบุ๊กให้คนสนใจติดตาม โดยใช้ชื่อว่า เซ็กส์โหวต และได้ทำการเชิญชวนให้เพื่อนทุกคนและผู้คนมากมายให้เข้ามากดติดตาม และร่วมกันลงคะแนนเสียงเลือกคนดังในอินเทอร์เน็ตวัยเด็กมัธยมที่มีข่าวฉาวในแต่ละโรงเรียน โดยผลจากการเลือกจะทำให้ผู้ที่ถูกเลือกมากที่สุดโดนเผยแพร่ภาพลับคลิปวิดีโอฉาวสู่เฟซบุ๊ก ในทุกๆ หนึ่งสัปดาห์จะมีเด็กนักเรียนมัธยมจากโรงเรียนต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่หน้าตาดีและมีวีรกรรมที่เป็นที่จับตามอง ทยอยเรียงคิวกันถูกนำรายชื่อมาเลือกลงคะแนนให้โดนแฉเรื่องเพศสัมพันธ์ด้วยภาพหรือคลิปวิดีโอ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหล่านี้นั้นไม่มีใครได้รู้ เพราะผู้ที่อยู่เบื้องหลังของทุกอย่างคือ คิว (ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์) ชายหนุ่มผู้เก็บงำความแค้นไว้มากมายจากการที่เขาต้องสูญเสียคนรักไปคือ เบสท์ หญิงสาวที่ เขาแอบหลงรักได้ฆ่าตัวตาย เพราะมีคนเผยแพร่คลิปฉาวของเธอในโลกออนไลน์และส่งต่อกันไปจนทั่วแบบไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยความแค้นในครั้งนี้ทำให้คิวคิดว่าตัวเองจะต้องออกมาตอบโต้สังคมเพื่อเบสท์ด้วยวิธีการดังกล่าว คิวได้ทำการวางแผนทุกอย่างไว้ล่วงหน้าเขาใช้เวลาครุ่นคิดอยู่นานเป็นปี ทั้งศึกษาโลกของอินเตอร์เน็ตและรวบรวมข้อมูลภาพลับ ภาพวิดีโอสุดฉาวของเหยื่อวัยรุ่นแต่ละราย

เมื่อถึงเวลาแผนการทุกอย่างก็เริ่มขึ้นเขาเปิดเสนอรายชื่อให้โหวตในแต่ละสัปดาห์ โดยที่รายชื่อทุกคนนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องลับๆ ฉาวๆ ที่เคยทำกันไว้เป็นความลับทั้งสิ้นและยังไม่ถูกเปิดเผยให้สังคมได้รับรู้เรื่องราวของตัวตนที่แท้จริง คิวใช้ทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาคลิปและภาพฉาวพวกนั้นมา สุดท้ายข้อมูลทั้งหมดก็อยู่ในมือของคิวแล้ว โดยที่เขาแค่รอเวลาเปิดคอมพิวเตอร์และส่งข้อมูลเหล่านี้ลงไปเท่านั้น และนี่คือการแก้แค้นสังคมจากคิว ที่มีผู้ร่วมลงมือช่วยกันลงคะแนนและส่งต่อไปแบบไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดที่ตรงไหนจากทุกคนในโลกอินเทอร์เน็ต