1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง True4U

ละคร คุณย่าดอทคอม

ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง True4U
เริ่มออกอากาศ 2 มิถุนายน 2561
เวลาออกอากาศ 11:00 - 12:00 น.
  
กำกับโดย กษมา นิสสัยพันธุ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ดวงใจ, บทโทรทัศน์ พลพล พงษ์แพทย์
นำแสดงโดย
เกริกพล มัสยวาณิช ... เธียร
นาตาลี เจียรวนนท์ ... จักจั่น
สุพรรษา เนื่องภิรมย์ ... วิทู
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ... พริ้มเพรา
เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์ ... พรลาภ
นวลปรางค์ ตรีชิต ... เสาวภาคย์
รสริน จันทรา ... รัตนา
เทพยุดา ศรียาภัย ... แคลร่า
ศรัณยู วินัยพานิช ... วิชาญ
สาวิตรี สุทธิชานนท์ ... ขิม
ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร ... ธร
ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ ... ปุ๋ม
มนัญญา ตริยานนท์ ... ปิ๋ม
สุธี ศิริเจริญ ... เดชา
พิสมัย วิไลศักดิ์
ฐิติโรจน์ แสงสว่าง
ปัทมา ปานทอง
วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ
เวนย์ ฟอลโคเนอร์
พลรัตน์ รอดรักษา
สุทธิพงษ์ วัฒนจัง
ผู้สร้าง บริษัท หนุนนำพา จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คุณย่าดอทคอม

คุณย่าดอทคอม ละครสำหรับครอบครัวและคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตประจำวันอยู่ในโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งครั้งนี้ คุณย่าดอทคอม ได้ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง โดยเล่าเรื่องราวที่อิงกับความเป็นจริงในโลก ณ ปัจจุบัน ผ่านตัวละครของเหล่าบรรดาคุณย่าที่กำลังจะหมดไฟ แต่กลับลุกขึ้นมาใช้ความรู้ความสามารถทำเรื่องดีๆ เพื่อสร้างสรรค์สังคม โดยใช้อินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีเป็นสื่อกลางให้กับคนรุ่นเดียวกัน พร้อมทั้งตระหนักถึงการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โดยที่ไม่มีคำว่าสายเกินไป จุดประกายผู้สูงวัยไม่ด้อยค่าและยังได้หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่มาเป็นตัวช่วยให้งานในโลกอินเทอร์เน็ตของคุณย่าสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี จนกลายมาเป็นเรื่องราวสนุกๆ ระหว่างคนต่างวัย

วิทู (สุพรรษา เนื่องภิรมย์) คุณย่าวัย 60 ปี อยากให้บรรดาผู้สูงวัยของประเทศนี้รวมกลุ่มกันเป็นสังคมแห่งความสุขและเป็นสังคมแห่งการแบ่งปัน วิทูชวน พรลาภ (เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์) แคลร่า (เทพยุดา ศรียาภัย) รัตนา (รสริน จันทรา) เสาวภาคย์ (นวลปรางค์ ตรีชิต) เพื่อนสนิทที่คบกันตั้งแต่เด็ก สร้างเว็บไซต์คุณย่าดอทคอมเพื่อคนสูงอายุขึ้นมา แต่คนที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องเหล่านี้ก็คือ คุณเธียร (เกริกพล มัสยวาณิช) ลูกชายของคุณย่าวิทู เขาสบประมาทว่าคุณย่าดอทคอมเปลี่ยนแปลงสังคมไม่ได้ ขอให้ล้มเลิกโครงการนี้ อย่าฝันลมๆ แล้งๆ งานนี้จะต้องล้มเหลวเป็นแน่

แต่ที่ล้มเหลวกลับเป็นธุรกิจของเธียร ความอวดเก่งถือดีและอีโก้จัดของเขาทำให้ธุรกิจที่ร่วมทุนกับเพื่อนชาวต่างชาติต้องขาดทุน และเขาต้องเอาเงินเก็บทั้งชีวิตไปใช้หนี้จนแทบไม่มีเงินเหลือติดบัญชี เธียรขอยืมเงินจากวิทูเพื่อสร้างธุรกิจขึ้นมาใหม่ แต่วิทูไม่ให้เงินง่ายๆ วิทูเสนอเงื่อนไขให้เธียรเป็นเจ้าของเว็บไซต์คุณย่าดอทคอมและลงมือทำให้งานนี้ให้ประสบความสำเร็จจนมีสมาชิกครบหนึ่งล้านคน ถ้าเธียรทำสำเร็จวิทูจะให้ที่ดินมูลค่าร้อยล้านเป็นสิ่งตอบแทน

เธียรจำยอมต้องเป็นหัวหน้างาน โดยมี ธร (ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร) ลูกชายของเธียร วิชาญ (ศรัณยู วินัยพานิช) ขิม (สาวิตรี สุทธิชานนท์) ปุ๋ม (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) คนรุ่นใหม่ลูกหลานของเหล่าคุณย่า เป็นทีมสำคัญในการสร้างเว็บไซต์ และได้ จักจั่น (นาตาลี เจียรวนนท์) หญิงสาวที่หลงรักเธียรมานานคอยเป็นเลขาและที่ปรึกษาข้างกายเธียรตลอดเวลา เธียรสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ปรับปรุงคอนโดให้เป็นสำนักงานและเป็นศูนย์คอมพิวเตอร์สำหรับผู้สูงอายุอย่างครบวงจร

ขณะที่บรรดาคุณย่าก็ช่วยกันดูแลเว็บไซต์ วิทูเขียนบทความลงเว็บไซต์ เรื่องความรักและความเข้าใจกันของคนในครอบครัว คุณย่าแคลร่า สอนทำอาหารผ่านสื่อออนไลน์ คุณย่าพรลาภให้ความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ คุณย่าเสาวภาคย์ให้ความรู้ด้านการตกแต่งบ้าน คุณย่ารัตนาเขียนวิจารณ์หนังสือ และคอยแนะนำนิยายให้สมาชิกอยู่เสมอ ส่วน คุณย่าพริ้มเพรา (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) แม่ของจักจั่น สอนเต้นแอโรบิกและโยคะ ส่วน หมอปิ๋ม (มนัญญา ตริยานนท์) ลูกสาวของย่าแคลล่า เขียนเรื่องสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ

คุณย่าดอทคอมกำลังไปได้สวยพร้อมกับความรักของธรกับปุ๋ม วิชาญกับขิมและเธียรกับจักจั่น ที่เริ่มก่อร้างสร้างตัวขึ้น แต่แล้วก็เกิดเรื่องร้ายขึ้นเมื่อเธียรประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำจนขาหักและความจำเสื่อม เธียรจดจำบางเรื่องราวในอดีตไม่ได้ เขาจำไม่ได้ว่ามีลูกคือธร เธียรคิดว่าธรมาหลอกลวงแม่ของเขา ทุกคนเครียดกันมากกับอาการป่วยของเธียรและตอนนี้ คุณย่าดอทคอม กำลังจะถูก เดชา (สุธี ศิริเจริญ) คนสนิทของเธียรฮุบไปเป็นของตัวเอง เพราะเธียรไว้ใจเดชามากจนมอบหมายให้เดชาจัดการเรื่องเอกสารสัญญาทุกอย่างของบริษัทและคนที่จะเอาผิดเดชาได้มีเพียงเธียรเท่านั้น จักจั่น ดูแลและให้ความรักแก่เธียรอย่างสุดหัวใจ จนกระทั่งความรักได้เยียวยาสมองและจิตใจจนเธียรกลับมาฟื้นความทรงจำได้อีกครั้งและเธียร ธร วิชาญ ปุ๋ม ขิม จักจั่น ก็หาทางเอาผิดเดชาจนเดชาต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย

เมื่อเรื่องร้ายๆ ผ่านพ้นไป ก็เหมือนฟ้าหลังฝน เวลาผ่านไปไม่นาน คุณย่าดอทคอมก็มีสมาชิกเกือบหนึ่งล้านคน ธรกับปุ๋ม และ วิชาญกับขิม ก็รักกันอย่างมั่นคง แม้จะมีอุปสรรคมากมายที่เข้ามาทดสอบความรักของทั้งสองคู่ แต่อุปสรรคก็ทำลายรักแท้ไม่ได้ ขณะที่เธียรเลิกใช้ชีวิตเสเพลเขาปรับปรุงตัวเองเป็นลูกที่ดีของแม่และเป็นพ่อที่ดีของลูก เมื่อชีวิตทุกอย่างลงตัว เธียรขอจักจั่นผู้หญิงที่รักเขามากที่สุดในชีวิตแต่งงาน ในที่สุดความฝันของวิทูที่จะสร้างสังคมแห่งความสุขของผู้สูงอายุก็สำเร็จผลอย่างสวยงาม คนแก่ที่หลายคนมองว่าไร้ค่า กลับเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีค่าของประเทศ หลายคนที่นำความรู้ความสามารถของตัวเองมาเผยแพร่ให้เป็นสมบัติของคนรุ่นหลัง เธียร จักจั่น วิชาญ ขิม ธร ปุ๋ม ก็ตั้งใจจะสานฝันของวิทู พวกเขาเราคนรุ่นใหม่ตั้งใจจะนำพาคุณย่าดอทคอมให้อยู่คู่สังคมตลอดไป

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้