ละคร นักสู้สะท้านฟ้า

ดู 2,679 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 4 มิถุนายน 2561
เวลาออกอากาศ 17:15 - 18:15 น.
  
กำกับโดย ธนาพล ผังดี
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ โบราณ, บทโทรทัศน์ มโน โชคแจ่มใส, สกุล หงส์ทอง
นำแสดงโดย
ยศวรรธน์ ทะวาปี ... เคน
คริษฐา สังสะโอภาส ... ดอกบัว
กรุง ศรีวิไล ... หลวงพ่อเข้ม
โย่ง เชิญยิ้ม ... ทองมี
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร ... เฮียเดช
สุรเกียรติ บุนนาค ... ดอน
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ ... ดร.โชติ
ศรุฒ สุวรรณภักดี ... พ่อมดมนต์ดำ
ผู้สร้าง บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด, บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ดู นักสู้สะท้านฟ้า ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ นักสู้สะท้านฟ้า

คืนหนึ่ง ณ หมู่บ้านเขาอีโต้ ที่ห่างไกลความเจริญ เกิดเหตุอาเพศขึ้น เมื่อมีกลุ่มคนเข้ามาแอบขุดหาวัตถุโบราณที่วัดร้างท้ายหมู่บ้าน และบุรุษนิรนามรูปร่างปราดเปรียวปรากฏตัวพร้อมสายฟ้าฟาด มีดาบอีโต้ลงอักขระเป็นอาวุธจัดการกับหัวขโมยจนบาดเจ็บหลบหนีไป การปรากฏตัวของบุรุษนิรนามเป็นที่กล่าวขวัญ แต่ไม่มีใครรู้ว่าเขาคือ เคน (ยศวรรธน์ ทะวาปี) หนุ่มซื่อ ที่อาศัยอยู่กับลุงและป้าในหมู่บ้าน 25 ปีก่อน เคนในวัยแบเบาะถูกใส่ตะกร้าลอยน้ำมา แล้วมาติดที่ริมตลิ่งแห่งหนึ่ง หลวงพ่อเข้ม (กรุง ศรีวิไล) พระธุดงค์เป็นผู้พบ หลวงพ่อเข้มมีฌานแก่กล้ารู้ว่าเคนไม่ใช่เด็กธรรมดา

ผ่านไปหลายปี หลวงพ่อเข้มปรากฏตัวขึ้นกลางดึกที่บ้านของ ทองมี (โย่ง เชิญยิ้ม) เคนได้พบหลวงพ่อเข้มและได้รู้ว่าหลวงพ่อเข้มช่วยชีวิตตนไว้ รวมทั้งได้รู้อดีตชาติว่าเขาถูกเลือกให้เป็นหัวหน้านักรบปกป้องหมู่บ้านจากศัตรูด้วยมีดอีโต้ลงอักขระที่พระเกจิในสมัยนั้นมอบให้และได้พลังพิเศษจากแผ่นศิลาที่มีอักษรอักขระโบราณจากผนังของวัดเพื่อใช้ต่อสู้กับศัตรู ชาตินี้เคนจึงถูกส่งมาเกิดอีกครั้งเพื่อจัดการกับสิ่งชั่วร้าย ที่โรงสีของ เฮียเดช (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) เสี่ยใหญ่ในหมู่บ้าน เบื้องหน้าเป็นนักธุรกิจใจดี แต่เบื้องหลังทำธุรกิจผิดกฎหมาย ซื้อขายวัตถุโบราณกับต่างประเทศ โดยแฝงสิ่งผิดกฎหมายเข้าไปด้วย ดอน (สุรเกียรติ บุนนาค) ลูกชายของเฮียเดชเป็นคนเกเรใจร้อน บ้าผู้หญิง ไม่ถูกกับเคนเพราะเคนมีแต่คนชอบ ดอนจึงหาเรื่องเคนทุกครั้งที่มีโอกาส

เมื่อ ดร.โชติ (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) นักโบราณคดีที่เชื่อในปรากฏการณ์ลี้ลับ ออกค้นหาความลับทางประวัติศาสตร์บางอย่างพร้อมกับลูกสาวชื่อ ดอกบัว (คริษฐา สังสะโอภาส) และหลงมาที่หมู่บ้านเขาอีโต้ จึงได้พบกับเคนและครอบครัว ส่วนดอนเมื่อได้เจอดอกบัวก็รู้สึกชอบ แต่บัวให้ความสำคัญกับเคนมากกว่า ตั้งแต่เคนในร่างนักรบโบราณปรากฏตัวในหมู่บ้าน ธุรกิจผิดกฎหมายของเฮียเดชก็ถูกขัดขวางและทำลาย เฮียเดชพยายามต่อกรทุกวิถีทางแต่ไม่สามารถเอาชนะได้ จนกระทั่งได้ พ่อมดมนต์ดำ (ศรุฒ สุวรรณภักดี) มาช่วยใช้คุณไสยหลายอย่างที่แฝงมาในร่างของมนุษย์ต่อสู้กับเคน