1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง Mono 29

ละคร ตี๋ใหญ่ 2 ดับ เครื่อง ชน

ละครออกอากาศ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง Mono 29
เริ่มออกอากาศ 17 มิถุนายน 2561
เวลาออกอากาศ 15:00 - 17:00 น.
  
กำกับโดย นพชัย ชัยนาม
ประพันธ์โดย นพชัย ชัยนาม
นำแสดงโดย
สมชาย เข็มกลัด ... ตี๋ใหญ่
พันเอกวันชนะ สวัสดี ... รองเผด็จ
กรกมล เจริญชัย ... หลิน
รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์ ... ไซเรน
ทศพล หมายสุข ... พาสเวิร์ด
ชญานิศฐ์ บุญโสพิศ ... เรย์
ไมเคิล เวลส์ช ... ทองดี
ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ ... บัญชา
กล้วยไม้ พิกุลแย้ม ... น้ำผึ้ง
จงเจต วัชรานันท์ ... สัว
เวฟ คูเปยจง ... เอ็ดดี้ เหยา
ปราโมทย์ แสงศร ... แรม
พีระ เทศวิศาล ... ปารเมศ
นิชนารถ พรหมมาตร ... ไผ่หวาน
ผู้สร้าง บริษัท กลมกล่อม โปรดักชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ตี๋ใหญ่ 2 ดับ เครื่อง ชน

เรื่องราวรอยต่อจากภาคแรกมีอยู่ว่า เมื่ออัศวินตาย เครือข่ายการส่งยาของอัศวินจึงล่มสลายทั้งหมด ทำให้เครือข่ายค้ายาของ สัว (จงเจต วัชรานันท์) ก็หดหายลงไป พร้อมกับอิทธิพลของสัวในโลกภายนอกเรือนจำด้วย จึงทำให้กลุ่มค้ายาคู่แข่งหาทางเข้ามาเติมเต็มช่องว่างนี้ กลุ่มแรก สโมสรมหาสมุทร หัวหน้ากลุ่มคือบุคคลลึกลับ เริ่มจากธุรกิจการพนัน มีเส้นสายใหญ่กับตำรวจ มีช่องทางให้ลูกหนี้ชำระหนี้ด้วยการขายยาอยู่แล้วเห็นช่องทางขยายอิทธิพลแทนกลุ่มของสัวจึงเข้ามาลงสนามด้วย แต่สโมสรมหาสมุทรมีเครือข่ายและธุรกิจอื่นที่ใหญ่กว่านั้นมาก

กลุ่มที่สอง กลุ่มจีนไต้หวัน หัวหน้าคือ เอ็ดดี้ เหยา (เวฟ คูเปยจง) เข้ามาในไทย เริ่มจากธุรกิจค้ามนุษย์หาหญิงไทยไปค้ากามเมืองนอก เห็นช่องทางการขนยาออกนอกประเทศด้วย จึงสนใจเข้ามาแย่งตลาด กลุ่มที่สาม กลุ่มของสัว แม้จะอยู่ในคุกก็ยังพอมีอิทธิพลอยู่ จึงเอาเด็กที่เคยคุมบาร์ที่เป็นกิจการบังหน้า มาแต่งตั้งเป็นตัวหลัก ในการยึดคืนเขตอิทธิพล คนๆ นั้นคือ เเรม (ปราโมทย์ แสงศร) ในขณะที่เเรมกำลังก่อร่างสร้างเครือข่ายใหม่ กำลังหาใครก็ได้ที่บ้าพอที่จะมาอยู่กลุ่มที่กำลังจะสูญพันธุ์โดนสองกลุ่มใหญ่รุมกินโต๊ะ บัญชาอาศัยจังหวะนี้แทรก ไซเรน (รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์) เข้าไปเพื่อเป็นสายและหาว่าใครกันแน่ที่เป็นคนสั่งงานอัศวิน

ไซเรนตัดสินใจอยู่นานเมื่อบัญชาสั่งให้เข้าไปเป็นสาย งานนี้ไม่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คนที่รู้เรื่องนี้ก็มีแค่บัญชา (ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์) และ น้ำผึ้ง (กล้วยไม้ พิกุลแย้ม) เท่านั้น ตี๋ใหญ่ (สมชาย เข็มกลัด) ตัดสินใจวางมือจากทุกอย่าง แล้วพา หลิน (กรกมล เจริญชัย) ย้ายไปอยู่พื้นที่ห่างไกลทางภาคเหนือ อยู่กับหลินและไซเรนช่วยกันทำไร่ หลินเริ่มมีความคิดที่จะผ่าตัดตา เพราะอยากจะเห็นหน้าตี๋ใหญ่ ตี๋ใหญ่สัญญากับหลินว่าจะทำให้หลินได้มองเห็นหน้าเขาในสักวัน

ตี๋ใหญ่ หลิน และ พาสเวิร์ด (ทศพล หมายสุข) ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่ไร่แห่งหนึ่งชายแดนภาคเหนือ กลับต้องถูกดึงเข้าสู่โลกแห่งอาชญากรรมอีกครั้ง เมื่อลูกหาบขนยาเสพติดหนีตายไปที่ไร่ของตี๋ใหญ่ กลุ่มปราบปรามยาเสพติดของ รองเผด็จ (พันเอกวันชนะ สวัสดี) เรย์ (ชญานิศฐ์ บุญโสพิศ)และ ทองดี(ไมเคิล เวลส์ช) ปะทะกับกลุ่มยาเสพติดที่มาตามลูกหาบเป็นสาเหตุให้หลินโดนยิง ตี๋ใหญ่เข้าไปรักษาที่กรุงเทพ ไซเรน ที่ตอนนี้กลายเป็นสายตำรวจอย่างเต็มตัวให้กับ บัญชา และ น้ำผึ้ง ใช้ชีวิตอย่างกดดันสุดขีดเป็นโจรเต็มรูปแบบ

มีเพียงบัญชาเท่านั้นที่รู้สถานะของเขา ฝังตัวอยู่ในกลุ่มค้ายาเป็นลูกน้องคนสนิทของแรม ผู้ใช้ชีวิตด้วยตรรกะสุดโต่ง เพี้ยน ยากจะคาดเดาอารมณ์ เจ้าของบาร์ซึ่งปิดบังหน้าและยังเป็นลูกน้องเก่าของสัว ซึ่งแรมจะประสานงานกับอีกสองกลุ่มเพื่อธุรกิจใต้ดินด้านมืด คือ เอ็ดดี้ เหยา ลูกครึ่งไต้หวัน และ ปารเมศ (พีระ เทศวิศาล) ตัวแทนจากสโมสรมหาสมุทรทั้งสามกลุ่มเจ็บใจวางแผนลอบฆ่าเผด็จในวันที่เผด็จมาหาตี๋ใหญ่กับหลินที่โรงพยาบาล จึงเกิดการปะทะกันทำให้หลินโดนระเบิดเสียชีวิตในขณะที่ตาหลินกำลังมองเห็นใบหน้าตี๋ใหญ่เป็นครั้งแรก ส่วนตี๋ใหญ่ซึ่งโดนสะเก็ดระเบิดอาการโคม่า เมื่อฟื้นมารู้ว่าหลินเสียชีวิตก็เกิดอาการคลั่ง และไม่พูดกับใครอีกเลย จนเมื่อรู้โดยบังเอิญว่าสาเหตุการโดนถล่มวันนั้นมาจากสามกลุ่ม ตี๋ใหญ่ที่ไม่เหลือความหวัง ความฝันใดๆ สิ่งเดียวที่ต้องการคือตามล้างแค้นทั้งสามกลุ่มให้ล่มสลายดับเครื่องชนให้หมดทุกคน

ทางไซเรนเริ่มขัดแย้งในตัวเอง ไม่อยากเป็นสายให้กับตำรวจอีกแล้ว แต่การออกมาจากวงจรของแรมมันไม่ง่าย บวกกับการได้พบกับ ไผ่หวาน (นิชนารถ พรหมมาตร) เด็กสาวในบาร์ของแรม ไซเรนอยากช่วยให้ออกมาจากบาร์ ฝั่งตำรวจ รองเผด็จ เรย์ และ ทองดี เมื่อตามจับกลุ่มค้ายาทั้งสามกลุ่มด้วยวิธีตรงไปตรงมา ตามวิถีของตำรวจไม่ได้ เพราะมีสายอยู่ในกรมตำรวจ จึงได้ขอให้ตี๋ใหญ่เข้ามาร่วมภารกิจด้วยในแบบใต้ดิน ตี๋ใหญ่ยินดีที่จะร่วมมือ เพราะเป้าหมายของเขามีเพียงหนึ่งเดียวคือ ฆ่าทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการตายของหลินคนรักของเขา ตี๋ใหญ่ ไซเรน และ รองเผด็จ เมื่อต้องเปิดฉากประจันหน้ากัน ใครจะดับเครื่องชนใคร ติดตามได้ใน ตี๋ใหญ่ 2 ดับ เครื่อง ชน

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้