1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง GMM 25

ละคร สัมผัสรัตติกาล

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 14 มิถุนายน 2561
เวลาออกอากาศ 20:15 - 21:15 น.
  
กำกับโดย ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ร่มแก้ว, บทโทรทัศน์ สามัญ
นำแสดงโดย
อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา ... นณณ์ เรืองยุทธ
มชณต สุวรรณมาศ ... จันทร์จ้า
ณัฐ ศักดาทร ... หมอเมฆา
ธันย์ชนก ฤทธินาคา ... ริณณา
นิรุตติ์ ศิริจรรยา ... ธีระ
สันติสุข พรหมศิริ ... ทวยเทพ
วิลลี่ แมคอินทอช ... ประทิน เดชกําแหง
อาภาศิริ นิติพน ... คุณหญิงทิพย์ธิดา
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล ... ดร.อิชย์ อัครากูล
ทนงศักดิ์ ศุภการ ... ยุทธนา
พัสสน ศรินทุ ... เมืองพุทธ
ภัทรภณ โตอุ่น ... หมวดกรัณย์
วรรณปิยะ ออมสินนพกุล ... สาวิตรี
ภูมิ รังษีธนานนท์ ... ภัทรพล
ภาลฎา ฐิตะวชิระ ... เบญจนุช
ปวันรัตน์ นาคสุริยะ ... อุมาริการ์
เดือนเต็ม สาลิตุล ... ยายบุหงา
ณัฐนี สิทธิสมาน ... ป้าชบา
พศิน เรืองวุฒิ ... ชาตรี
พงษ์นิรันดร์ กันตจินดา ... นายไม้

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สัมผัสรัตติกาล

จันทร์จ้า (มชณต สุวรรณมาศ) หญิงสาววัย 19 ปี ผู้เกิดมาพร้อมกับสัมผัสพิเศษ เธอเห็นความตายของทุกชีวิตที่เธอได้แตะต้องถูกตัว ทุกสัมผัสและอ้อมกอดจึงเป็นสิ่งต้องห้ามของเธอมาตลอดชีวิต ความรัก ความอบอุ่นจากอ้อมกอดจึงเป็นสิ่งที่ขาดหายสำหรับชีวิตเธอตั้งแต่แรกเกิด แม้กระทั่งแม่ก็ไม่สามารถอุ้ม หรือแตะต้องตัวเธอได้ ชีวิตของเธอจึงตกอยู่ในการควบคุมของ ป้าชบา (ณัฐนี สิทธิสมาน) ที่ใช้ความสามารถพิเศษของเธอเป็นช่องทางทำมาหากินกับความเชื่อทางไสยศาสตร์ของชาวบ้าน ด้วยการเปิดตำหนักเจ้าจันทร์ตาทิพย์ รับเข้าทรง ดูความตายของผู้คน สร้างรายได้ให้กับครอบครัวป้าชบา

จันทร์จ้าต้องทนกับการเห็นภาพสยดสยองของความตาย และเหนื่อยล้าทุกครั้งจนเธอคิดฆ่าตัวตายด้วยการพุ่งเข้าหารถที่วิ่งมาด้วยความเร็ว แต่เหตุการณ์กลับทำให้เธอได้พบกับ ผู้ชายสองคน ที่มีความสำคัญกับชีวิตของเธอตามคำทำนายที่ว่า จะมีผู้ชายสองคนเข้ามามีความสำคัญต่อชีวิตเธอ หนึ่งในนั้นคือเนื้อคู่ของเธอ แต่จงระวัง เขากำลังมีเคราะห์ร้ายหมายถึงอันตรายของชีวิต เธอต้องช่วยเขา ถ้าทำไม่ได้เธอจะต้องเป็นเหมือนนางผีเสื้อสมุทรที่ต้องเฝ้าคร่ำครวญ เพราะการพลัดพรากไปจนวันตาย

ผู้ชายคนแรกคือ ดร.อิชย์ (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) หัวหน้าพรรคนายกรัฐมนตรีคนใหม่ในการเลือกตั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น และเป็นความหวังใหม่ของประชาชนในฐานะคนเก่ง มือสะอาด และคนที่สอง ร้อยตำรวจเอกนณณ์ (อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) หัวหน้าทีมบอดี้การ์ดร่างใหญ่ ผู้ชายสองคนในรถตู้ที่ต้องเบรกกะทันหันและเข้ามาช่วยเหลือเธอ ดร.อิชย์ได้แตะตัวจันทร์จ้า ทำให้เธอเห็นภาพที่เขาจะตายในเวทีหาเสียง จันทร์จ้าจึงต้องพยายามหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เพราะเห็นในความดีของดร.อิชย์ที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศ จึงเข้ามาเกี่ยวพันกับร้อยตำรวจเอกนณณ์ ในการช่วยให้ ดร.อิชย์ พ้นจากแผนการปลิดชีวิตของศัตรูที่ยังไม่เปิดเผยตัว

ยิ่งใกล้วันเลือกตั้ง แผนสังหารดร.อิชย์มีมาเป็นระยะ แต่ก็รอดพ้นได้ทั้งหมด เพราะการรู้ล่วงหน้าของจันทร์จ้า ทำให้ศัตรูตัวจริงที่ซ่อนตัวเริ่มเปิดเผย กลายเป็นคนในใกล้ตัว อย่าง ประทิน (วิลลี่ แมคอินทอช) เลขาธิการพรรค ผู้ทรงอิทธิพลคนเก่าแก่ของพรรค ที่วางแผนร่วมมือกับ ยุทธนา (ทนงศักดิ์ ศุภการ) นักธุรกิจที่เคยเป็นคู่แข่งของดร.อิชย์ในการเลือกหัวหน้าพรรค วางแผนจะร่วมมือกับ ทวยเทพ (สันติสุข พรหมศิริ) หัวหน้าพรรคเทพไท พรรคคู่แข่ง เพราะหวังผลประโยชน์ ระหว่างการทำงานร่วมกันของจันทร์จ้ากับร้อยตำรวจเอกนณณ์ กลายเป็นความใกล้ชิดผูกพัน ทั้งสองตกหลุมรักกันแต่เป็นความรักที่ไม่สามารถแตะต้องสื่อสารทางกายกันได้ จะมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยทำให้ทั้งคู่ได้ครองคู่กันอย่างสมหวัง แล้ว ดร.อิชย์ จะรอดพ้นจากการทำร้ายหรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้