ละคร My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน มนตราลายหงส์

ดู 3,191 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 15 มิถุนายน 2561
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย ตระกูล อรุณสวัสดิ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ศตรัศมิ์, บทโทรทัศน์ ปลายสี
นำแสดงโดย
วรินทร ปัญหกาญจน์ ... พัสกร
มณีรัตน์ ศรีจรูญ ... แหวนพลอย
พีรมณฑ์ ชมธวัช ... ภากร
วรัลชญาน์ จินดารักษ์วงศ์ ... ขวัญกมล
ดนัย จารุจินดา ... มนตรี
ชลิต เฟื่องอารมย์ ... คุณปู่
สมิทธิ ลิขิตมาศกุล ... พ.ต.ต.นิรุตต์
อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ... เต้
วรรณปิยะ ออมสินนพกุล ... จันทิมา
วิรากานต์ เสณีตันติกุล ... กุ๊งกิ๊ง
เตชินท์ ปิ่นชาตรี ... กวง
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ... ฉัตรชัย
ผู้สร้าง บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน มนตราลายหงส์

พัสกร (วรินทร ปัญหกาญจน์) นักเต้นหนุ่มฝีมือเยี่ยม ตั้งใจเปิดโรงเรียนสอนเต้นให้กับเด็กที่ยากไร้ ตามความฝันของ พ่อภากร (พีรมณฑ์ ชมธวัช) ที่เสียไป ในอดีตพัสกรอับอายที่มีพ่อเป็นนักเต้นบัลเลต์ เขาทะเลาะกับพ่อก่อนที่จะถูกรถชนต่อหน้าต่อตา เขาจึงตั้งใจสานฝันของพ่อให้สำเร็จ ด้วยการสอนเต้นให้กับเด็กด้อยโอกาส ในงานเปิดตัวโรงเรียนของเขา เกิดเหตุวางระเบิดทำให้พ่อ แม่ที่รับอุปการะเขา รวมถึงน้องสาวต่างสายเลือดเสียชีวิตทันที ขวัญกมล (วรัลชญาน์ จินดารักษ์วงศ์) แฟนสาวของเขาได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์ครั้งนั้นได้เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล ทำให้เขานึกถึงจดหมายข่มขู่ที่ได้รับก่อนหน้า ข้อความบอกว่าหากเขาเปิดโรงเรียน เขาจะต้องเสียใจ พัสกรอดโทษตัวเองไม่ได้ หากเขาเชื่อคำเตือนเรื่องแบบนี้คงไม่เกิด นี่เป็นอีกครั้งที่เขาทำให้คนรักต้องจากไป

นอกจากนี้พัสกรยังมีหลานชายของพ่อบุญธรรมชื่อ มนตรี (ดนัย จารุจินดา) ซึ่งเขาเกลียดพัสกรมาก เพราะได้รับการปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กให้เกลียดเด็กกำพร้า และไม่เคยนับญาติกับพัสกรเลย ยิ่งเมื่อเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นกับญาติของเขา ทำให้มนตรีเกลียดพัสกรมากขึ้นกว่าเดิม แหวนพลอย (มณีรัตน์ ศรีจรูญ) หญิงสาวกำพร้าพ่อแม่ เธออาศัยอยู่กับ คุณปู่ (ชลิต เฟื่องอารมย์) ที่ต่างจังหวัด เธอทราบข่าวจึงรีบเข้ากรุงเทพทันที เพราะพัสกรไม่ใช่แค่พี่ชายข้างบ้านที่เคยเล่นด้วยกันในวัยเด็ก แต่เขายังช่วยเหลือเธอและปู่ด้านการเงินอยู่เสมอ

ขณะที่ พ.ต.ต.นิรุตต์ (สมิทธิ ลิขิตมาศกุล) ตำรวจผู้รับผิดชอบคดีของพัสกร เริ่มสอบสวนผู้ต้องสงสัยที่มีรายชื่อว่าเป็นแขกคนสำคัญ แต่มาไม่ทันงานเปิดตัวโรงเรียน คนที่หนึ่งคือ เต้ (อนุชิต สพันธุ์พงษ์) นักเต้นหนุ่มเพื่อนสนิทของพัสกร สองคือ จันทิมา (วรรณปิยะ ออมสินนพกุล) นักเต้นสาวที่เป็นคู่เต้นของพัสกร และ กุ๊งกิ๊ง (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) ครูช่วยสอนเต้นที่แสดงออกว่าชอบพัสกรอยู่เสมอ หลังออกจากโรงพยาบาล พัสกรพาขวัญกมลไปพักผ่อนรักษาตัวที่บ้านเกิดของเขา ซึ่งอยู่ใกล้บ้านของแหวนพลอย เธอได้เห็นและสงสารจึงคิดว่าควรทำอะไรบางอย่าง

ต่อมาพัสกรได้เจอกับ เด็กชายเพชร ที่นั่งดูคลิปวิดีโอการประกวดของกลุ่มเด็กที่พัสกรเคยสอน เพชรพยายามเต้นตาม พัสกรจึงอดไม่ได้ที่จะเข้าไปแนะนำ ความตั้งใจของเพชรเหมือนจุดไฟให้เขาอีกครั้งหนึ่ง เรื่องนี้ทำให้ขวัญกมลรู้สึกไม่สบายใจเพราะไม่ต้องการให้เขาเต้นอีกต่อไป พัสกรจึงรับปากว่าจะไม่ยุ่งกับเรื่องนี้อีกแล้วชวนขวัญกมลกลับกรุงเทพ แหวนพลอยรู้ข่าวด้วยความผิดหวัง เพราะเธออยู่เบื้องหลังของการเจอกันของเพชรและพัสกร เธอพยายามขอร้องให้เขาสอนเพชร เพราะคิดว่าหากพัสกรได้สอนจะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และเมื่อแหวนพลอยเสียใจ กวง (เตชินท์ ปิ่นชาตรี) เพื่อนสนิทของแหวนพลอยจึงมาคอยปลอบอยู่เสมอ โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าเขาแอบรักอยู่

ต่อมาพัสกรตัดสินใจกลับมาสอนเต้นเด็กๆ อีกครั้ง เขาเริ่มตั้งทีมเต้นขึ้นมา เขาได้เจอกับเด็กชายปั้น รวมทั้งแตงกวาและน้ำฝน ซึ่งเป็นเด็กเก่าที่เคยเรียนมาร่วมทีม เมื่อได้เด็กร่วมทีมครบ ก็เกิดปัญหาเมื่อกุ๊งกิ๊งถูก ฉัตรชัย (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) เจ้าของโรงเรียนเต้นคู่แข่งซื้อตัวไป ฉัตรชัยและพัสกรเคยมีปัญหากันมานานมากแล้ว เรื่องเด็กของทั้งสองโรงเรียน ที่มักจะเข้าประกวดในโครงการเดียวกันและแข่งกันอยู่เสมอ นิรุตต์ พบหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอจากโทรศัพท์มือถือของน้องสาวพัสกรที่กู้คืนได้ พบว่าในงานวันเปิดตัวโรงเรียนปรากฏหญิงสาวลึกลับรายหนึ่ง ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใคร การสืบสวนยังคงดำเนินต่อไป เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ฆาตกรและผู้อยู่เบื้องหลังจะเป็นใคร ติดตามได้ในละคร