1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 8

ละคร รักฉันสวรรค์จัดให้

ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 14 กรกฎาคม 2561
เวลาออกอากาศ 18:20 - 19:20 น.
  
กำกับโดย จาริวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์
ประพันธ์โดย กษิดินทร์ แสงวงศ์
นำแสดงโดย
นิธิดล ป้อมสุวรรณ ... เบ็น
จริญญา ศิริมงคลสกุล ... มนัสวี
พาทิศ พิสิฐกุล ... อัคนี
พัสกร พลบูรณ์ ... กรกนก
อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ... โรส
วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง ... จารุกร
ดิลก ทองวัฒนา ... สิทธิชาติ
สุธีวัน ทวีสิน ... รื่น
จิระ ด่านบวรเกียรติ ... ภุชงค์
ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ ... ดาริกา
ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ ... ไกร
นาวิน เยาวพลกุล ... พลเทพ
พิชญ์นาฏ สาขากร ... เนตรชนก
พศุตม์ บานแย้ม ... มานพ
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
ทูน หิรัญทรัพย์
กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์
ผู้สร้าง บริษัท เอพลัส โปรดักชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รักฉันสวรรค์จัดให้

เบ็น (นิธิดล ป้อมสุวรรณ) กำลังขับรถกลับจากงานปาร์ตี้ เขาเห็นรถพยาบาลที่กำลังพา มนัสวี (จริญญา ศิริมงคลสกุล) ไปผ่าตัดไส้ติ่ง ขับตามหลังมาอย่างเร็ว เบ็นหักรถหลบรถพยาบาล และเสียหลักพุ่งชนตอม่อทางด่วนอย่างแรง วิญญาณของเขาออกจากร่าง ด้านมนัสวีเกิดอุบัติเหตุระหว่างผ่าตัด หัวใจหยุดเต้นไปชั่วขณะ และมนัสวีกลับได้คุณสมบัติพิเศษเพิ่มมาคือสามารถเห็นวิญญาณได้และวิญญาณดวงแรกที่เธอเจอคือ เบ็น วิญญาณของเบ็นต้องผูกติดอยู่กับมนัสวี ซึ่งเขาก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไม เพราะเขาจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร แม้แต่ชื่อของตัวเอง มนัสวีเป็นคนตั้งชื่อเบ็นให้เขา แต่เบ็นเชื่อว่าต้องมีเหตุผลที่ดีแน่ๆ ที่เขาต้องมาอยู่กับมนัสวี

มนัสวียังต้องพบกับวิญญาณดวงอื่นๆ ด้วย วิญญาณที่ไม่ไปเกิด ล้วนมีพันธะบางอย่างผูกพันอยู่ เบ็นกับมนัสวีช่วยกันแก้ปัญหาให้พวกเขา คู่แรกคือสามีภรรยาชื่อ ไกร (ทองภูมิ สิริพิพัฒน์) และ รื่น (สุธีวัน ทวีสิน) ถูกรถชนตายและจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร เบ็นกับมนัสวีช่วยกันสืบจนรื่นจำได้ว่าเธอกับสามีถูกกลุ่มทวงเงินกู้ตามล่า วิญญาณดวงที่สอง คือ พลเทพ (นาวิน เยาวพลกุล) พบรักกับ เนตรชนก (พิชญ์นาฏ สาขากร) แล้วแต่งงานกัน วันหนึ่ง ภุชงค์ (จิระ ด่านบวรเกียรติ) รุ่นพี่ของเนตรชนกที่เคยเป็นคนรักเก่ากลับมาเป็นหัวหน้าเธอ พลเทพหึงหวงหนักมากและขอหย่า ไม่นานพลเทพเสียชีวิต และมาขอให้มนัสวีกับเบ็นช่วยทำให้เนตรชนกแต่งงานกับภุชงค์ ซึ่งความจริงแล้ว พลเทพรักเนตรชนกมาตลอด แต่เพราะเขาเป็นมะเร็ง และกำลังจะตาย จึงแกล้งทะเลาะกับเนตรชนก เพื่อให้เนรตชนกมีคนดูแลที่ดีกว่า วิญญาณดวงต่อมา เต็มไปด้วยความแค้นรุนแรง เขาชื่อ มานพ (พศุตม์ บานแย้ม) เป็นช่างภาพสายบันเทิง

มานพได้พบรักกับ ดาริกา (ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ) นางเอกดาวรุ่ง แต่ดาริกาอยากอยู่วงการให้นาน จึงให้มานพปิดบังความสัมพันธ์ไว้ ต่อมาดาริกาถูก เสี่ยกำชัย ใช้กำลังขืนใจ และรับจะเลี้ยงดูเป็นเมีย ดาริกาจำเป็นต้องยอม พอมานพรู้ว่าดาริกาไม่เต็มใจ จึงตัดสินใจใช้มีดไปขู่กำชัย แต่มานพกลับโดนกำชัยยิงตาย และให้ดาริกาใส่ความมานพว่าตั้งใจจะฆ่าเขา ดาริกายอมทำตามที่กำชัยสั่ง วิญญาณของมานพจึงแค้นดาริกามาก การได้ช่วยเหลือวิญญาณต่างๆ ทำให้ความสัมพันธ์ของมนัสวีกับเบ็นเริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความรัก ท่ามกลางเรื่องของคนกับวิญญาณ ยังมี ผู้กองอัคนี นายตำรวจหนุ่มที่มาช่วยไขคดีให้มนัสวีและตกหลุมรักมนัสวี อัคนีกลายเป็นศัตรูคู่แข่งหัวใจของเบ็น ความรักของทุกคนจะลงเอยอย่างไร คนกับผีจะรักกันได้หรือไม่ ที่สุดแล้วความชุลมุนวุ่นวายนี้จะจบอย่างสมหวังหรือจะเป็นโศกนาฏกรรมอีกบทหนึ่งเหมือนกับดวงวิญญาณที่เขาได้ช่วยเหลือ คำตอบคงอยู่ที่สวรรค์เท่านั้นที่จะเป็นผู้จัดให้

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้