1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร แกล้งจุ๊บ...ให้รู้ว่ารัก (It Started With A Kiss )

ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 22 มีนาคม 2551
เวลาออกอากาศ 22:30 - 24:00 น.
  
กำกับโดย Qu You Ning
ประพันธ์โดย Qi Yang Lin
นำแสดงโดย
Jo Cheng ... Jiang Zhi Shu
Ariel Lin ... Yuan Xiang Qin
Jiro Wang ... Jin Yuan Feng
Tiffany Xu ... Pei Zi Yu

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ แกล้งจุ๊บ...ให้รู้ว่ารัก (It Started With A Kiss )

เด็กผู้หญิง คนหนึ่ง ซึ่งแอบชอบ ผู้ชายคนหนึ่ง มาถึง 2 ปี นับตั้งแต่ได้เจอกันครั้งแรก ในการปฐมนิเทศนักเรียนใหม่ ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจ ที่จะสารภาพความในใจ โดย นำจดหมายรักไปมอบให้กับเค้า .. แต่เค้ากลับไม่สนใจที่จะมองมันเลยด้วยซ้ำ "มันจะเป็นไปได้อย่างไร เธอน่าจะรู้คำตอบในเรื่องนี้ดี" เป็นคำพูดที่เพื่อนเธอบอกกับเธอ...

เค้าคือผู้ชาย IQ 200 คนที่สอบได้ที่ 1 มาทุกครั้ง ทั้งหน้าตาดี และ ฉลาด เค้าอยู่ห้อง A และเธออยู่ห้อง F เธออยู่กับพ่อของเธอ และกำลังจะย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ที่พ่อของเธอเป็นผู้สร้างมันขึ้นมาด้วยตนเอง แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพราะเกิดแผ่นดินไหว ทำให้บ้านทั้งหลังที่สร้างมาใหม่ พังทลายลงในพริบตา ข่าวแผ่นดินไหวบ้านถล่มแพร่ภาพออกทางทีวี เพื่อนรักของพ่อเธอได้เห็น จึงชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน...

เมื่อเธอไปโรงเรียน เธอกลายคนที่ทุกคนรู้จัก ข่าวที่เธอส่งจดหมายรักแล้วได้รับการปฏิเสธ คนรู้กันทั่ว อีกทั้งข่าวที่บ้านของเธอถล่มอีก... เพื่อน ๆ ของเธอ ช่วยกัน เรี่ยไรเงินจากคนในโรงเรียน เพื่อมอบให้กับเธอ เค้าคนนั้นผ่านมาพอดี เพื่อนของเธอจึงไปเข้าไปต่อว่า เรื่องที่เค้าต้องทำให้เธอต้องเป็นทุกข์ แต่เค้ากลับบอกว่า เค้าไม่ได้ทำให้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นซะหน่อย แต่ยังไงก็ช่วยบริจาคหล่ะกัน.. เธอเห็นเข้า เธอขว้างเงินนั้นทิ้ง และลั่นวาจาไปว่า "จะไม่มีวัน ขอรับความช่วยเหลือ จากคนอย่างนายอีกต่อไป" เค้าก็บอกว่า "จำคำพูดของเธอเอาไว้ให้ดีหล่ะกัน"

เย็นวันนั้น เธอกับพ่อ เตรียมตัวย้ายไปอยู่บ้านเพื่อนของพ่อเธอ เมื่อไปถึงที่บ้านนั้น เธอก็ต้องประหลาดใจเมื่อชื่อที่ติดอยู่ที่หน้าบ้าน ใช้ชื่อแซ่เดียวกับ เค้าคนนั้น เมื่อเพื่อนของพ่อเธอมาเปิดประตูบ้าน ทำให้เธอมั่นใจขึ้นไปอีกว่า ไม่ใช่แน่ ๆ เพราะหน้าตาไม่เหมือนกันเลย.. ขณะขนของเข้าบ้าน ลูกชายคนโต ของเพื่อนพ่อเธอ ก็มาช่วยคนของ.. แล้วมันก็คือ เค้าคนนั้นนั่นเอง...

เธอจะทำยังไงดี ประโยคที่เคยพูดว่า จะไม่ขอรับความช่วยเหลือคงยังวนเวียนอยู่ แต่เธอได้รับการต้อนรับ จากคุณป้าภรรยาของเพื่อนพ่อเธอเป็นอย่างดี เพราะท่านก็อยากได้ลูกสาวมานานแล้ว.. เธอยังต้องมาพักอยู่บ้านเดียวกัน กับคนที่เธอแอบชอบ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ต้องลองติดตามกันต่อไป...