ละคร เจ้าสาวจำยอม

ดู 3,040 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 17 สิงหาคม 2561
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ธนาพล ผังดี
ประพันธ์โดย พิมพ์ฝัน
นำแสดงโดย
มิกค์ ทองระย้า ... เขตแดน
ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ... เมษาริน
พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ ... ปิ่นมณี
พงศกร โตสุวรรณ ... ศรุต
รัชชานนท์ สุประกอบ ... นครินทร์
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ ... ลูกแก้ว
มณฑิรา เปี่ยมรัตนวงศ์ ... แพน
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน ... รุ้งรดา
ถิร ชุติกุล ... วิษณุ
ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ ... เมธัส
กณิณ ปัทมนันถ์ ... เอกพงศ์
ชาลิสา อแมนด้า ... เป้ย
รวิสรา สวยสมเรียม ... หยก
ผู้สร้าง บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด

ดู เจ้าสาวจำยอม ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เจ้าสาวจำยอม

เพราะความผิดพลาดเพียงคืนเดียว ทำให้สาวสวยชื่อดังกับนักธุรกิจหนุ่มแสนดีที่ต่างถูกทิ้งในวันแต่งงาน ต้องจัดวิวาห์กำมะลอขึ้นท่ามกลางปัญหาและความไม่ลงรอยต่างๆ แต่เมื่อทั้งคู่ต้องอยู่ร่วมกันและคอยช่วยกันแก้ปัญหา จากความไม่ลงรอยจึงแปรเปลี่ยนเป็นความรัก แม้อุปสรรคจะยังเข้ามาทดสอบจิตใจของทั้งคู่ แต่ความเชื่อใจและความจริงใจเท่านั้นที่จะช่วยให้ทุกอย่างผ่านพ้น สาวสวยและมาแรงยิ่งกว่าดาราดังต้องยกให้ เมษาริน (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) ลูกสาวของ เมธัส (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) เจ้าของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง แต่เนื่องจากแม่ของเธอตรอมใจตาย เพราะมารู้ว่าเมธัสมีเมียกับลูกอยู่ก่อนที่จะมาแต่งงานด้วย ทำให้เมษารินโกรธและไม่ยอมให้อภัยเมธัส หลังจากนั้นเมษารินก็ไม่ไว้ใจผู้ชายคนไหน เพราะประสบการณ์จากความเจ้าชู้ของพ่อ มีเพียง ศรุต (พงศกร โตสุวรรณ) ที่เมษารินให้ความสนิทไว้ใจ เพราะเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กๆ

เมื่อศรุตคุกเข่าขอแต่งงาน เมษารินจึงตกลงโดยไม่ลังเล แต่ในวันแต่งงานศรุตกลับทิ้งเมษารินไป ขณะเดียวกัน เขตแดน (มิกค์ ทองระย้า) นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็ถูก ปิ่นมณี (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) หนีการแต่งงานขึ้นรถไปกับผู้ชายคนหนึ่ง เขตแดนเดาได้ทันทีว่าผู้ชายคนนั้นคือศรุต คนรักเก่าของปิ่นมณี เขตแดนต้องล้มเลิกงานแต่งและมาเจอเมษารินที่งานรื่นเริงริมหาด เมื่อเมษารินรู้ว่าเขตแดนก็เพิ่งถูกเจ้าสาวทิ้งไปหมาดๆ เช่นกัน จึงชวนดื่มฉลองความโสดในงานอย่างสนุกสุดเหวี่ยง คนที่ร่วมอยู่ในงานต่างพากันคิดว่าทั้งคู่คือคู่บ่าวสาว

ด้วยแรงยุของทุกคนทำให้เขตแดนนึกสนุกชวนเมษารินแต่งงานจริงๆ และเมษารินก็สนุกด้วย เธอตอบตกลง ทั้งสองสวมแหวนฉลองกันอย่างครึกครื้น เช้ารุ่งขึ้นเมษารินตื่นขึ้นมาพบตัวเองนอนอยู่บนเตียงกับเขตแดน เขตแดนจะขอรับผิดชอบอย่างลูกผู้ชาย แต่เมษารินทั้งโกรธทั้งอาย วิ่งหนีออกจากห้องไปโดยที่ไม่รู้ เลยว่ามี วิษณุ (ถิร ชุติกุล) ซึ่งเป็นนักข่าว แอบถ่ายรูปไว้ทั้งหมด เมษารินกลับกรุงเทพปรับทุกข์กับ รุ้งรดา (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) ที่เป็นทั้งผู้ช่วยและเพื่อนสนิท เมษารินต้องเก็บความเสียใจกลับมาตั้งหน้าตั้งตาทำงาน และขณะนี้เธอกำลังเผชิญปัญหาหนักใจกับโรงแรมเมษาริน ที่เป็นธุรกิจเพียงหนึ่งเดียวที่ลงทุนลงแรงสร้างด้วยตัวเองกับมือกำลังขาดทุน เมษารินจะหาทางออกนี้ได้อย่างไร ความรักของเขาและเธอจะจบลงเช่นไร ติดตามชมได้ในละคร