ละคร รักสุดปลายนวม

ดู 2,045 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 2 กันยายน 2561
เวลาออกอากาศ 09:00 - 10:00 น.
  
กำกับโดย เอกชัย เกียรติคีรีรัตน์
ประพันธ์โดย อภิวัฒน์ เล่าสกุล
นำแสดงโดย
ตากเพชร เลขาวิจิตร ... เฉิน
จาด้า อินโตร์เร ... พริก
บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ ... ปอ
ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด ... เกด
สกลรัฐ พันเทศ ... ค่อม
สมรักษ์ คำสิงห์ ... สมศักดิ์
กัณพล ปรีดามาโนช ... อาซู
จอย ชวนชื่น ... ยายปั่น
โซเฟีย ลา ... คุณนายสายหยุด
ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ ... อรชร
นิธิศ วงศ์เหรียญไทย ... เดี่ยว
วีระชัย หัตถโกวิท ... นายดูด
ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี ... เจ้ตุ้ย
พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช ... สายัณห์
ชนัตพล ลังสิทธิเสถียร ... ป้าด
พรสวรรค์ สุขจิตร ... ทราย
ผู้สร้าง บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด

ดู รักสุดปลายนวม ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รักสุดปลายนวม

เฉิน (ตากเพชร เลขาวิจิตร) ลูกชาย อาซู (กัณพล ปรีดามาโนช) ผู้ทำหน้าที่ดูแลศาลเจ้าเหลียงซัน ศาลเจ้าประจำตำบลของตลาดเก่าแห่งหนึ่ง เฉินมีความฝันอยากเป็นดาราดังเหมือนกระด้ง ดาราไทยที่มีชื่อเสียงในวงการฮอลลีวูด แต่อาซูไม่เห็นด้วย เพราะต้องการให้เฉินสืบทอดการเป็นพ่อบ้านดูแลศาลเจ้า เฉินมีเพื่อนสนิทชื่อ ปอ (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) ผู้มีงานประจำคือขับรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ปอชอบยกล้อจนผู้โดยสารหงายหลังตกมอเตอร์ไซค์มาแล้วหลายคน ทำให้ ยายปั่น (จอย ชวนชื่น) แม่ครัวโรงเจศาลเจ้าเหลียงซัน ผู้เป็นแม่ของปอต้องคอยดุตลอด ในตำบลนี้มีค่ายมวยชื่อว่า ส.จีราวรรณ ซึ่งมี 2 พ่อลูกคนเก่ง นั่นก็คือ สมศักดิ์ (สมรักษ์ คำสิงห์) และลูกสาว พริก (จาด้า อินโตร์เร) สาวน้อยที่เผ็ดสมชื่อ เป็นเจ้าของค่ายมวยแห่งนี้ แม่ของพริกเสียชีวิตตั้งแต่พริกยังเด็ก

ค่ายมวยนี้มี ค่อม (สกลรัฐ พันเทศ) หรือฉายา ค่อมน้อย หมัดเดียว เป็นนักมวยในค่าย สมศักดิ์ไม่ค่อยลงรอยกับอาซู เพราะมีเรื่องเข้าใจผิดกันในอดีต แต่ความไม่ลงรอยของผู้ใหญ่ไม่เกี่ยวกับพริกและเฉิน ทั้งสองเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็ก เพราะเฉินชอบไปลองวิชาหมัดเมาที่ค่ายมวยของพริก ความใกล้ชิดตั้งแต่เด็กทำให้พริกแอบชอบเฉินอย่างไม่รู้ตัว แต่เฉินมีความมุ่งมั่นจะเป็นนักแสดงจึงไม่สนใจเรื่องความรัก พริกได้แต่เก็บความรู้สึกไว้ในใจ พริกมีเพื่อนสนิทชื่อ เกด (ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด) ครูสาวฝึกหัดที่ไม่ค่อยทันคน ทั้งคู่ชอบไปไหนด้วยกันเพราะพริกเห็นว่าเกดไม่ค่อยทันคน จนคนคิดว่าทั้งสองเป็นคู่รักประจำตำบล

วันหนึ่ง คุณนายสายหยุด (โซเฟีย ลา) เจ้าของตลาดจะมาว่าจ้างคณะเชิดสิงโตที่ศาลเจ้าเหลียงซัน เพื่อไปแสดงต้อนรับ อรชร (ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ) ลูกสาวที่กำลังจะเดินทางกลับจากต่างประเทศ ยังไม่ทันที่เฉินจะปฏิเสธอรชรก็โผล่มาพอดี เฉินตกหลุมรักอรชรตั้งแต่แรกเห็น เมื่อ เดี่ยว (นิธิศ วงศ์เหรียญไทย) ลูกชายคนเดียวของ นายดูด (วีระชัย หัตถโกวิท) หรือพ่อดูดผู้กว้างขวางประจำตำบล รู้ว่าอรชรเดินทางกลับมาก็ดีใจ เพราะเดี่ยวเคยแอบหลงรักอรชรตั้งแต่ก่อนที่เธอจะบินไปเรียนต่อที่เมืองนอก เฉินแอบเศร้าเมื่อรู้ว่าเดี่ยวเองก็ชอบอรชร

พริกได้แต่ให้กำลังใจช่วยเฉินวางแผนจีบอรชร แต่ดูเหมือนว่าอุปสรรคที่สำคัญของเฉินคือความฝันของอรชรที่ต้องการเป็นนักแสดง ทำให้เฉินตาสว่างกลับมาทำตามความฝันของตัวเองคือการเป็นดาราไทยคนที่สองที่จะไปทำชื่อเสียงในวงการฮอลลีวูด เหตุนี้จึงทำให้พริกกลับมาร่าเริงอีกครั้ง วันหนึ่งเฉินดีใจมากเมื่อพริกเอาใบประกาศรับสมัครชายหนุ่มที่สามารถทำการต่อสู้ได้มาให้ ขณะเดียวกันดูดพยายามกว้านซื้อศาลเจ้ากับค่ายมวย เพราะเขาได้ยินว่าที่ดินของชุมชนแห่งนี้มีสายแร่ทองคำอยู่ และที่ที่คาดว่าจะเป็นบ่อทองก็อยู่บริเวณศาลเจ้าของเฉินนั่นเอง ดูดและเดี่ยววางแผนฮุบที่ดินของศาลเจ้าโดยการยืมมือของสมศักดิ์เพราะเขารู้ว่าทั้งสองบ้านไม่ถูกกัน ทั้งอาซูและสมศักดิ์เดินเข้าแผนของดูดกับเดี่ยว เดือดร้อนถึงเฉินกับพริก ทั้งสองคิดว่าต้องมีใครวางแผนสร้างความร้าวฉานให้แน่ๆ แต่เฉินและพริกต้องพักเรื่องการป่วนของสองพ่อเอาไว้ก่อน เพราะพรุ่งนี้จะถึงวันประกวดค้นหานักแสดง

ในวันประกวดเฉินได้เจอกับอรชรและเดี่ยวที่มาคัดเลือกด้วย ผลการตัดสินปรากฏว่าเฉินชนะเลิศการประกวดและจะได้เป็นนักแสดงภาพยนตร์แนวต่อสู้ของเมืองไทย โดยเฉินได้สิทธิ์ในการคัดเลือกนางเอกเพื่อร่วมแสดงภาพยนตร์ที่กำลังจะถ่ายทำ การชนะของเฉินทำให้อรชรวิ่งเข้าหาเฉิน เดี่ยวจึงคิดวางแผนการบางอย่างเพื่อกำจัดเฉินและครอบครองศาลเจ้าที่อาซูพ่อของเฉินดูแล เฉินจะเลือกใครมาเป็นนางเอกแสดงคู่กับตน และพริกจะได้เปิดเผยความรู้สึกที่มีต่อเฉินหรือไม่ ความรักสุดปลายนวมของเฉินกับพริกจะลงเอยอย่างไรเป็นกำลังใจให้เขาทั้งคู่ได้ในละคร