1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง LINE TV

ละคร โลกโซเชี่ยล Social Syndrome

ละครออกอากาศ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง LINE TV
เริ่มออกอากาศ 23 ตุลาคม 2561
เวลาออกอากาศ 20:00 - 21:00 น.
  
กำกับโดย ภุชงค์ ตันติสังวรากูร, กฤษดา คณิวิชาภรณ์, ศิววุฒิ เสวตานนท์, เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์, ไพรัช คุ้มวัน, หลุง ล้อจิตรอำนวย, ชลสิทธิ์ อุปนิกขิต, ปัฏฐา ทองปาน
นำแสดงโดย
ธิติ มหาโยธารักษ์ ... ปอม (ตอน The Lucky One)
ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล ... มิวมิ้นท์ (ตอน The Lucky One)
รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ ... พิธีกร (ตอน The Lucky One)
เจณิสตา พรหมผดุงชีพ ... เจน (ตอน #SASITHORN)
เผ่าเพชร เจริญสุข ... เต๋า (ตอน #SASITHORN)
อาภาศิริ นิติพน ... สา (ตอน Hamsters)
ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ ... ข้าวหอม (ตอน Hamsters)
ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ ... เม่น (ตอน Jump Scare)
เขมิศรา พลเดช ... แยม (ตอน Jump Scare)
โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ... ปอนด์ (ตอน Go Hoax!)
ภัทร เอกแสงกุล ... ทู (ตอน Go Hoax!)
ภาลฎา ฐิตะวชิระ ... ไอ (ตอน Honesty Day)
ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ ... ซิน (ตอน Honesty Day)
ภัชธร ธนวัฒน์ ... อลิซ (ตอน Life of Alice)
เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี ... จ๊อบ (ตอน Life of Alice)
อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต ... ทอม (ตอน B.O.B.)
ผู้สร้าง บริษัท ภาพดีทวีสุข จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ โลกโซเชี่ยล Social Syndrome


ละครที่ว่าด้วยเรื่องราวด้านมืดของสังคมออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ต จาก 8 เรื่อง 8 ผู้กำกับ ด้วยการตีความที่แตกต่างกันไป แต่แฝงไปด้วยเนื้อหาที่มีความเข้มข้น ชวนติดตาม ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การติดต่อสื่อสารจึงทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ผู้คนจึงก้มหน้าก้มตาอยู่แต่กับหน้าจอโทรศัพท์มือถือ สนใจแต่สิ่งที่เป็นกระแสสังคม ประเด็นร้อนต่างๆ ที่ถูกเผยแพร่และส่งต่ออย่างรวดเร็ว และอาจจะเผลอทำลายชีวิตใครสักคนผ่านตัวหนังสือโดยที่อาจจะรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ได้


ตอน The Lucky One (ออกอากาศตอนแรก 23 ตุลาคม 2561)
ทันทีที่เครื่องดื่มแมนเวย์ปล่อยกิจกรรมใหม่ล่าสุดออกมาสู่สายตาผู้คน ก็สร้างความตกตะลึงไปทั้งวงการการตลาด เมื่อผู้โชคดีเพียง 1 คน ที่ซื้อสินค้าแล้วส่งรหัสใต้ฝามาร่วมสนุก จะได้ใช้เวลาภายในห้องสองต่อสองกับ มิวมิ้นท์ (ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล) ศิลปินวัยรุ่นสาวชื่อดังที่กำลังมาแรงในขณะนี้ และสามารถทำอะไรกับเธอก็ได้ภายในระยะเวลาดังกล่าว ซึ่งกิจกรรมนี้กลายเป็นกระแสสังคมอย่างรวดเร็ว และถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนในโลกออนไลน์เป็นวงกว้างจนสร้างยอดขายให้กับสินค้าอย่างถล่มทลาย กระทั่งผลการจับรางวัลประกาศว่า ปอม (ธิติ มหาโยธารักษ์) หนึ่งในแฟนคลับของมิวมิ้นท์ได้กลายมาเป็นผู้โชคดีชนะเลิศในกิจกรรมดังกล่าว โดยที่เขาไม่รู้ตัวเลยว่าการที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้จะพาตัวเองไปพบกับบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิต เรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหน รางวัลใหญ่ที่ได้รับจะทำให้โชคดีหรือโชคร้าย ติดตามชมได้ในละคร

ตอน #SASITHORN (ออกอากาศตอนแรก 30 ตุลาคม 2561)
เรื่องราวของพยาบาลสาวในเช้าวันธรรมดาวันหนึ่งขณะที่ ศศิธร หรือ เจน (เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) พยาบาลสาวกำลังขับรถกลับบ้าน เธอได้เห็นอุบัติเหตุทางท้องถนน และได้มีโอกาสทำหน้าที่พยาบาลช่วยชีวิตคนเจ็บจนรอดชีวิต ซึ่งเรื่องราวก็เกิดขึ้น เมื่อมีคนถ่ายคลิปไว้ และคลิปนั้นได้ถูกแชร์อย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ ทำให้เธอกลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน พร้อมกับแฮชแท็กที่ตั้งเป็นชื่อเธอ กระแสของโลกอินเทอร์เน็ตทำให้เจนมีชื่อเสียงและมีคนชื่นชอบมากมาย เธอมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่การมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ไม่ได้มีแค่ด้านเดียว เพราะมันกลับทำให้เจนเจอเรื่องแปลกๆ ทุกคนเริ่มรู้เรื่องส่วนตัวของเธอมากขึ้น รู้กระทั่งเรื่องของเธอที่เป็นแฟนกับ เต๋า (เผ่าเพชร เจริญสุข) หมอโรงพยาบาลเดียวกัน และความลับอื่นๆ ที่ทุกคนพร้อมจะขุดคุ้ยเรื่องของเธอและปั้นแต่งมันขึ้นมาใหม่ สุดท้ายแล้วเธอจะเลือกชีวิตแบบไหนระหว่างโลกความจริงกับโลกในอินเทอร์เน็ต

ตอน Hamsters (ออกอากาศตอนแรก 6 พฤศจิกายน 2561)
เรื่องราวความสัมพันธ์ของแม่ลูก หนึ่งคู่ที่มีความลับซ่อนอยู่ โดย สา (อาภาศิริ จันทรัศมี) หญิงวัยกลางคน นักธุรการของโรงเรียนรัฐฯ แห่งหนึ่ง ที่ต้องทั้งทำงานหนักและเลี้ยงดู ข้าวหอม (ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์) ลูกสาววัยมัธยมต้นของเธอเพียงลำพัง หลังจากที่สามีสถาปนิกของเธอ เสียชีวิตไปเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับสาแล้ว ข้าวหอมดูจะไม่มีปัญหาอะไรและเชื่อฟังเธอดี จนกระทั่งสาบังเอิญไปเจอ ความลับ บางอย่างของลูกตัวเองในโซเชี่ยล ข้าวหอมเริ่มกลายเป็นคนแปลกหน้า สารู้สึกว่ามีอีกหลายเรื่อง หลายความคิดของลูกสาวที่เธอไม่เคยรู้ ความไม่ไว้ใจเริ่มก่อเกิด ความอยากรู้ที่เพิ่มขึ้นมา นำไปสู่การที่สาต้องสืบลึกลงไปอีก แม้จะเป็นเรื่องของลูกสาวตัวเอง เธอจึงเริ่มคิดว่าจริงๆ แล้ว ในโลกยุคโซเชี่ยลนี้ เรารู้จักคนใกล้ตัวของเรามากแค่ไหน

ตอน Jump Scare (ออกอากาศตอนแรก 13 พฤศจิกายน 2561)
ที่อาคารชุดแห่งหนึ่ง มีสาวลึกลับคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นบนดาดฟ้าของตึก ทำท่าทำทางเหมือนกำลังจะกระโดดตึกลงมา บนดาดฟ้าที่มีเพียงเธอผู้เดียวและประตูเข้าออกก็ถูกล็อคไม่ให้ใครเข้ามายุ่งกับการตัดสินใจครั้งนี้ของเธอ ไม่มีใครในตึกนี้รู้จักเธอ ไม่รู้ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน และที่สำคัญคือไม่มีใครรู้ว่าเธอจะตัดสินใจโดดลงมาเมื่อไร ความหวังทั้งหมดอยู่ที่ลูกบ้าน ที่กำลังแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ลงมติถกเถียงกันว่าเหล่าจะช่วยเหลือเธอด้วยวิธีไหนดี ส่วนบางคนไม่รู้จะทำอะไรดีก็เลย แพร่ภาพสดซะเลย ระหว่างรอการถกเถียงกัน เม่น (ณัฐสิทธิ์ โกฎิมนัสวนิชย์) ลูกบ้านหนุ่มสายไอที และ แยม (เขมิศรา พลเดช) นิติบุคคลอาคารชุดสาว แอบวางแผนหาทางยับยั้งไม่ให้สาวลึกลับฆ่าตัวตาย ไม่ใช่เพราะเพื่อศีลธรรม สิ่งนั้นเป็นเรื่องรอง แต่เพราะถ้าสาวคนนั้นกระโดดลงมาจริงๆ นอกจากทำลายชีวิตเธอ แล้วยังทำร้ายอีกหลายร้อยชีวิตในอาคารชุดแห่งนี้ รวมทั้งเม่นและแยมด้วย

ตอน Go Hoax! (ออกอากาศตอนแรก 20 พฤศจิกายน 2561)
สองหนุ่ม ปอนด์ (โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) และ ทู (ภัทร เอกแสงกุล) นักเขียนข่าวประจำเว็บข่าวไร้คุณภาพที่เขียนแต่ข่าวโกหก เพื่อหาเงินโดยการปั่นกระแสเรียกยอดผู้เข้าชม จนเช้าวันหนึ่ง ข่าวโกหกที่พวกเขาเพิ่งเขียนขึ้นมา กลายเป็นเรื่องจริง เรื่องราวโกหกว่า น้องละมุน นักร้องสาวฆ่าตัวตาย ไม่ใช่แค่การตาย แต่เป็นจริงทุกรายละเอียด จะเป็นเพราะการล่วงรู้อนาคต พลังจากคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ หรือว่าใครกันแน่ที่โกหก ปอนด์และทู จะต้องหาทางเอาตัวรอดจากคดีครั้งนี้ ก่อนที่พวกเขาจะต้องติดคุก

ตอน Honesty Day (ออกอากาศตอนแรก 27 พฤศจิกายน 2561)
ไอ (ภาลฎา ฐิตะวชิระ) สาวพนักงานบริษัทวัย 26 ปี ถูกขอแต่งงานจากหนุ่มมาดนิ่งอย่าง ซิน (ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ) ในวันครบรอบ 1 ปีที่เป็นแฟนกัน แต่ในวันเดียวกันนั้นกลับมีข้อความปริศนาเข้ามาที่โทรศัพท์มือถือของไอ เป็นข้อมูลประหลาดเกี่ยวกับซิน ที่ไอไม่เคยรู้มาก่อน ความเชื่อใจที่ไอเคยมีกับซินเริ่มถูกทำลายทีละนิด เมื่อความเชื่อใจถูกทดสอบ ไอจะเชื่อใคร ระหว่างแฟนที่เธอคบมา 1 ปี กับข้อความปริศนาที่มีข้อมูลสำคัญมากมายแต่ไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นข้อความจากใคร อะไรจะเกิดขึ้นกับไอ ถ้าเธอเลือกเชื่อฝั่งใดฝั่งหนึ่ง

ตอน Life of Alice (ออกอากาศตอนแรก 4 ธันวาคม 2561)
อลิซ (ภัชธร ธนวัฒน์) เด็กสาวคนหนึ่งที่เกิดขึ้นมาก็ถูกจับตาโดยสังคมออนไลน์เลย เพราะลดาแม่ของเธอเปิดเพจสอนวิธีการเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด และเธอคือตัวอย่างที่ดีที่สุดของเพจ อลิซค่อยๆโตขึ้นพร้อมกับแฟนคลับที่มากขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ปัญหามีแค่อย่างเดียวคือเธอต้องเป็นเด็กที่ดีพร้อมในทุกๆ ด้าน 17 ปีผ่านไป อลิซก็ทนไม่ไหว และตัดสินใจหนีออกจากบ้าน ก่อนจะได้พบกับ จ๊อบ (เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี) ชายหนุ่มกร้านโลกที่ช่วยเธอหนี พร้อมกับพาเธอไปเจอโลกใบใหม่ และตอบคำถามที่เธอสงสัยมาตลอดว่าเธอจะหนีจากโลกปลอมๆ ใบนี้ได้จริงรึเปล่า

ตอน B.O.B (ออกอากาศตอนแรก 11 ธันวาคม 2561)
ทอม (อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต) นักดนตรีที่ต้องทิ้งความฝัน ทิ้งทุกอย่างในชีวิต เพื่อดูแลพ่อที่เป็นโรค อัลไซเมอร์ เบาหวาน และอัมพาตครึ่งตัว ต้องนั่งรถเข็นอยู่ในบ้าน ทอมใช้โลกโซเชี่ยลในการบ่นหรือเพ้อฝันเพื่อคลายเครียดในการต้องดูแลพ่อ และใช้เพลงจาก แท็บเล็ต กล่อมพ่อให้หลับในแต่ละคืน แต่แล้วในเช้าวันหนึ่ง ทอมตื่นมาเห็นพ่อถือแท็ปเล็ต จอดำมืดค้างอยู่ในมือ และพ่อก็ไม่รับรู้ใดๆอีกเลย มีเพียงดวงตาที่ขาวขุ่น และที่รูม่านตาที่มีวุ้นในตาหมุนวน เหมือนว่าร่างกายพ่อทอม กำลังเข้าข้อมูลอะไรบางอย่างอยู่ และสิ่งนั้นมันกำลังจะเปลี่ยนร่างกายของพ่อทอม และชีวิตทอมกำลังจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้