ละคร รักพลิกล็อก

ดู 1,480 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 23 พฤศจิกายน 2561
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร
ประพันธ์โดย เทพิตา
นำแสดงโดย
สุชาร์ มานะยิ่ง ... นวียา
คณิน ชอบประดิถ ... กิตติพัศ
มณีรัตน์ ศรีจรูญ ... ศรุดา
ปีเตอร์ เดนแมน ... พาทิศ
สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ... กิตติยา
รดา ศิริวัฒนา ... โซดา
ธนา ฉัตรบริรักษ์ ... นนทวี
อัมราภัสร์ วรรธนะกุล ... อรจิรา
ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร ... เตียง / เบด
พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ ... แม่พาทิศ
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล ... โค้ชยักษ์
วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ ... พ่อนวียา
สุปราณี เจริญผล ... แม่นวียา
ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล ... พาย
ผู้สร้าง บริษัท นอร์ธสตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รักพลิกล็อก

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ กิตติพัศ (คณิน ชอบประดิถ) หนุ่มหล่อเจ้าของสนามแข่งม้า กลับมาพบ พาทิศ (ปีเตอร์ เดนแมน) หนุ่มสุดเนี้ยบเจ้าของบริษัทสิ่งพิมพ์ที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งทั้งคู่เคยมีอดีตพัวพันกันมาก่อน ในขณะที่พาทิศดูเหมือนจะยังจมปลักกับอดีต แต่กิตติพัศดูจะไม่สนใจอดีตใดๆ ทำให้พาทิศเพิ่มความขุ่นเคืองใจ ความวุ่นวายของสองหนุ่มทวีคูณขึ้น เพราะมีสองสาว ศรุดา (มณีรัตน์ ศรีจรูญ) และ นวียา (สุชาร์ มานะยิ่ง) เข้ามาในชีวิตทำให้ความสัมพันธ์เกิดเป็นรักชุลมุน

ศรุดาเป็นดีไซน์เนอร์พึ่งกลับมาจากเมืองนอก และกำลังเริ่มความสัมพันธ์กับกิตติพัศ แต่พาทิศคือรักครั้งแรกตั้งแต่สมัยเรียน ในอดีตศรุดาพบว่าพาทิศมีลูกกับผู้หญิงคนอื่นจนเรียนไม่จบ ศรุดาไม่สามารถเข้าใจได้ว่าพาทิศผู้ชายที่เธอคิดว่าแสนดีเหตุใดจึงทำเช่นนี้ จึงขอเลิกกับพาทิศแล้วหนีไปเมืองนอก พาทิศรู้สึกผิดต่อศรุดาและยังคงรักศรุดาเสมอมา เมื่อพาทิศรู้ว่าศรุดากลับมาประเทศไทย จึงแสดงเจตจำนงว่าจะกลับมาดูแลศรุดา โดยใช้ความเป็นเจ้าของบริษัทสิ่งพิมพ์มาขอให้เธอช่วยเป็นบรรณาธิการฝ่ายแฟชั่นของนิตยสารเล่มใหม่ แต่ศรุดากลับเลือกมาทำงานกับกิตติพัศ โดยรับเป็นผู้ออกแบบชุดขี่ม้าให้กับสนามแข่งม้าที่กิตติพัศเป็นเจ้าของ แต่ความสัมพันธ์ของศรุดาและกิตติพัศก็ไม่ราบรื่น เพราะมี กิตติยา (สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย)น้องสาวของกิตติพัศ และเพื่อน เบด (ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร) คอยกันท่าเพราะไม่ชอบทั้งศรุดาและนวียา

นวียาเป็นนักกีฬาขี่ม้าเคยเข้าร่วมคัดตัวทีมชาติในการแข่งขันขี่ม้าแต่ตกรอบกลายเป็นปมในชีวิต นวียาฉาบตัวเองว่าการแข่งม้าไม่ใช่ความฝันของเธออีกต่อไปจึงรับงานพิเศษทั่วไป แต่คนที่รู้จักตัวตนของนวียาได้ดีที่สุดคือกิตติพัศ เพราะสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก นอกจากนี้อาของกิตติพัศ หรือ โค้ชยักษ์ (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) ยังเคยเป็นโค้ชเก่าของนวียา โค้ชได้ส่งมอบกิจการสนามแข่งม้าให้กิตติพัศ และผันตัวไปเป็นคนชงกาแฟ ร้านกาแฟของโค้ชยักษ์คือที่พบเจอกันของกิตติพัศและนวียา โดยจะมีโค้ชที่คอยแนะนำสั่งสอน กิตติพัศผูกพันกับนวียาและความลึกซึ้งที่เกิดขึ้นก็ยากที่จะแจกแจงว่าเป็นสถานะไหน แบบเพื่อน พี่ชายน้องสาว หรือคนรัก กิตติพัศไม่อยากให้นวียาเลิกขี่ม้าจึงว่าจ้างให้มาทำงานที่สโมสร เพราะไม่อยากให้ห่างจากเขา แต่กิตติพัศชอบศรุดาที่เต็มไปด้วยความสวย มีเสน่ห์ รู้เท่าทันผู้ชาย แต่นวียาก็น่ารักและน่าถนุถนอม กิตติพัศตัดสินใจทำตามสัญชาตญาณและเอนเอียงมาทางศรุดา

เรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อนวียาและพาทิศเกิดมีเหตุทำให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเป็นแบบคู่กัดกัน นวียาได้รู้จัก พาย (ด.ญ.ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล) ซึ่งเรียนอยู่ที่โรงเรียนของ นนทวี (ธนา ฉัตรบริรักษ์) พี่ชายของนวียา พายดูจะมีปัญหากับเพื่อนๆ แต่กลับมีความอ่อนโยนเข้าใจสัตว์เป็นอย่างดี ความสามารถพิเศษของพายเป็นจุดที่ทำให้นวียาอยากเรียนรู้ว่าการเข้าใจสัตว์นั้นทำได้อย่างไร โดยหวังให้ตัวเองขี่ม้าได้ดีขึ้น นวียาจึงปลอมตัวมาเป็นแม่บ้านที่บ้านของพาทิศ ใช้ชื่อของเพื่อนสาว โซดา (รดา ศิริวัฒนา) พายกับนวียาเข้ากันได้ดีจนพาทิศแปลกใจ

แต่ในที่สุดพาทิศก็จับได้ว่านวียาปลอมตัวมา แต่ก็ต้องยอมเพราะพายติดนวียา และนวียาก็เหมือนจะแก้ปัญหาที่พายมีที่โรงเรียนได้ นวียาเริ่มเห็นกิตติพัศกับศรุดาใกล้ชิดกันก็เสียใจ กิตติพัศนอกจากจะเป็นต้นแบบของนวียาแล้ว ยังเป็นเจ้าชายขี่ม้าขาวที่คอยช่วยเหลือเธอเสมอ แต่ด้วยความที่เริ่มรักพาย และรู้จักพาทิศมากขึ้นนวียาก็หันมามุมานะในด้านการแข่งม้า ส่วนพาทิศนั้นก็เสียใจที่ศรุดาเริ่มความสัมพันธ์กับกิตติพัศ พาทิศนวียาเริ่มปรับตัวเข้าหากัน พบว่าทั้งคู่เหมือนจะเติมเต็มชีวิตกัน นวียาและนนทวีช่วยกันแก้ไขให้พายเป็นเด็กดี ในขณะที่พาทิศก็ช่วยปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของนวียาให้ดีขึ้น

เมื่อกิตติพัศเห็นว่านวียาเริ่มสนิทกับพาทิศก็เริ่มหวงก้าง ศรุดาเริ่มไม่มั่นใจในความ มั่นคงของกิตติพัศ ประกอบกับปมความรักในอดีตของตน ความไม่มั่นใจในความรักจึงทวีคูณขึ้น ศรุดาจึงตัดสินใจเชื่อว่าพาทิศน่าจะเป็นคนที่มั่นคงกว่า ถึงแม้ในความคิดของศรุดาจะยังเชื่อว่าพาทิศ พลาดไปมีลูกกับคนอื่น แต่ความผิดพลาดในอดีตนั้นศรุดาเริ่มมองข้าม และโหยหาในความมั่นคงจากพาทิศเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ศรุดารับปากเข้าทำงานหนังสือแฟชั่นของพาทิศ

วันหนึ่งทั้งสี่คนต้องไปทำงานร่วมกันที่เขาใหญ่ พาทิศกับนวียาเกิดหลงป่ากันสองคน ทำให้ความสัมพันธ์ลึกซึ้งขึ้น ความเป็นห่วงของกิตติพัศต่อนวียาซึ่งสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ศรุดายิ่งขาดความมั่นใจ แต่ในขณะเดียวกันศรุดาก็ต้องดูแลพาย พอพาทิศและนวียากลับจากหลงป่า ของขวัญที่ศรุดาเคยให้กิตติพัศเกิดไปอยู่ในมือของนวียาทำให้ศรุดาเสียความรู้สึก ศรุดาเมาและในที่สุดก็เอ่ยทวงคำสัญญาจากพาทิศที่เคยให้ไว้ว่าจะดูแลศรุดาตลอดไป

พอกลับมาถึงกรุงเทพ พาทิศจะรู้สึกผิดกับนวียาแต่เขาก็เริ่มเดทกับศรุดาอีกครั้ง ความสัมพันธ์ในยามเด็กทำให้ทั้งสองคนรู้สึกอบอุ่นและเข้าใจกันลึกซึ้งอย่างรวดเร็ว ศรุดากับพายก็เข้ากันได้ดี ทางนวียาและกิตติพัศก็ได้แต่ปลอบใจกัน ความสัมพันธ์ประกอบกับความรักม้าทำให้ทั้งสองเริ่มซ้อมขี่ม้าด้วยกันโดยมีกิตติพัศคอยเป็นโค้ชให้ เวลากลางคืนที่ซ้อมขี่ม้ากันทำให้ทั้งสองมีความสุข พัฒนาการทางการขี่ม้าของนวียาก็ดีขึ้น

อรจิรา (อัมราภัสร์ วรรธนะกุล) พี่สาวพาทิศ ในอดีตอรจิราท้องโดยไม่ได้ตั้งใจจึงทิ้งลูกไว้ให้พาทิศเลี้ยง ซึ่งก็คือพาย และเมื่ออรจิรากลับมาแม่ของเธอแนะนำว่าอย่าเพิ่งเปิดเผยให้พายรู้เพราะพายคงยังไม่พร้อม อรจิราเริ่มรักพายจึงกลั่นแกล้งศรุดาซึ่งดูเข้ากับพายและพาทิศได้ดีเหมือนเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ พอรู้ว่ากิตติพัศแฟนเก่าที่เธอเคยพยายามที่จะผูกมัดแต่ไม่สำเร็จ เคยอกหักศรุดาก็ทำให้เธอยิ่งอิจฉา

อรจิราเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทพาทิศเพราะพ่อทำพินัยกรรมไว้ก่อนพาทิศเกิด เธอจึงมีอำนาจกลั่นแกล้งศรุดาต่างๆ นานา พาทิศเข้าข้างศรุดาจึงทำให้อรจิรายิ่งเคียดแค้น เหตุการณ์ทำให้นวียาต้องมาที่ทำงานของพาทิศ พาทิศรู้สึกผิดที่ทำให้นวียาเสียใจและไปมีความรู้สึกดีๆ กับกิตติพัศ นวียาเริ่มสงสัยว่าอรจิราคือแม่ของพาย จึงตามสืบเรื่องราวแต่สุดท้ายก็ต้องตกใจ เมื่อรู้ว่าพ่อของพายคือนนทวี พี่ชายของเธอเอง เพราะอดีตนนทวีไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับอรจิราโดยไม่ตั้งใจ แต่อรจิราปฏิเสธเพราะเห็นว่านนทวีไม่มีอะไรคู่ควรกับเธอ การสืบเรื่องพ่อของพายทำให้นวียาใกล้ชิดกับพาทิศมากขึ้น

วันแข่งม้าของนวียา และวันเกิดของพายใกล้เข้ามา แต่ก็มีเหตุให้กิตติพัศ ศรุดา พาทิศ นวียา อรจิรา นนทวี ต้องไปทะเลด้วยกัน อรจิราจึงสร้างสถานการณ์ให้เหมือนว่าได้กลับไปมีความสัมพันธ์กับกิตติพัศ ศรุดาเริ่มรู้ตัวว่าหึงอรจิรากับกิตติพัศ ความเศร้าที่เกิดขึ้นมันมากกว่าครั้งที่คิดว่าพาทิศไปทำผู้หญิงอื่นท้อง นวียาเริ่มรู้ตัวว่าตัวเองไม่ได้รักกิตติพัศเพราะไม่ได้รู้สึกหึงหวงอะไรอรจิรา และนวียามั่นใจว่ากิตติพัศรักศรุดาอย่างจริงใจ

เมื่อทุกคนกลับมากรุงเทพก็ถึงวันเกิดของพาย นนทวียอมรับกับนวียาว่าเคยมีอะไรเกินเลยกับอรจิราจริงๆ ส่วนอรจิราถึงขีดสุดเพราะกิตติพัศดูถูกว่าไม่มีทางชนะใจเขาได้ ยิ่งอรจิราสร้างเรื่องว่ามีอะไรกันก็ยิ่งทำให้กิตติพัศรังเกียจ อรจิราตัดสินใจโกหกทุกคนว่าพายคือลูกของตนกับกิตติพัศ เพื่อทำลายความรักของกิตติพัศและศรุดา พายได้ยินจึงหนีออกจากงานและเกิดอุบัติเหตุ และเนื่องจากการต้องการเลือด ทุกคนจึงรู้ว่ากิตติพัศไม่ใช่พ่อของพายแน่นอน

ความวุ่นวายทำให้นวียาขาดการซ้อม กิตติพัศขอศรุดาให้ไปช่วยแต่ก็ช่วยไม่ได้มาก พาทิศแวะมาดูการซ้อมและให้กำลังใจ ความรักของพาทิศจะทำให้นวียาพร้อมแข่งทันหรือไม่ วันแข่งขันขี่ม้าคือบทสรุปสุดท้ายที่ทุกอย่างจะคลี่คลาย และความรักของหนุ่มสาวทั้งสามคู่จะลงเอยอย่างไร