ละคร คุณหนูเรือนเล็ก

ดู 2,626 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 26 พฤศจิกายน 2561
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:40 น.
  
กำกับโดย รอน สังวริบุตร
ประพันธ์โดย วราภา
นำแสดงโดย
ธันวา สุริยจักร ... เทวัต สุทธาเทพ / เทวัต
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง ... ภัทศา วศวงศ์ / ดาญ่า
ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา ... เหิม (ภาคปัจจุบัน)
พิไลรัมภา สิริสุรีภัสร์ ... วัชรี
กรเศก โคร์นิน ... รังสรรค์
ปริตา ไชยรักษ์ ... นันทิยา
ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส ... อารยะ
อังคณา วรรัตนาชัย ... เนตรสุดา
ครรชิต ขวัญประชา ... เศรษฐีวิจารณ์ ราชกิจ
ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย ... จักริน / สาม (ภาคปัจจุบัน)
วิภพ บางยี่ขัน ... ฤกษ์ (ภาคปัจจุบัน)
ธีระพล หอมจม ... อำนวย
สุภาภัสสร์ ผลเจริญรัตน์ ... คุณหนูเรือนเล็ก / คุณหนูเรือนเศรษฐี
จารุศิริ ภูวนัย ... อำไพ
พิมพากานต์ วงษ์ศรีแก้ว ... อุ่น
ฑรัญภัค เศรษฐีธร ... ฝน
วีระ อินทรโสภา ... ลุงบุญนำ
ชนัญญา พงษ์นาค ... หนูเล็ก
เสกสรร ชัยเจริญ ... ภิมุข
ผู้สร้าง บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คุณหนูเรือนเล็ก

ดาญ่า (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) นั่งเครื่องบินจากอเมริกากลับมาประเทศไทย หลังได้รับข่าวร้ายว่าพ่อ ภิมุข (เสกสรร ชัยเจริญ) จมน้ำตายในสระน้ำหน้าเรือนหลังเล็ก และได้พบกับ เทวัต (ธันวา สุริยจักร) ที่พึ่งกลับจากไปรับรางวัลสถาปนิกยอดเยี่ยมที่อเมริกา ความเศร้าโศกทำให้ดาญ่าป่วยตัวร้อนทั้งคืน เทวัตช่วยดูแลตลอดการเดินทาง ดาญ่ารู้สึกขอบคุณและประทับใจ แต่เพราะกำลังโศกเศร้าจึงไม่ได้ทำความรู้จักกัน จนกระทั่งลงจากเครื่องแล้วแยกย้ายกันไป

อารยะ (ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส) เพื่อนของเทวัตที่เป็นทนายเล่าให้เทวัตฟังว่า กำลังทำคดีให้ ท่านเศรษฐีวิจารณ์ ราชกิจ (ครรชิต ขวัญประชา) ที่โดน จักริน (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) ลูกชายฟ้องร้องเอาสมบัติ โดยอ้างว่าพ่อฟั่นเฟือนเก็บสมบัติไว้รอ หนูเล็ก (ชนัญญา พงษ์นาค) ลูกสาวคนเล็กที่หายสาบสูญไป อารยะอยากให้เทวัตรู้จักท่านเศรษฐี เพราะท่านคิดสร้างเรือนจากไม้เก่าและกำลังหาคนออกแบบ

เมื่อดาญ่ากลับถึงคฤหาสน์วศวงศ์ ก็พบ วัชรี (พิไลรัมภา สิริสุรีภัสร์) เมียใหม่ของพ่อกับ เหิม (ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา) ทนายรออยู่ ดาญ่าไม่เชื่อว่าพ่อจมน้ำตายและไม่ยอมรับวัชรีเมียใหม่ของพ่อ ดาญ่ารับไม่ได้ที่รู้ว่าภิมุขจดทะเบียนสมรสกับวัชรีก่อนตาย ทั้งสองคนปะทะคารมกันอย่างหนัก เหิมทำตัวเป็นคนดีคอยห้ามปรามทั้งคู่ ดาญ่าขอไปอยู่เรือนเล็กที่แม่เคยอยู่ เมื่อดาญ่ามาที่เรือนเล็กวิญญาณเด็ก คุณหนูเรือนเล็ก (สุภาภัสสร์ ผลเจริญรัตน์) รุกขเทวดาที่อาศัยอยู่ในไม้เก่าสร้างเรือนก็ปรากฎตัวให้เห็น แต่ดาญ่าไม่เชื่อเรื่องผีคิดว่าเป็นเด็กที่ไหนมาวิ่งเล่น

เหิมเป็นพ่อบุญธรรมของเทวัต เขาอยากให้เทวัตแต่งงานกับ นันทิยา (ปริตา ไชยรักษ์) หลานสาวของวัชรี เหิมบอกดาญ่าว่าบริษัทของภิมุขธุรกิจกำลังจะล้มละลาย ดาญ่าช็อกมากและจะหางานทำ วัชรีทำทีมีน้ำใจให้เงินก้อนกับรถคันเล็กไว้ให้ดาญ่าใช้ ดาญ่าจำต้องรับไมตรีไว้เพราะเหลือแต่ตัวไม่มีใครให้พึ่งพา ดาญ่าน้ำตาตกเดินกลับมาที่เรือนเล็กข้างสระ เจอกับเทวัตที่แวะมาดูเรือนที่เขาสร้าง ดาญ่าไว้ใจเทวัตในฐานะคนที่พ่อไว้ใจให้สร้างเรือนเล็ก คืนนั้นดาญ่าจัดของในห้องนอนภิมุขและเริ่มมั่นใจว่าไม่ได้อยู่คนเดียว วิญญาณคุณหนูเรือนเล็กช่วยทำให้ดาญ่าเจอสมุดบัญชีธนาคารที่ภิมุขแอบฝากเงินไว้ให้ดาญ่า เทวัตให้ดาญ่าไปตรวจสอบที่ธนาคาร ผู้จัดการธนาคารบอกว่าเงินในบัญชีอยู่ครบ และหยุดเคลื่อนไหวเมื่อพิมุขตาย

เทวัตพาดาญ่าไปทานข้าวและเจอกับ รังสรรค์ (กรเศก โคร์นิน) เพื่อนที่เคยเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกับเทวัต รังสรรค์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับนันทิยาและทำงานอยู่ในบริษัทของภิมุข ดาญ่าแอบปลอมชื่อและประวัติไปสมัครงานที่บริษัทเอกธนกิจของพ่อ ดาญ่าถูกเรียกตัวสัมภาษณ์และเจอกับรังสรรค์ที่สนใจดาญ่า เขาโทรสั่งฝ่ายบุคคลให้รับดาญ่าเข้าทำงานแผนกการเงินทันที ดาญ่าทำเป็นซึ้งใจและคิดตีสนิทรังสรรค์ไว้สืบเรื่องในบริษัท ดาญ่าพบว่าบริษัทคึกคักไม่เหมือนบริษัทที่กำลังจะล้มละลาย ดาญ่าตีสนิทกับ เนตรสุดา (อังคณา วรรัตนาชัย) พนักงานระดับหัวหน้า จนได้รหัสผ่านเข้าคอมพิวเตอร์เพื่อที่จะหาความผิดปกติของบัญชี ดาญ่าเริ่มสืบเรื่องราวต่างๆ รวมทั้งค้นหาความจริงเรื่องการตายของพ่อ