ละคร ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

ดู 1,779 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 5 ธันวาคม 2561
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:30 น.
  
กำกับโดย สยาม น่วมเศรษฐี
ประพันธ์โดย ศตรัศมิ์
นำแสดงโดย
หลุยส์ เฮส ... ปวัตร
เซฟฟานี่ อาวะนิค ... ลวิตา / หลิว
วรากร ศวัสกร ... ทรงพล
ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ ... นรี
จักรพันธ์ วงศ์คณิต ... ไตรภพ
ดวงตา ตุงคะมณี ... มยุรา
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร ... เสี่ยมนูญ
วัชระ ปานเอี่ยม ... ลุงป่าน
ภาณุ สุวรรณโณ ... เอก
วรรษพร วัฒนากุล ... โฉมฉาย
พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ ... จีน่า
ผู้สร้าง บริษัท พอดีคำ เอนเทอร์เทนเมนท์ จำกัด

ดู ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

ลวิตา (เซฟฟานี่ อาวะนิค) นักแสดงสาวชื่อดังพลัดตกจากระเบียง ทุกคนคิดว่าเธอฆ่าตัวตาย แต่ทันทีที่ลวิตาฟื้นขึ้นมา เธอกลับจำเหตุการณ์ช่วงที่ตกจากตึก และ ไตรภพ (จักรพันธ์ วงศ์คณิต) นักแสดงหนุ่มคู่หมั้นเธอไม่ได้ การตามหาความทรงจำจึงเริ่มต้นขึ้น จีน่า (พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ) เพื่อนสนิทของลวิตาแนะนำให้เธอไปเชียงคาน สถานที่ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเธอกับไตรภพ ลวิตาไปเชียงคานด้วยความหวังว่าจะจำทุกอย่างได้ เธอไปพักที่ลมหนาวดาวอุ่นโฮมสเตย์ ที่นั่นเธอได้เจอกับ ลุงป่าน (วัชระ ปานเอี่ยม) เจ้าของโฮมสเตย์ และคู่กัดอย่าง ปวัตร (หลุยส์ เฮส) ครูสอนเปียโนที่มาเช่าห้องของเธอโดยที่เธอไม่รู้ เพราะ มยุรา (ดวงตา ตุงคะมณี) แม่ของเธอเป็นคนจัดการทั้งหมด

ปวัตรหนีจากรักที่ผิดหวังมาที่เชียงคาน นรี (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์) น้องสาวลูกติดพ่อใหม่คือคนที่ปวัตรรักแต่นรีบอกเลิกปวัตร เพราะรัก ทรงพล (วรากร ศวัสกร) เพื่อนสนิทของปวัตร ปวัตรเห็นทั้งคู่จูบกันจึงตัดสินใจตัดขาดจากทั้งสองคน ปวัตรกับลวิตาไม่ลงรอยกันแต่เพราะต้องพักอยู่ที่เดียวกันทำให้หลีกเลี่ยงการเจอกันไม่ได้ และทุกครั้งที่ลวิตามีปัญหาปวัตรก็คือคนที่ช่วยเหลือทำให้ทั้งสองได้ใกล้ชิดกัน

ลวิตาค่อยๆ เห็นภาพความทรงจำ และมั่นใจว่ามีคนผลักเธอตกลงมาจากระเบียง แต่ลวิตาจำหน้าไม่ได้ว่าเป็นใคร เธอจึงไม่ไว้ใจใครนอกจากปวัตร ด้านทรงพลแสดงออกชัดเจนว่ารู้สึกยังไงกับนรี แต่ กชกร ภรรยาเก่าของทรงพลตามมารังควานนรี ทรงพลชวนนรีมาดูงานที่เชียงคาน และได้เจอกับปวัตร จึงได้รู้ว่าปวัตรกับนรีเคยคบกัน ไพรัตน์ นักข่าวที่แอบตามลวิตามาจากกรุงเทพ ถ่ายภาพเธอกับปวัตรลงอินเทอร์เน็ตทำให้ไตรภพรู้ว่าลวิตาอยู่ที่ไหน และตามมาหาลวิตาที่เชียงคาน ปวัตรกับลวิตาจึงต้องแยกกัน

เมื่อทุกคนกลับมากรุงเทพ ลวิตาไปอยู่บ้านมยุรา เอก (ภาณุ สุวรรณโณ) ผู้จัดการส่วนตัวของลวิตากับไตรภพพยายามหางานให้ทั้งคู่เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงกลับมา ในขณะที่ลวิตากับปวัตรก็มีเหตุให้ทั้งคู่ได้เจอกันอยู่เรื่อยๆ บุคคลลึกลับที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ได้ติดต่อมาหาไตรภพให้จัดการลวิตาเพราะลวิตารู้ความลับบางอย่างแต่ไตรภพขอเวลา บุคคลลึกลับไม่สนใจและได้ส่งคนมาฆ่าลวิตา แต่ในขณะนั้นลวิตาอยู่กับปวัตรจึงรอดพ้นมาได้ ลวิตาเห็นภาพฆาตกรหน้าบากจึงเล่าให้ปวัตรฟัง ปวัตรจึงให้คนสเก็ตภาพฆาตกรออกมา

แต่ทุกอย่างก็ไม่ราบรื่น ลวิตาตกอยู่ในอันตรายในขณะที่เรื่องราวความรักของทั้งปวัตร ลวิตา และไตรภพดำเนินไป ทรงพลกับนรีตัดสินใจคบกันและสะสางความไม่เข้าใจกันกับปวัตร ลวิตาเห็นภาพทุกอย่างว่าไตรภพมีส่วนทำให้เธอถูกฆ่า และคนที่อยู่เบื้องหลังคือ เสี่ยมนูญ (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) พ่อบุญธรรมของไตรภพ ที่เป็นหัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ เสี่ยมนูญสั่งคนไปฆ่าลวิตา เพราะลวิตาได้เก็บหลักฐานของ สมมาตร นักข่าวที่ถูกฆ่าตาย เพื่อนสนิทของไพรัตน์ ไม่นานความทรงจำทั้งหมดของลวิตาก็กลับมา ตั้งแต่ตอนที่เธอเห็นสมมาตรถูกจับโยนลงตึก ไตรภพกับปวัตรจึงร่วมมือกันช่วยลวิตา