ละคร จ้าวสมิง

ดู 2,543 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 7 ธันวาคม 2561
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ทองก้อน ศรีทับทิม
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ อาร์ม อิสระ, บทโทรทัศน์ อาร์ม อิสระ, ธนาวุฒิ ภูดอนกลอย
นำแสดงโดย
หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล ... ตะวัน / อองที
อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ... พิมพ์สาย รุ่งเรือง / เม้ยเจิง
ไพศาล ขุนหนู ... ร.ต.ท กำพล วงศ์สุวรรณ
สิมิลัน สะกุณชะลายา ... ซาเง
อติรุจ สิงหอำพล ... อรรถ อรรถวิภาค / ตะละเกล็บ
พูลภัทร อัตถปัญญาพล ... อูซาน
รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง ... ยองตามุ
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล ... จอปา
ปราปต์ปฏล สุวรรณบาง ... เสือคล้อย
สุทธิ์คุณ วันทานุ ... เสือแคล้ว
จรัล งามดี ... ดอน ด่านมะข้ามเตี้ย
เอกพัน บรรลือฤทธิ์ ... สวัสดิ์ รุ่งเรือง
ชาติชาย งามสรรพ์ ... อากาพะโย
รัตติกร ขุนโสม ... เจนจิต
ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ ... นางถวิล
สุเชาว์ พงษ์วิไล ... ส.ส.อาคม อรรถวิภาค
ธนายง ว่องตระกูล ... จ่าชัย อาษาชำนาญ
นิรุติ สาวสุดชาติ ... โชน
รพีพงศ์ พิพัฒอัครโชค ... แหลม
กานตพนธ์ บุญเสริม ... ยักษ์
พัฒนศักดิ์ พงษ์พันธุ์ ... น้อย
กมลรัตน์ ทานนท์ ... ดาว ด่านมะขามเตี้ย
พิภัชพงศ์ มากลั่น ... ศักดิ์
สกล มงคลเขต ... สอน
กัณฑ์พงษ์ ศิริวรพิทักษ์ ... ตะวัน (วัยเด็ก )
พลอยชนก ขันจำนงค์ ... พิมพ์สาย รุ่งเรือง (วัยเด็ก)
ผู้สร้าง บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด

ดู จ้าวสมิง ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ จ้าวสมิง

อดีตชาติเมื่อ 25 ปีก่อน เม้ยเจิง (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) ลูกสาวคนเดียวของ จอปา (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เป็นนางรำประจำหมู่บ้านเมืองเย ติดชายแดนไทยด้านสังขละบุรี แต่เม้ยเจิงต้องมาเสียชีวิตลงพร้อมกับ อองที (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) หนุ่มคนรัก และจากความรักที่ไม่สมหวังของ อูซาน (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) ลูกชายของ อากาพะโย (ชาติชาย งามสรรพ์) จอมขมังเวทย์ประจำหมู่บ้าน อูซานได้ขโมยน้ำมันพรายเสือสมิงของอากาพะโยมาชุปร่างกาย จึงทำให้เขากลายเป็นอมตะและมีพลังมาก เพราะถูกวิญญาณเสือสมิงเข้าสิง อูซานจึงสามารถฆ่า ตะละเกล็บ (อติรุจ สิงหอำพล) นักเลงประจำหมู่บ้านที่ชอบรังแกเขาและหลงรักเม้ยเจิง

ภพปัจจุบันเม้ยเจิงเกิดใหม่เป็น พิมพ์สาย (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) ลูกสาวของ สวัสดิ์ (เอกพัน บรรลือฤทธิ์) เจ้าของปางไม้ โดยมี ยองตะมุ (รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง) เป็นลูกน้องคนสนิท ยองตะมุมีลูกชายกับ ถวิล (ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ) คือ ตะวัน (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) ซึ่งคืออองทีที่กลับชาติมาเกิด ตะละเกล็บมาเกิดใหม่เป็น อรรถ อรรถวิภาค (อติรุจ สิงหอำพล) ปลัดหนุ่มลูกชายของ ส.ส.อาคม (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ที่ทำปางไม้ร่วมกับสวัสดิ์ แต่มีเบื้องหลังแอบแฝงคือการค้ายาเสพติด อรรถกับพิมพ์สายจึงเป็นว่าที่คู่หมั้นกันด้วยความเห็นดีเห็นงามของผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย ตอนเด็กตะวันเคยช่วยเหลือพิมพ์สายจากการถูกเสือสมิงกัด จึงทำให้ตะวันรับเคราะห์แทนและถูกวิญญาณเสือสมิงสิง ยองตะมุจึงจำเป็นต้องพาครอบครัวย้ายไปอยู่หมู่บ้านอื่น เพื่อไม่ให้ใครรู้ว่าตะวันเป็นเสือ และออกตามล่าหัวใจเสือสมิงมาให้ตะวันกินล้างอาถรรพ์

แต่ละคนมีกรรมร่วมกันมาจึงทำให้กลับมาเจอกันอีกครั้ง และเรื่องราวที่ร้ายแรงในอดีตชาติก็ได้หวนกลับมา เพราะพิมพ์สายมีใจให้กับตะวัน จึงทำให้อรรถไม่พอใจและเร่งรัดงานแต่งงานให้เร็วขึ้น ส่วนอูซานที่มีชีวิตเป็นอมตะ เมื่อได้เจอพิมพ์สายอีกครั้งก็ดีใจและต้องการทำให้พิมพ์สายมาเป็นคนรักของตัวเองให้ได้ ตะวันคิดว่าตัวเองไม่มีทางที่จะกลับมาเป็นคนปกติได้อีก จึงสร้างเรื่องว่าชอบพอกันกับ ซาเง (สิมิลัน สะกุณชะลายา) เพื่อให้พิมพ์สายเข้าใจผิดและไปแต่งงานกับอรรถ ทำให้ ร.ต.อ.กำพล (ไพศาล ขุนหนู) คนรักของซาเงเข้าใจผิดไปด้วย

ในขณะที่เรื่องราวกำลังจะลงเอยด้วยดี โดยที่ทุกคนคิดว่าตะวันไม่ต้องเป็นเสือสมิงไปตลอดชีวิต เพราะมีผ้ายันต์ศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อ แต่ เสือคล้อย (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) และ เสือแคล้ว (สุทธิ์คุณ วันทานุ) ลูกชาย ได้มาปล้นเอาผ้ายันต์ที่ป้องกันการเป็นเสือสมิงไป