ละคร สารวัตรใหญ่

ดู 2,090 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 13 มกราคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:25 น.
  
กำกับโดย พลชย เมธา
ประพันธ์โดย พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร
นำแสดงโดย
กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ ... พันตำรวจโทใหญ่ เวโรจน์
ทัศนียา การสมนุช ... คำแพง
วาทิต โสภา ... พิทยาธร
อิงฟ้า เกตุคำ ... มัทนี
สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ ... กอบเกียรติ
ภุชิสสะ ศุภธนพัฒน์ ... นวคุณ
สุเมธ องอาจ ... กำนันฉลองโชค
ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง ... อัครเดช
ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์ ... ผู้กำกับฯ อเนก
นึกคิด บุญทอง ... จ่าบุญเชิด
ผู้สร้าง บริษัท ป๊าสั่ง ย่าสอน จำกัด

ดู สารวัตรใหญ่ ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สารวัตรใหญ่

พันตำรวจโทใหญ่ เวโรจน์ (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) ปฏิบัติงานในตำแหน่งหัวหน้ากองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนอย่างกล้าหาญ และได้รับการโยกย้ายให้ไปเป็นสารวัตรที่สถานีตำรวจอำเภอพระลาน จังหวัดพระกำแพง เพื่อเป็นรางวัลตอบแทนในคุณความดี ก่อนรับตำแหน่งใหญ่อาศัยรถประจำทางมาที่อำเภอพระลานเพื่อดูลาดเลา แต่รถโดยสารคันนั้นถูกปล้นใหญ่จึงตะหนักถึงความบกพร่องในการทำงานของสถานีตำรวจแห่งนี้ เมื่อใหญ่แสดงตัวว่าเป็นสารวัตรคนใหม่ เขาพบว่าผู้บังคับบัญชาตำแหน่งผู้กำกับตำรวจภูธรแสดงความไม่เป็นมิตรกับเขา พร้อมกับคำอาฆาตว่าใหญ่จะต้องถูกกดดันอย่างที่สุดตราบใดที่ยังทำงานที่นี่

ใหญ่และ คำแพง (ทัศนียา การสมนุช) เดินทางมาพระลาน ทั้งคู่ก็เริ่มงานอย่างตรงไปตรงมา ใหญ่ปรับระบบเปลี่ยนความคิดตำรวจไม่ให้ตำรวจกดขี่ประชาชน ขณะที่คำแพงซึ่งทำหน้าที่หลังบ้านก็ช่วยดูแลความเป็นอยู่ไม่ให้ครอบครัวตำรวจต้องเดือดร้อน ใหญ่ปฏิเสธสิ่งไม่ถูกต้อง เช่นเดียวกับคำแพงปฏิเสธการเข้าร่วมกับสมาคมแม่บ้านฯ ซึ่งไม่ได้ทำงานเป็นชิ้นเป็นอัน เธอพอใจที่จะทำหน้าที่แม่บ้านให้สามีและดูแลทุกข์สุขของลูกเมียตำรวจใต้บังคับบัญชามากกว่า เรื่องนี้จึงสร้างความไม่พอใจให้กับทุกฝ่าย

พิทยาธร (วาทิต โสภา) นายร้อยตำรวจหนุ่มเพิ่งจบจากโรงเรียนนายร้อยฯ ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้พบกับตำรวจต้นแบบอย่างใหญ่ แต่ขณะเดียวกันพิทยาธรก็แอบหลงรักคำแพงอย่างถอนตัวไม่ขึ้น พิทยาธรพยายามจะหนีจากความทรมานที่แอบรักคนมีเจ้าของ จึงหันหน้าเข้าวัดแต่กลับไปทำให้แม่ชีสาวที่ชื่อ มัทนี (อิงฟ้า เกตุคำ) หลงรักถึงกับยอมสึกออกมา พิทยาธรโดนคนร้ายลอบยิงขณะช่วยเหลือมัทนี ระหว่างรักษาตัวพิทยาธรเพ้อชื่อของคำแพงออกมาใหญ่ได้ยินจึงรู้สึกสงสัยและแอบไม่สบอารมณ์

ใหญ่เข้าจับกุมคนร้านที่ปล้นรถประจำทาง แม้จะจับตัวคนร้ายได้แต่ใหญ่ก็โดนแทงได้รับบาดเจ็บ ขณะรักษาตัวใหญ่โดนกลั่นแกล้งโยกย้ายออกไปจากอำเภอพระลานและคดีต่างๆ โดนบิดเบือน โดยคดีที่พิทยาธรโดนยิงก็ถูกบิดเบือนกลายเป็นว่าพิทยาธรถูกยิงเพราะมีปัญหากับใหญ่เนื่องจากพิทยาธรเป็นชู้กับคำแพง สิ่งที่ถูกใส่ร้ายป้ายสีสร้างความสะเทือนใจให้กับคำแพง ขณะที่มัทนีคอยดูแลพิทยาธรจนทำให้พิทยาธรตัดใจจากคำแพงและมาหลงรักมัทนีแทน

การที่ใหญ่โดนกลั่นแกล้งทำให้ชาวบ้านที่อำเภอพระลานรวมตัวกันเรียกร้องความเป็นธรรม ส่งผลให้เจ้าพ่อของอำเภอพระลานร้อนตัวและหวาดระแวงกันเองจนชิงฆ่าตัวตาย และที่เหลือก็ถูกดำเนินคดี กระแสสังคมเรียกร้องและปกป้องคนดีทำให้ใหญ่ได้รับการโยกย้ายกลับมาดำรงตำแหน่งผู้กำกับการตำรวจภูธรอำเภอพระลาน