ละคร นางร้าย

ดู 1,720 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 15 มกราคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:40 น.
  
กำกับโดย ตะวัน จารุจินดา
ประพันธ์โดย เกตุวดี
นำแสดงโดย
กิตตน์ก้อง ขำกฤษ ... ภวาภพ
ทิสานาฏ ศรศึก ... แขวลัย
วรากร ศวัสกร ... สงวนศักดิ์
อาภา ภาวิไล ... อนุวดี
ชยพล บุนนาค ... บอย / บันดาล
ญดา สุวรรณปัฏนะ ... ภรณี
อนิสา นูกราฮา ... ลดาวัลย์
ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ ... ปรางค์ทิพย์
ชนัญญา พงษ์นาค ... ชมจันทร์
สุภาพร มะลิซ้อน ... พักตร์สุดา
สยามรัฐ บัวเจริญ ... มะไฟ
นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ ... วันเนาว์
นุศรา ประวันณา ... พรรณี
ทัตพงศ์ พงศทัต ... เขม
สุปราณี เจริญผล ... เกศรี
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ... วิชาญ
นันทนา บุญหลง ... เกตุวดี
เฟอร์กัล วันชัย เพาเวอร์ ... อาทิตย์
ปีเตอร์ ไมอ๊อคชิ ... น้อย
นวธันย์ ธวัชวงศ์เดชากุล ... ผู้กำกับโฮ่ง
รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา ... เก๋
นินท์วริศ กิตติชัยวรางค์กูร ... มอม
ธรัญญ่า มโนลีหกุล ... จุ๋ม
ผู้สร้าง บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด

ดู นางร้าย ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ นางร้าย

แขวลัย (ทิสานาฏ ศรศึก) หญิงสาวยากจน ต้องดิ้นรนสู้ชีวิตตั้งแต่เรียนยังไม่จบมัธยมปลาย เธอรับจ้างทำงานทุกอย่าง ทั้งงานก่อสร้างขนอิฐขนปูนหรือแม้แต่เสิร์ฟอาหาร แขวลัยทำทุกอย่างเพื่อเลี้ยงดู พรรณี (นุศรา ประวันณา) แม่ที่ติดการพนันอย่างหนัก และน้องอีก 3 คน คือ ปรางทิพย์ (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ) ชมจันทร์ (ชนัญญา พงษ์นาค) และ วันเนาว์ (นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) พรรณีรักลูกทั้ง 3 คน ยกเว้นแขวลัยที่มักจะถูกแม่ดุด่าและทำร้ายร่างกายเสมอ แต่แขวลัยก็มี เขม (ทัตพงศ์ พงศทัต) พ่อขี้เหล้าคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ

วันหนึ่งหลังเสร็จจากงานก่อสร้างแขวลัยต้องรีบไปเสิร์ฟอาหารต่อที่งานเลี้ยง ระหว่างทางเธอถูกคนงานก่อสร้างตามมาดักฉุดจะข่มขืน โชคดีที่สองแม่ลูก อนุวดี (อาภา ภาวิไล) และ เกตุวดี (นันทนา บุญหลง) ผ่านมาเห็นช่วยไว้ได้ทันและพาไปส่งที่งานเลี้ยง ทั้งอนุวดีและเกตุวดีถูกชะตากับแขวลัยรู้สึกสงสารที่แขวลัยต้องทำงานหนักเพื่อเลี้ยงครอบครัว ในงานเลี้ยงอนุวดีแสดงเต้นบนเวทีทำให้ น้อย (ปีเตอร์ ไมอ๊อคชิ) และ เก๋ (รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา) โปรดิวเซอร์และผู้จัดละครถูกใจอย่างมาก จึงทาบทามให้อนุวดีไปลองคัดเลือกเล่นละคร อนุวดีดีใจมากที่กำลังจะได้ทำตามความฝันและเธอยังขอให้แขวลัยไปลองคัดเลือกด้วยกัน แขวลัยรู้ว่าอนุวดีอยากได้บทนางเอก จึงหลีกทางให้และลงคัดเลือกบทนางร้ายแทน ถึงแม้ผู้จัดละครจะรู้สึกเสียดายความสวยของแขวลัย แต่ก็ตัดสินใจให้แขวลัยรับบทนางร้ายและให้อนุวดีเป็นนางเอก ทั้งสองได้เล่นละครประกบกันเรื่องแรกและดังมากทั้งคู่

แขวลัยได้รับฉายาว่านางร้ายหน้าสวยหมายเลขหนึ่ง ทั้งแขวลัยและอนุวดีมักได้แสดงละครร่วมกันจนเป็นที่หมั่นไส้ของนางเอกและนางร้ายคนอื่นๆ โดยเฉพาะศัตรูอันดับหนึ่ง พักตร์สุดา (สุภาพร มะลิซ้อน) ที่หมายตา ภวาภพ (กิตตน์ก้อง ขำกฤษ) พระเอกหนุ่มนักเรียนนอก ลูกชายของ วิชาญ (อธิวัฒน์ สินทวงศ์ ณ อยุธยา) กับ เกศรี (สุปราณี เจริญผล) เจ้าของบริษัทใหญ่ในวงการบันเทิงที่อนุวดีและแขวลัยเซ็นสัญญาด้วย พักตร์สุดากับอนุวดีเป็นคู่แข่งกันหลายเรื่อง ส่วนแขวลัยแม้จะเป็นนางร้ายแต่กลับสวยกว่านางเอก และได้แสดงบทรักกับภวาภพ ทำให้พักตร์สุดาเกลียดหน้าทั้งสองคนมาก

แขวลัยกับภวาภพเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น น้อยเตือนแขวลัยว่าอย่าเข้าใกล้ภวาภพเพราะวิชาญและเกศรีไม่อยากได้ลูกสะใภ้เป็นนางร้าย พักตร์สุดาที่อิจฉาก็พยายามพูดเรื่องแขวลัยกับภวาภพให้วิชาญและเกศรีรู้ ทั้งคู่จึงกีดกันเต็มที่เพราะว่าที่ลูกสะใภ้ต้องเป็น ลดาวัลย์ (อนิสา นูกราฮา) เท่านั้น แต่ทั้งภวาภพและลดาวัลย์ไม่ได้รักกัน

ภวาภพออกรับแทนแขวลัยทุกครั้งที่พ่อกับแม่ประณามเธอว่าต่ำต้อย ทำให้วิชาญและเกศรีไม่พอใจสั่งเด็ดขาดให้เลิกคบกัน ไม่อย่างนั้นจะยกเลิกงานละครทั้งหมดของแขวลัยและทีมงานทั้งหมดจะโดนไล่ออก แขวลัยยอมทำตามโดยบอกให้ภวาภพเลิกยุ่งกับเธอ ภวาภพไม่สนใจคำของแขวลัย วิชาญและเกศรีรู้ทันจึงจะส่งภวาภพไปเรียนต่อต่างประเทศพร้อมกับลดาวัลย์ แขวลัยถูกวิชาญและเกศรีเรียกไปพบ โดยบอกว่าให้เห็นแก่อนาคตที่ดีของภวาภพ เพราะภวาภพมีคู่หมั้นที่เหมาะสมและกำลังจะแต่งงานกันอยู่แล้ว แขวลัยเสียใจมากและยอมถอยออกมาจากภวาภพ