1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 8

ละคร มัจจุราชฮอลิเดย์

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 12 กุมภาพันธ์ 2562
เวลาออกอากาศ 18:45 - 19:45 น.
  
กำกับโดย ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล
ประพันธ์โดย อรุณรุ่ง
นำแสดงโดย
รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ... ยม / มัจจุราช เขต 8
เวฬุรีย์ ดิษยบุตร ... นิดหน่อย / ชิดชนก
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ... มัจจุราช เขต 7
วิทวัส สิงห์ลำพอง ... ต่อ
รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ ... ดาว
พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ ... วิวัฒน์
อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ... รุจิภา
ปภาวิน หงษ์ขจร ... สน
ปริศนา กัมพูสิริ ... อารดา
สุคนธวา เกิดนิมิตร ... ยุพา
โก๊ะตี๋ อารามบอย ... สุวาน เขต8
ต๋อง ชวนชื่น ... สุวรรณ เขต8
นันทศัย พิศลยบุตร ... สุวรรณ เขต7
ชัยวัฒน์ ทองแสง ... สุวาน เขต7
วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ ... พันตำรวจเอกวิเวก
ดารณีนุช โพธิปิติ ... คุณหญิงอาวรณ์
ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร ... จุก ดนัยชนก
วาสิฏฐี ศรีโลฟุ้ง ... สมร
สมชาย ศักดิกุล ... อาจารย์ขาว
ประกาศิต โบสุวรรณ ... ชนก

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มัจจุราชฮอลิเดย์

ดวงวิญญาณชายหนุ่มคนหนึ่งยอมตาย เพื่อให้คนรักได้มีชีวิตอยู่ มัจจุราชซึ่งไม่เคยมีความรัก จึงไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาทำ มัจจุราช เขต 8 หรือ ยม (รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) ไปพักร้อนยังโลกมนุษย์ จึงถือโอกาสพิสูจน์เรื่องความรักว่ามันยิ่งใหญ่ถึงขนาดที่คนต้องยอมตายเพื่อคนรักจริงหรือ มัจจุราช เขต 8 ลงจากรถโดยไม่ทันรู้ตัวว่ารถตู้ที่มารับนักเรียนเกิดยางระเบิด กำลังพุ่งมาหาตน นิดหน่อย (เวฬุรีย์ ดิษยบุตร) เข้าไปผลักมัจจุราช เขต 8 ให้พ้นจากจุดเกิดเหตุ ร่างอันไร้วิญญาณของนิดหน่อยลอยกระเด็นไปอยู่ทางสามแพร่ง กึ่งกลางเส้นแบ่งเขตแดนระหว่างนรกภูมิเขต 7 และ เขต 8

มัจจุราช เขต 8 รู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุให้นิดหน่อยเสียชีวิต จึงตัดสินใจแหกกฎ ทำให้เธอกลับมามีลมหายใจอีกครั้ง สร้างความแค้นใจแก่ มัจจุราช เขต 7 (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) จึงวางแผนหลอกล่อนิดหน่อยให้ไปยังเขตของตน และสร้างอุบัติเหตุเพื่อให้นิดหน่อยตาย แต่ยมก็มาช่วยไว้ได้ แต่หากนายยมเผลอใช้พลังจนหมด อาจจะต้องตายเหมือนมนุษย์ แต่การตายของนายยมเท่ากับการดับสูญไปตลอดกาล นิดหน่อยได้รับความช่วยเหลือจากนายยมหลายครั้งจนเริ่มรู้สึกดีกับนายยมอย่างไม่รู้ตัว และรู้ดีว่านายยมหมดพลังไปเพราะช่วยตนจึงเต็มใจคอยดูแล จนกว่าจะครบกำหนดวันหยุดที่เขาต้องกลับนรก

ยมรู้สึกดีที่มีคนคอยดูแล จนเริ่มอยากเรียนรู้การมีความรักในแบบมนุษย์บนโลก สุวาน (โก๊ะตี๋ อารามบอย) บอกว่ามนุษย์จะเริ่มต้นความรักด้วยการเป็นแฟนกัน ยมสนใจอยากรู้ว่าการเป็นแฟนกันเป็นอย่างไร จึงค่อยๆ เรียนรู้กับนิดหน่อย สัมผัสที่อ่อนโยนความห่วงใยและการเอาใจใส่ที่คนรักมีให้ต่อกัน มัจจุราช เขต 7 ตั้งใจหาทางเอาผิดกับยมเรื่องที่ชุบชีวิตนิดหน่อยขึ้นมา เพื่อที่จะให้สวรรค์ทบทวนการเลื่อนขั้นของนายยมไปก่อน มัจจุราช เขต 7 จึงยืมมือ อาจารย์ขาว (สมชาย ศักดิกุล) ให้ช่วยเอาวิญญาณนิดหน่อยมาไต่สวน ยมรู้เรื่องจึงบุกสำนักอาจารย์ขาวเข้าเล่นงานอาจารย์ขาวกับลูกน้อง อาจารย์ขาวกลัวตายจึงหนีไป ยมช่วยนิดหน่อยกับ จุก (ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร) กลับมาอย่างปลอดภัย แต่นิดหน่อยกลับตบหน้ายม ที่ทำให้ตนและครอบครัวต้องตกอยู่ในอันตราย พร้อมทั้งบอกเลิกยม และไล่ให้ไม่ต้องกลับมาให้เธอเห็นหน้าอีก

ยมร้องไห้อย่างเจ็บปวด แต่จุกกลับผิดสังเกตกับพฤติกรรมบางอย่างของนิดหน่อย ทำให้จุกรู้ว่าวิญญาณที่อยู่ในร่างไม่ใช่นิดหน่อย แต่เป็นวิญญาณตนอื่นที่เลียนแบบพฤติกรรมนิดหน่อยมาอย่างแนบเนียน พอยมรู้เรื่องจึงไปต่อสู้กับอาจารย์ขาว อาจารย์ขาวสั่งให้นิดหน่อยที่มีวิญญาณร้ายสิงอยู่ฆ่ายม ยมไม่กล้าทำร้ายร่างนิดหน่อยจึงถูกแทง นิดหน่อยเสียใจบอกให้ยมฆ่าตัวเองทิ้ง เธอยอมตายดีกว่าทำร้ายคนรัก

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้