1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง GMM25

ละคร Bangkok รัก Stories ตอน เรื่องที่ขอจากฟ้า

ละครออกอากาศ วันพุธ
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM25
เริ่มออกอากาศ 13 กุมภาพันธ์ 2562
เวลาออกอากาศ 21:25 - 22:25 น.
  
กำกับโดย พงศธร ทองเจริญ
ประพันธ์โดย เอกชัย เอื้อครองธรรม
นำแสดงโดย
ชานน สันตินธรกุล ... ตี้
สุทัตตา อุดมศิลป์ ... แอล
สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ ... เดียร์รี่
วรท มรรคดวงแก้ว ... พีค
สุรพล พูนพิริยะ ... เฮียหลิว
หัทยา วงษ์กระจ่าง ... เจ๊หงส์
มรกต หลิว ... ไป๋
ชลสวัสดิ์ เตียววณิชกุล ... อ๋อง
อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ... แม่ของแอล

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Bangkok รัก Stories ตอน เรื่องที่ขอจากฟ้า

ตี้ (ชานน สันตินธรกุล) หมอดูย่านเยาวราช ตัดสินใจคบกับ แอล (สุทัตตา อุดมศิลป์) สาวมั่นผู้ไม่เชื่อเรื่องโชคชะตา แม้ดวงของทั้งคู่จะชงกันอย่างแรงจนอาจทำให้ตี้ชะตาขาด แอลพบกับตี้ครั้งแรก ตอนที่ เดียร์รี่ (สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์) ผู้ที่ชื่นชอบเรื่องโหราศาสตร์ พาเธอไปดูดวงในวันเกิด เมื่อตี้ทักว่าแอลกำลังมีเคราะห์และอาจสูญเสียของรัก แอลโกรธมากหาว่าตี้แช่ง ก่อนกลับไปใช้ชีวิตตามปกติกับ แม่ (อรอนงค์ ปัญญาวงศ์) และหมาแสนรู้ชื่อเจเรมี่ ที่บ้านริมน้ำโดยมี พีค (วรท มรรคดวงแก้ว) แฟนเก่าที่พยายามขอคืนดี หลังจากเลิกกันไปเพราะโดนแอลจับได้ว่ามีผู้หญิงอีกคน

โชคชะตาทำให้เกิดเคราะห์ร้ายอย่างรุนแรงกับตี้และแอล ทั้งสองกลับมาพบกันอีกครั้งพร้อมกับความเจ็บปวด แต่ความรักก็เริ่มก่อเกิดขึ้น แม้ว่า เฮียหลิว (สุรพล พูนพิริยะ) พ่อของตี้จะห้ามไม่ให้คบกัน เพราะรู้ว่าดวงของทั้งสองคนชงกันอย่างรุนแรง โดยมี เจ๊หงส์ (หัทยา วงษ์กระจ่าง) เพื่อนสนิทของเมียเฮียหลิวที่เสียชีวิตไปตั้งแต่ตี้ยังเด็กคอยห่วงใยอยู่ใกล้ๆ ซึ่งเจ้หงส์มีใจให้เฮียหลิวมานานตั้งแต่ก่อนเฮียหลิวแต่งงานกับแม่ของตี้

ในขณะเดียวกัน ไป๋ (มรกต หลิว) สาวร้านนวดแผนโบราณที่ตาบอดมาตั้งแต่เกิดก็แอบดีใจที่ได้ใกล้ชิดกับตี้มากขึ้น เพราะเธอกลายเป็นพี่เลี้ยงให้ตี้ในการใช้ชีวิตของคนบกพร่องทางสายตา โดยหารู้ไม่ว่า อ๋อง (ชลสวัสดิ์ เตียววณิชกุล) เพื่อนสนิทของเธอตั้งแต่เด็กก็แอบรักเธอเช่นกัน

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้