ละคร หลงเงาจันทร์

ดู 1,406 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 11 มีนาคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:25 น.
  
กำกับโดย ปัญญา ชุ่มฤทธิ์
ประพันธ์โดย สิรภัทร
นำแสดงโดย
ธันวา สุริยจักร ... ธนาคิม
แซมมี่ เคาวเวลล์ ... พิมพ์ชนก
พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ ... เขมจิรา
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ ... หมออานนท์
ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ ... ริสา
ณัฐชนน ภูวนนท์ ... เอกรัฐ
นุติ เขมะโยธิน ... นิติ
วัลวิภา โยคะกุล ... ทิพย์อาภา
สุเชาว์ พงษ์วิไล ... พงษ์
ดวงใจ หทัยกาญจน์ ... อารีย์
กันตา ดานาว ... เอมอร
อุ่นเรือน ราโชติ ... แอ๋ว
สพล อัศวมั่นคง ... พลาทิป
ตฤณ เศรษฐโชค ... คุณศักดิ์
ปิยะดา เพ็ญจินดา ... คุณนารี
ผู้สร้าง บริษัท เฟิร์สคลาส เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

ดู หลงเงาจันทร์ ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ หลงเงาจันทร์

นิติ (นุติ เขมะโยธิน) หนุ่มหล่อทายาทห้างสรรพสินค้าชื่อดังถูก พงษ์ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ผู้เป็นบิดาบังคับให้แต่งงานกับ ทิพย์อาภา (วัลวิภา โยคะกุล) ทั้งที่นิติมีคนรักอยู่แล้ว แม้ อารีย์ (ดวงใจ หทัยกาญจน์) มารดาจะเห็นใจแต่ไม่สามารถขัดใจสามีได้ เมื่อนิติแต่งงานได้ไม่นานก็รู้ว่าอดีตคนรักตั้งครรภ์ เลยแอบส่งเสียเลี้ยงดูจนเธอคลอดลูกสาวชื่อ พิมพ์ชนก (แซมมี่ เคาวเวลล์)

ต่อมาภัสสรป่วยเป็นมะเร็งเสียชีวิต นิตินำเรื่องลูกมาเล่าให้อารีย์ฟัง อารีย์จึงรับหลานสาวเข้ามาอยู่ในบ้าน สร้างความไม่พอใจให้ทิพย์อาภาอย่างมาก ขณะที่ทุกคนกำลังหลงรักพิมพ์ชนก ทิพย์อาภาก็ตั้งครรภ์และคลอดลูกสาวชื่อ เขมจิรา (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) ทิพย์อาภาเลี้ยงดูลูกแบบตามใจจนเขมจิรากลายเป็นเด็กเอาแต่ใจ และชอบกลั่นแกล้งพิมพ์ชนก หลายปีผ่านไปพิมพ์ชนกกับเขมจิราเติบโตเป็นสาวสวย พิมพ์ชนกสวยเรียบร้อยอยู่ในโอวาท ตั้งใจเรียนไม่เที่ยวเตร่ แม้มีหนุ่มๆ มาจีบแต่เธอก็ไม่สนใจ ทำให้พงษ์ผู้เป็นปู่ทั้งรักและเอ็นดู

พิมพ์ชนกเรียนจบพยาบาลเข้าทำงานที่โรงพยาบาลเอกชนพร้อมกับ ริสา (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) เพื่อนที่เรียนมาด้วยกัน ทั้งสองได้พบกับ อานนท์ (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) นายแพทย์หนุ่มหล่อ อานนท์ถูกชะตากับพิมพ์ชนกแต่เธอไม่รู้สึกอะไรด้วย ตรงข้ามกับริสาที่หลงรักอานนท์ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น

ขณะที่ชีวิตเขมจิราตรงข้ามกับพิมพ์ชนกอย่างสิ้นเชิง เขมจิราไม่สนใจเรียนชอบเที่ยวเตร่และบริหารสเน่ห์ไปทั่ว เขมจิราได้พบกับ พลาทิป (สพล อัศวมั่นคง) และมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง โดยเขมจิราบอกพลาทิปว่าเธอชื่อ พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์ เขมจิราในคราบของพิมพ์ชนกกับพลาธิปตกลงคบหากันแบบไม่เปิดเผย พลาทิปตั้งใจหยุดหัวใจไว้ที่เขมจิรา จึงพาเธอไปแนะนำให้ ศักดิ์ (ตฤณ เศรษฐโชค) กับ นารี (ปิยะดา เพ็ญจินดา) พ่อแม่ของตนรู้จัก พร้อมทั้งอวดกับ ธนาคิม (ธันวา สุริยจักร) เพื่อนรักที่กำลังเรียนอยู่ต่างประเทศว่าถ้าธนาคิมกลับมาจะแนะนำให้รู้จักกับว่าที่เจ้าสาวของเขาที่ชื่อ พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์

หมออานนท์แวะมาหาพิมพ์ชนกที่บ้านแล้วได้พบเขมจิราก็ตกหลุมรัก และเขมจิราเองก็สนใจหมออานนท์เพราะเริ่มเบื่อพลาทิป จึงตัดสินใจบอกเลิกพลาทิปไปคบกับหมออานนท์ ทำให้ พลาธิปเสียใจดื่มเหล้าเมาจนเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต เขมจิรารู้ข่าวพลาทิปทางหน้าหนังสือพิมพ์ก็พยายามซ่อนอาการไว้ไม่ให้ใครรู้ พ่อของพลาทิปส่งข่าวการเสียชีวิตของพลาธิปให้ธนาคิมรู้ในวันที่เขาเรียนจบ ธนาคิมเสียใจมาก ศักดิ์กับนารีตัดสินใจทิ้งทุกอย่างเดินทางไปทำใจที่ต่างประเทศ ธนาคิมแค้นใจพิมพ์ชนกที่ทำให้ครอบครัวผู้มีพระคุณซึ่งช่วยเหลือเขากับ เอมอร (กันตา ดานาว) ผู้เป็นแม่ ต้องพังทลาย เขาจำชื่อ พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์ ได้ไม่มีวันลืม และคิดกลับมาแก้แค้นแทนอย่างสาสม