ละคร วิญญาณพิศวง

ดู 1,047 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 23 มีนาคม 2562
เวลาออกอากาศ 18:20 - 19:50 น.
  
กำกับโดย ปกรณ์ โรจนานันท์
ประพันธ์โดย องอาจ สิงห์ลำพอง
นำแสดงโดย
ปภาวิน หงษ์ขจร ... ศรเทพ
เกวลิน ศรีวรรณา ... เนตร
ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ ... เบิ้ม
อรจิรา แก้วสว่าง ... หนูดี
กฤษณะ มฤคสนธิ ... ปืน
เมตตา รุ่งรัตน์ ... ทวดน้อย
ต๋อง ชวนชื่น ... ฉุย
พิสิฐพล นิธิพงษ์วัฒนา ... ป็อด
จตุรงค์ โกลิมาศ ... สมภพ
จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์ ... อิสรีย์
ขวัญนภา เรืองศรี ... ขวัญใจ
ดวงฤดี บุญบำรุง ... ดวงแข

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ วิญญาณพิศวง

เนตร (เกวลิน ศรีวรรณา) กำพร้าพ่อและแม่ตั้งแต่อายุ 14 ปี ทิ้งไว้แค่ เบิ้ม (ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์) น้องชาย ในวันที่เหมือนฝันร้ายของเนตรคือวันที่เธอและครอบครัวกำลังนั่งเรือล่องแม่น้ำแม่กลอง แต่เรือที่นั่งมาถูกเรือขนส่งโดยสารขนาดใหญ่ชน พ่อแม่ของเนตรถูกแรงกระแทก เนตรพยายามดึงพ่อกับแม่ไว้ แต่พ่อกับแม่รู้ดีว่าไม่มีทางรอดชะตากรรมครั้งนี้ได้ จึงยอมสละชีวิตเพื่อให้เนตรรักษาชีวิตของเบิ้มน้องชายไว้ กลายเป็นปมในใจของเนตรมาตลอดว่าเธอทำให้พ่อกับแม่ต้องตาย

อาการเนตรอยู่ในขั้นวิกฤตแต่ปาฏิหาริย์ก็ทำให้รอดมาได้ เนตรฟื้นขึ้นมาและเริ่มมองเห็นวิญญาณ เนตรต้องใช้ชีวิตปะปนกับทั้งคนและวิญญาณมาตลอด หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัยเนตรใช้เวลาส่วนหนึ่งของชีวิตในการสอนหนังสือเด็กประถมในโรงเรียนเล็กๆ ที่อัมพวา และเลือกที่จะอุทิศตัวเป็นจิตอาสาให้กับทีมอัมพวาอาสาชุมชน เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นทดแทนปมในใจที่เธอไม่สามารถช่วยชีวิตคนที่เธอรักได้ และปฏิญาณกับตนเองว่าจะช่วยทุกชีวิตที่ผ่านเข้ามา

ศรเทพ (ปภาวิน หงษ์ขจร) ชายหนุ่มวัย 28 ปี มาจากครอบครัวใหญ่ที่มีฐานะในกรุงเทพฯ แต่ศรเลือกที่จะทิ้งชีวิตในเมืองกรุงมาใช้ชีวิตที่อัมพวา โดยมาสร้างโรงแรมนทีบุรีเพื่อหวังจะให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอัมพวาและช่วยเหลือให้คนในชุมชนมีงานทำ แต่ส่วนหนึ่งที่ศรอยากปลีกตัวออกจากสังคมเมืองกรุง เพราะคิดว่าตนเองเป็นสาเหตุที่ทำให้พ่อต้องตาย อรอนงค์ แม่ของศร เป็นเจ้าของธุรกิจโรงแรมใหญ่หลายแห่งทั่วประเทศ คิดอะไรเป็นเรื่องเงินเรื่องทอง บ่มเพาะให้ศรคิดแต่เรื่องผลประโยชน์ ซึ่งสวนทางกับความเป็นตัวตนของศร สำคัญที่สุดคือศรโกรธแม่ที่ทอดทิ้งพ่อไป ทำให้ศรปฎิเสธความรักมาโดยตลอด

วันหนึ่งเนตรและศรได้บังเอิญมาเจอกัน ในวันที่ศรจะทำการเปิดโรงแรมนทีบุรี แต่เนตรกลับเห็นวิญญาณหญิงสาวกำลังจะกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำ ซึ่งไม่ห่างไกลจากโรงแรม เนตรต้องการรู้ความจริงว่าวิญญาณดวงนั้นต้องการอะไร เพราะเธอตั้งปณิธานไว้ว่าจะต้องช่วยทุกชีวิตไม่ว่าจะเป็นคนหรือวิญญาณก็ตาม

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้