ละคร เพลงรักเพลงปืน

ดู 1,249 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 20 มีนาคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:30 น.
  
กำกับโดย แดง บูรพา
ประพันธ์โดย นันทนา วีระชน
นำแสดงโดย
กฤตฤทธิ์ บุตรพรม ... หิน
ทัศนียา การสมนุช ... เปรียว
ธนากร ศรีบรรจง ... หาญ
ภูษณะ บัวงาม ... ดนัย
อาภา ภาวิไล ... น้ำหวาน
ภัทรนิษฐ์ แก้วมณี ... บัวบาน
เขมิกา สุขประสงค์ดี ... น้ำแข็ง
ปริยะ วิมลโนช ... เสี่ยภุชงค์ / เสือชง
ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ ... สีดา
วิภพ บางยี่ขัน ... หมวดรำพึง
สุเมธ องอาจ ... ทนายผดุง
โย่ง เชิญยิ้ม ... ก้าน
จอมขวัญ กัลยา ... แก้ว
รอง เค้ามูลคดี ... หลวงตาบุญ
ชูษี เชิญยิ้ม ... สัปเหร่อฉุย
ธรรมศักดิ์ สุริยน ... มัคนายกผวนณัช
กระรอก เชิญยิ้ม ... ดิน
ต๋อง ชวนชื่น ... ดำ
กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ ... เหล่
ผู้สร้าง บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด

ดู เพลงรักเพลงปืน ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เพลงรักเพลงปืน

เสือชง (ปริยะ วิมลโนช) บุกเข้าปล้นบ้านของ หิน (กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) และฆ่าพ่อ แม่ พี่สาวของหินอย่างโหดเหี้ยม หินซึ่งซ่อนอยู่หลังกอไผ่เห็นภาพทั้งหมดจนเก็บเอามาเป็นความแค้น หลวงตาบุญ (รอง เค้ามูลคดี) เป็นผู้เลี้ยงดูหิน พร้อมกับ หาญ (ธนากร ศรีบรรจง) เด็กชายที่พ่อแม่มาทิ้งไว้หน้าวัด จนกระทั่งเด็กทั้งสองเติบโตขึ้นและหายไปจากหมู่บ้าน

หลายปีผ่านไป บ้านโคก ตำบลเล็กๆ ของเมืองชุมโจรในอดีต ได้ถูกบูรณะและเป็นหมู่บ้านลำตัดที่มีชื่อเสียง ที่วัดบ้านโคกหลวงตาบุญพระภิกษุชราจำพรรษาเป็นเจ้าอาวาส มี สัปเหร่อฉุย (ชูษี เชิญยิ้ม) ดิน (กระรอก เชิญยิ้ม) และ ดำ (ต๋อง ชวนชื่น) ส่วน ผวนณัช (ธรรมศักดิ์ สุริยน) เป็นมัคทายก

หินและหาญได้กลับมาที่บ้านโคกในวันเดียวกัน แต่ทั้งคู่ได้ไปมีเรื่องกับเจ้าถิ่น หินเข้าช่วยหาญ และทั้งสองคนต่างจำกันได้ว่าอยู่วัดด้วยกันมา เปรียว (ทัศนียา การสมนุช) ลูกสาวของ ก้าน (โย่ง เชิญยิ้ม) และ แก้ว (จอมขวัญ กัลยา) ครูเพลงลำตัด และ บัวบาน (ภัทรนิษฐ์ แก้วมณี) ลูกพี่ลูกน้อง รีบตามไปจับโจรพบหินและหาญซ่อนตัวอยู่หลังโขดหิน ทำให้เปรียวและบัวบานทะเลาะกับสองหนุ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นหน้า เพราะเปรียวและบัวบานสงสัยว่าหินและหาญเป็นโจร

ด้าน เสี่ยภุชงค์ (ปริยะ วิมลโนช) อดีตเสือร้ายที่ฟอกตัวเองเป็นผู้มีอิทธิพล เจ้าของท่าข้าวและท่าทราย เลี้ยงมือปืนและมีตำรวจกับทนายนอกรีดเป็นสมุนข่มเหงชาวบ้าน ดนัย (ภูษณะ บัวงาม) ปลัดปราบปรามถูกส่งตัวเข้ามาตรวจสอบท่าทรายของเสี่ยภุชงค์ แม้ว่าเสี่ยภุชงค์จะวางแผนใช้ สีดา (ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์) ยั่วยวนดนัย แต่ก็ไม่เป็นผล น้ำหวาน (อาภา ภาวิไล) กับ น้ำแข็ง (เขมิกา สุขประสงค์ดี) มาจากกรุงเทพฯ เปิดแผงขายเครื่องสำอางประเภทอาหารเสริมบังหน้า แต่ความจริงทั้งคู่เป็นตำรวจหญิงปลอมตัวเข้ามาสืบคดียาเสพติดของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ซึ่งเปรียวและบัวบานพยายามต่อต้านชักชวนชาวบ้านลุกขึ้นมาจับสัมปทานเถื่อน เสี่ยภุชงค์โกรธเข้าทำลายเครือข่ายของเปรียวและบัวบาน ทำให้ชาวบ้านพากันหวาดกลัว แต่ทุกครั้งที่มีเรื่องหินและหาญจะเข้ามาช่วยในเวลาที่บังเอิญทุกครั้ง หินเริ่มสืบคดี เสือชง เพราะสงสัยว่าเสือชงและเสี่ยภุชงค์เป็นคนๆ เดียวกัน ในขณะเดียวกันหินกับหาญก็เริ่มถูกจับตามอง