ละคร บุษบาเปื้อนฝุ่น

ดู 775 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 28 มีนาคม 2562
เวลาออกอากาศ 18:45 - 19:45 น.
  
กำกับโดย อัครพล บัวแตง
ประพันธ์โดย นันทนา วีระชน
นำแสดงโดย
ยุทธนา เปื้องกลาง ... วงศกร
ชลิดา กล่ำปาน ... เบอะ
พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์ ... ผู้กองคำรบ
กฤตพร หาญโยธิน ... พิมพิไล
อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม ... วาทิต
ปกฉัตร เทียมชัย ... นันดา
อุษณีย์ วัฒฐานะ ... ภาวลี
ชลธิชา นวมสุคนธ์ ... ชม้าย
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย ... ระริน
สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ ... พงษ์
โฉมฉาย ฉัตรวิไล ... ท่านผู้หญิงนวลแข
ราตรี วิทวัส ... ป้าเอิบ
ผู้สร้าง บริษัท ทริปเปิ้ล ไนน์ พลัส จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ บุษบาเปื้อนฝุ่น

เบอะ (ชลิดา กล่ำปาน) ทำงานหนักเพื่อหาเงินเลี้ยงพ่อขี้เมา เพราะแม่หนีตามสามีใหม่ชาวต่างชาติไป โชคดีที่เบอะมี ป้าเอิบ (ราตรี วิทวัส) และ พงษ์ (สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ) คอยช่วยเหลือจุนเจือ พงษ์แอบเป็นสายสืบยาเสพติดให้ ผู้กองคำรบ (พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์) ตำรวจน้ำดี แต่โชคร้ายที่มีเมียโลภมากอย่าง ภาวลี (อุษณีย์ วัฒฐานะ) เป็นคู่ครอง เช่นเดียวกับพงษ์ที่พลาดได้ ชม้าย (ชลธิชา นวมสุคนธ์) มาเป็นเมีย

วงศกร (ยุทธนา เปื้องกลาง) หมออาสา มารักษาคนไข้ในชุมชนเห็นเบอะได้รับบาดเจ็บ เพราะช่วยเด็กจากโจรลักพาตัวจึงเข้าไปช่วยทำแผลให้ และยังไปตรวจอาการ พวน พ่อของเบอะที่บ้าน พวนติดเหล้าหนักจนวงศกรต้องพาไปรักษาที่คลินิก แต่เคราะห์ซ้ำที่พวนหนีกลับบ้านทั้งที่เมาหนักจึงพลัดตกน้ำตาย เบอะเสียใจมากและโทษวงศกรว่าไม่ดูแลพ่อ พงษ์พาเบอะไปอยู่ด้วยทำให้ชม้ายไม่พอใจ ต่อมาพงษ์จับได้ว่าชม้ายมีชู้ จึงพลั้งมือฆ่าชู้ตายและติดคุก

พงษ์ฝากผู้กองคำรบช่วยดูแลเบอะ เบอะได้เข้ามาอยู่ในคฤหาสน์ของ ท่านผู้หญิงนวลแข (โฉมฉาย ฉัตรวิไล) เจ้าของมรดกพันล้าน มาช่วย พิมพิไล (กฤตพร หาญโยธิน) นักโภชนาการที่เป็นน้องสาวของวงศกรดูแลท่านผู้หญิง และได้เจอกับน้องของผู้กองคำรบคือ วาทิต (อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม) นักวิจัยหนุ่มผู้ไม่เคยหวังสมบัติใดๆ ผิดกับ นันดา (ปกฉัตร เทียมชัย) น้องสาวที่ต้องการสมบัติจะทุกสิ่งของท่านผู้หญิงนวลแข

ถึงแม้ท่านผู้หญิงจะไม่ถูกชะตากับเบอะ แต่ก็อบรมสั่งสอนด้วยความสงสาร เบอะได้เรียนรู้งานต่างๆ จาก ละเอียด แม่ของวงศกร ซึ่งเคยรับใช้ท่านผู้หญิง ทำให้วงศกรและเบอะได้ใกล้ชิด และเห็นความดีของกันและกัน นันดา ภาวลี และ ระริน (จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) ระแวงคิดว่าที่ทั้งวงศกรและเบอะใกล้ชิดท่านผู้หญิงนวลแขเพราะหวังทรัพย์สมบัติ ก่อนสิ้นลมท่านผู้หญิงนวลแขเขียนพินัยกรรมยกทรัพย์สินทั้งหมดให้เบอะ นันดาจึงคัดค้านว่าเป็นพินัยกรรมปลอม

จากผู้หญิงธรรมดาเบอะกลายเป็นอีกคนที่รู้จักวางตัวในการเข้าสังคม และช่วยเหลือผู้อยากไร้ ตามที่ท่านผู้หญิงนวลแขเคยสอน เบอะถูกเย้ยหยันจากคนที่ไม่ชอบว่าเป็น คุณผู้หญิงบานเบอะ ชม้ายคู่ปรับเก่าของเบอะออกโรงกำจัดเบอะอย่างเต็มตัว ความน่ารักและแสนดีของเบอะทำให้วาทิตตัดสินใจสารภาพรักกับเบอะ วงศกรรู้เรื่องก็ถอดใจและแสดงความเย็นชาใส่เบอะ ระรินจึงฉวยโอกาสนี้ในการใกล้ชิดวงศกร ทำให้เบอะเกิดความรู้สึกหึงหวง

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้