ละคร ไฟหิมะ

ดู 1,694 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 31 มีนาคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:35 น.
  
กำกับโดย โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์
ประพันธ์โดย โสภี พรรณราย
นำแสดงโดย
อุษามณี ไวทยานนท์ ... อาทิตยา / ติ๊ยา
หลุยส์ เฮส ... ร้อยตำรวจเอก หิมาลัย / หิน
จุติ จำเริญเกตุประทีป ... จักรกฤษณ์ / จักร
อภิษฎา เครือคงคา ... รตี
ประชากร ปิยะสกุลแก้ว ... คิมหันต์ / คิม
ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ ... นลิน
ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ ... กร
แก้วใส คริสตัล ... น้ำ
ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล ... เผือก
ทนงศักดิ์ ศุภการ ... พิชัย
วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ ... ประเสริฐ
กันตา ดานาว ... สุนีย์
จอย ชวนชื่น ... สารภี
พิชญะ พันลูกท้าว ... เที่ยง
ทรงสิทธิ์ เติมจิตรอารีย์ ... คชา
ภัทราณี จารุวรรณสถิต ... จินนี่
รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์ ... อุไร
ปิยะธิดา ชิตอรุณ ... โรส
ธนัญญา เกษมาลา ... โป้ย
ศักราช ฤกษ์ธำรงค์ ... ท่านรอง
ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ... สารวัตร
นภาพร หงสกุล ... แจ๋ว
รวิชญ์ ไรวินท์ ... ยองอิน
ธนสิทธิ์ เชษฐโชติศักดิ์ ... ทีมพิฆาต
ผู้สร้าง บริษัท หนุก-หนาน จำกัด

ดู ไฟหิมะ ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ไฟหิมะ

ร้อยตำรวจเอก หิมาลัย หรือ หิน (หลุยส์ เฮส) ตำรวจหนุ่มตงฉินแต่งงานกับ รตี (อภิษฎา เครือคงคา) แต่ชีวิตคู่ไม่มีความสุข เพราะรตีแอบไปมีสัมพันธ์กับ คิมหันต์ หรือ คิม (ประชากร ปิยะสกุลแก้ว) อาทิตยา หรือ ติ๊ยา (อุษามณี ไวทยานนท์) ลูกสาวเพียงคนเดียวของ ประเสริฐ(วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) นักธุรกิจใหญ่ที่ลงทุนทางธุรกิจผิดพลาด ทำให้คิมหันต์มหาเศรษฐีหนุ่มที่เบื้องหลังทำธุรกิจผิดกฎหมายยื่นมือเข้ามาช่วย ประเสริฐจึงขอร้องให้ติ๊ยาคบกับคิมหันต์ หินกับติ๊ยามีโอกาสเจอกันหลายครั้งแต่ทุกครั้งก็จะจบลงด้วยการทะเลาะกัน

ติ๊ยาเปิดบริษัทกับ จักรกฤษณ์ หรือ จักร (จุติ จำเริญเกตุประทีป) เพื่อนสนิท งานทุกอย่างไปได้ดี จักรแอบชอบ นลิน (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ) น้องสาวของคิมหันต์ที่มาฝึกงานที่บริษัท แต่เพราะจักรเป็นคนแข็งๆ นลินจึงไม่ค่อยชอบหน้าและหมั่นไส้ความหวังดีของจักร คิมหันต์เกลียดหินจึงวางแผนใส่ร้ายจนหินถูกไล่ออกจากราชการ หินเสียใจมากและถูกรตีขอหย่า โดยที่รตีหวังจะไปใช้ชีวิตอยู่กับคิมหันต์ที่มีฐานะร่ำรวยกว่า

รตีกับคิมหันต์ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ ทำให้ทุกคนรู้ว่าทั้งสองแอบเป็นชู้กัน คิมหันต์บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนรตีอาการสาหัสใบหน้าเสียโฉม พิชัย (ทนงศักดิ์ ศุภการ) พ่อของรตีเสียใจมากที่ลูกสาวของตัวเองมีชู้ แต่ด้วยความรักที่มีให้ลูกสาว เขาจึงไปขอร้องให้หินอภัยให้กับรตี หินจึงพยายามที่จะให้อภัยรตี

นลินชวนติ๊ยาไปเยี่ยมรตี ทำให้ทั้งสองคนเจอกับหินโดยบังเอิญ หินทะเลาะกับคิมหันต์อย่างรุนแรงจนตัดขาดกัน พิชัยขอร้องให้หินอยู่บ้านของเขาระหว่างที่รตียังพักรักษาตัวอยู่ แต่หินปฎิเสธ สุนีย์ (กันตา ดานาว) และ น้ำ (แก้วใส คริสตัล) แม่และน้องสาวเป็นห่วงหิน รวมทั้ง เผือก (ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล) เพื่อนตำรวจก็คอยให้กำลังใจ แต่สุดท้ายหินก็ทำใจไม่ได้ เมื่อไปเห็นภาพวงจรปิดที่ตำรวจได้จากโรงแรมม่านรูดที่คิมหันต์และรตีไปมีความสัมพันธ์กันก่อนเกิดอุบัติเหตุ

หินหนีไปพักใจคนเดียว ทำให้สุนีย์และน้ำเป็นห่วงมาก สุนีย์เครียดจนโรคความดันและเบาหวานกำเริบต้องเข้าโรงพยาบาล ติ๊ยาไปพักผ่อนที่บ้านริมทะเลบังเอิญเจอหินที่เมาไม่ได้สติ นอนแช่น้ำอยู่ ติ๊ยาคอยช่วยดูแลหินที่ไม่สบาย ระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันที่ทะเลทำให้ทั้งคู่มีใจให้กัน ติ๊ยาสัญญาว่าจะเป็นกำลังใจให้หิน แต่พอกลับมากรุงเทพฯ ทั้งคู่ต่างแง่งอนใส่กัน คิมหันต์ตามจีบติ๊ยา โดยมีประเสริฐเปิดทางให้ ยิ่งทำให้ติ๊ยากับหินเข้าใจผิดกันมากยิ่งขึ้น คิมหันต์ให้ลูกน้องไปทำร้ายหินจนได้รับบาดเจ็บ

คิมหันต์จ้างมือปืนไปยิง กร (ทองภูมิ สิริพิพัฒน์) คู่แค้นทางธุรกิจที่ขัดผลประโยชน์กัน แต่หินไปช่วยไว้ กรจึงชวนหินไปทำงานด้วย หินประชดชีวิตและมีความจำเป็นต้องหาเงินมาดูแลแม่จึงตอบตกลง คิมหันต์เจอหินทำงานกับกรก็รู้สึกไม่พอใจ และรู้ว่าหินกับติ๊ยาชอบกันจึงบีบบังคับให้ประเสริฐบังคับให้ติ๊ยาแต่งงานกับตน ไม่เช่นนั้นจะเอาหลักฐานที่ประเสริฐค้ายาเสพติดให้ตำรวจ ติ๊ยาเสียใจแต่ก็เป็นห่วงพ่อจึงยอมทำตามคิมหันต์โดยการแสดงออกว่าเป็นแฟนกัน ทำให้หินเสียใจที่โดนผู้หญิงที่ตัวเองรักหักหลังอีก

หินยอมทำงานผิดกฎหมายกับกร เผือกพยายามเตือนสติให้หินเลิกทำสิ่งผิดกฎหมาย แต่หินไม่ฟัง ขณะเดียวกันรตีฟื้นตัวและรู้ว่าหน้าตัวเองเสียโฉมก็แค้นคิมหันต์ที่ทอดทิ้ง ด้านกรวางแผนแก้แค้นคิมหันต์โดยคิดจะจัดการกับนลินน้องสาวของคิมหันต์ ขณะที่จักรก็ตามจีบนลินเต็มที่ โดยมีติ๊ยาคอยสนับสนุน ส่วนเส้นทางความรักของหินกับติ๊ยาเหมือนเป็นเส้นขนาน เพราะคิมหันต์บังคับให้ติ๊ยาบอกเลิกกับหินเพื่อมาแต่งงานกับตน