ละคร ขิงก็รา ข่าก็แรง

ดู 1,889 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 22 เมษายน 2562
เวลาออกอากาศ 18:50 - 20:00 น.
  
กำกับโดย ประทุม มิตรภักดี
ประพันธ์โดย โสภี พรรณราย
นำแสดงโดย
วศิน อัศวนฤนาท ... ปวีร์
ปภาวดี ชาญสมอน ... ณิช
ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ ... เพียงเพ็ญ
สาวิตรี สามิภักดิ์ ... รุ่งทิพย์
ดิลก ทองวัฒนา ... สารนาท พิเศษพงศ์
เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ ... ไพรุต
มัณฑนา หิมะทองคำ ... วรกานต์
ปราบ ยุทธพิชัย ... วศิน
อัจฉรา ทองเทพ ... แม่ชีสุดา
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย ... ภรณี
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ ... อภิสิทธิ์
ฑรัญภัค เศรษฐีธร ... ภัทรา
กุสุมา ตันสกุล ... เบญจรัตน์
พจนีย์ ใยละออ ... ศิริพร
จารุศิริ ภูวนัย ... จิตใจ
ผู้สร้าง บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ขิงก็รา ข่าก็แรง

ณิช (ปภาวดี ชาญสมอน) นักข่าวสาวไฟแรง ต้องไปทำข่าวอุบัติเหตุการเสียชีวิตของคนดังระดับประเทศ โดยเพื่อนสนิทของเธอบอกอย่างมั่นใจว่าคนที่ขับรถประสบอุบัติเหตุคือ สารนาถ พิเศษพงศ (ดิลก ทองวัฒนา) นักธุรกิจคนดัง ณิชจึงรีบกลับโรงพิมพ์เขียนข่าวส่งตามหน้าที่ เช้าวันรุ่งขึ้น ปวีร์ (วศิน อัศวนฤนาท) ลูกชายของสารนาถก็ต้องปวดหัวกับผู้คนที่โทรศัพท์มาแสดงความเสียใจ สารนาถโกรธมากที่หนังสือพิมพ์ลงข่าวผิดพลาด ทำให้ธุรกิจได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจึงสั่งให้ปวีร์จัดการเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด ปวีร์ติดต่อบรรณาธิการหนังสือพิมพ์จนได้รับการรับปากว่าจะไล่นักข่าวต้นเหตุออก

ณิชนั่งรออยู่ที่กองบรรณาธิการอย่างกระวนกระวาย เธอเจ็บใจที่ทำงานพลาดและพร้อมที่จะรับโทษ ณิชตัดสินใจไปดักรอขอโทษสารนาถที่หน้าบ้าน และเมื่อปวีร์รู้ว่าเธอคือณิชนักข่าวที่ลงข่าวพ่อเขาเสียชีวิตก็ไล่เธอด้วยถ้อยคำรุนแรง ณิชโกรธที่ปวีร์ทำเหมือนเธอไม่ใช่คน เรื่องการถูกหมิ่นเกียรติศักดิ์ศรีและการไม่เคารพความเป็นมนุษย์อย่างเท่าเทียมกันนี้ทำให้เธอโต้ตอบกลับอย่างรุนแรง วันต่อมาณิชก็ยังไม่ละความพยายามไปขอพบสารนาถและปวีร์ที่บริษัท แต่เลขาของทั้งคู่ไม่ยอมให้พบ ทั้งสารนาถและปวีร์ไม่ต้องการให้ณิชมาวุ่นวายกับชีวิตอีก ณิชไม่ยอมไปง่ายๆ เธอพยายามพูดกับปวีร์อย่างใจเย็นและขอให้เขาฟังเธอบ้าง ทว่าปวีร์ไม่ยอมและยังสั่งให้ คนมาลากตัวเธอออกไปจากบริษัท การกระทำที่รุนแรงของปวีร์ยิ่งทำให้ณิชเกลียดและอยากเอาชนะมากขึ้น

ระหว่างที่ณิชตกงานเธอจึงมีเวลาไปกราบ แม่ชีสุดา (อัจฉรา ทองเทพ) น้องสาวของพ่อที่อุปการะเธอกับพี่สาวบ่อยขึ้น แม่ชีสุดาชวนณิชไปโรงพยาบาลจิตเวชเพื่อทำบุญ ณิชตามแม่ชีไปอย่างเต็มใจและเห็นปวีร์กับสารนาถโดยบังเอิญ เธอจึงแอบเดินตามทั้งคู่ไปจนถึงห้องพักของ รุ่งทิพย์ (สาวิตรี สามิภักดิ์) เมื่อสารนาถ ปวีร์ และหมอเข้าไปในห้อง ณิชจึงรีบไปดูชื่อคนไข้ เสียงพูดคุยในห้องทำให้ณิชงง เธอได้ยินรุ่งทิพย์ไล่สารนาถอย่างเกรี้ยวกราด ขณะที่สารนาถ พยายามง้อ และตามด้วยเสียงปวีร์ที่เรียกรุ่งทิพย์ว่าแม่ หลังจากปวีร์กับสารนาถกลับไป แม่ชีสุดาก็พาณิชไปพบกับรุ่งทิพย์ สภาพของรุ่งทิพย์ทำให้ณิชอึ้งด้วยความสงสาร

แม่ชีสุดาปล่อยให้ณิชคุยกับรุ่งทิพย์ตามลำพัง ด้วยความอ่อนโยนและมีเมตตาอยู่ในใจณิชจึงคุยกับรุ่งทิพย์อย่างอบอุ่น เธอหาเรื่องสนุกๆ มาคุยให้รุ่งทิพย์ฟังจนรุ่งทิพย์อารมณ์แจ่มใสขึ้น รุ่งทิพย์บอกให้ณิชมาหาเธอบ่อยๆ ความช่างคุยและอ่อนโยนของณิชทำให้อาการของรุ่งทิพย์ดีขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถกลับไปอยู่บ้านได้

สารนาถและปวีร์รู้ข่าวจากหมอว่าอาการของรุ่งทิพย์ดีขึ้นก็ดีใจ สารนาถกับปวีร์อยากให้รุ่งทิพย์กลับไปอยู่ที่บ้านเป็นครอบครัวที่อบอุ่นเหมือนเดิม รุ่งทิพย์จึงบอกทั้งคู่อย่างเฉียบขาดว่าเธอจะยอมกลับบ้านก็ต่อเมื่อปวีร์แต่งงานกับณิช แต่ปวีร์ไม่ยอมและโวยวายโดยบอกว่ามีคนรักอยู่แล้วชื่อ เพียงเพ็ญ (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ)