ละคร กุหลาบเกราะเพชร

ดู 1,200 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 6 พฤษภาคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:35 น.
  
กำกับโดย โอริเวอร์ บีเวอร์
ประพันธ์โดย ชยุต รัตนกรี
นำแสดงโดย
กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ ... ร้อยตำรวจเอกเตชิต
ฮาน่า ลีวิส ... กัญญาวีร์ / ณัฐวรา
วาทิต โสภา ... วรมัน
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ ... ร้อยตำรวจโทหญิงนัทธมน
รพีภัทร เอกพันธ์กุล ... ร้อยตำรวจโทชยธร
อิงฟ้า เกตุคำ ... ดุจดาว
พรชดา เครือคช ... นิรมล
อาชล เลา ... เด่นเดือน
ณัฐนันท์ นารี ... สิตางค์
โอริเวอร์ บีเวอร์ ... เจสัน พาร์ค
คีตภัทร อันติมานนท์ ... ฉัตรรัศมี
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ ... พ.ต.ท.พิพัฒน์
ปราบ ยุทธพิชัย ... นำบุญ
เวนช์ ฟอลโคเนอร์ ... ธรณ์เทพ
กลศ อัทธเสรี ... ดร.กิตนัย
น้ำทิพย์ เสียมทอง ... ขวัญรัตน์
ดวงพร สนธิขันธ์ ... ปราง
วาเนสซ่า บีเวอร์ ... กานดา
ผู้สร้าง บริษัท 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ จำกัด

ดู กุหลาบเกราะเพชร ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ กุหลาบเกราะเพชร

กัญญาวีร์ (ฮาน่า ลีวิส) ลูกสาวของ ดร.กฤตนัย (กลศ อัทธเสรี) อดีตศัลยแพทย์และวิศวกรเครื่องกลฝีมือดี อาศัยอยู่กับแม่ ขวัญรัตน์ (น้ำทิพย์ เสียมทอง) และอา กานดา (วาเนสซ่า บีเวอร์) วันหนึ่งกัญญาวีร์บังเอิญเข้าไปมีส่วนร่วมกับการจับกุมคนร้ายของ ร้อยตำรวจเอกเตชิต (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) ร้อยตำรวจโทหญิงนัทธมน (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) และ ร้อยตำรวจโทชยธร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) ที่กำลังสืบคดีขององค์กรต่อต้านการก่อการร้ายองค์กรหนึ่ง โดยมีหัวหน้าองค์กรคือ พ.ต.ท.พิพัฒน์ (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) อดีตนายทหารนอกราชการ เป็นเครือข่ายของมหาเศรษฐีต่างชาติ เจสัน พาร์ค (โอริเวอร์ บีเวอร์)

เมื่อดร.กฤตนัยพ่อของกัญญาวีร์กลับมาจากต่างประเทศ ก็เจอเตชิตมาสอบสวนกัญญาวีร์ที่บ้าน กัญญาวีร์กลัวพ่อเป็นห่วง จึงโกหกว่าเตชิตเป็นคนรัก เตชิตรู้ว่าพ่อของกัญญาวีร์ทำงานให้องค์กรของพิพัฒน์ จึงตัดสินใจขอหมั้นกัญญาวีร์เพื่อใช้เธอสืบคดีของพิพัฒน์ ทำให้ทั้งสองคนเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์กันโดยไม่รู้ตัว นำบุญ (ปราบ ยุทธพิชัย) เพื่อนของดร.กฤตนัยรู้ว่าพิพัฒน์กับเจสันแอบสร้างร่างเหมือนของมนุษย์เพื่อจัดสร้างกองทัพนักฆ่า และเป็นแหล่งผลิตอวัยวะมนุษย์ขายให้กับเศรษฐีที่ต้องการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะโดยไม่สนใจเรื่องมนุษยธรรม

นำบุญเตือนดร.กฤตนัยว่าองค์กรที่เขาเชื่อมาตลอดว่าเป็นองค์กรของรัฐที่สร้างมาเพื่อความมั่นคงของประเทศแท้จริงเป็นองค์กรก่อการร้าย ดร.กฤตนัยรับไม่ได้จึงขอลาออก พิพัตน์จึงส่ง วรมัน (วาทิต โสภา) มือสังหารชีวกลไปจัดการดร.กฤตนัย และสร้างสถานการณ์ให้รถประสบอุบัติเหตุ โดยมี ธรณ์เทพ (เวนช์ ฟอลโคเนอร์) พ่อของเตชิตร่วมแผนการ พรเทพต้องการอวัยวะของขวัญรัตน์ไปให้กับ ปราง (ดวงพร สนธิขันธ์) ภรรยาหรือแม่ของเตชิตที่กำลังจะตาย โดยเตชิตไม่เคยรู้เลยว่าพ่อของตนเองมีส่วนร่วมกับองค์กรร้าย และยังให้ ฉัตรรัศมี (คีตภัทร อันติมานนท์) น้องสาวติดพ่อ ที่เตชิตเข้าใจมาตลอดว่าเป็นน้องสาวแท้ๆ ร่วมแผนการร้าย เหตุการณ์นี้ทำให้ขวัญรัตน์เสียชีวิต ส่วนกัญญาวีร์อาการโคม่าและเสียชีวิตในที่สุด

ดร.กฤตนัยเสียใจที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น นำบุญใช้วิทยาการที่ตนคิดค้นปลุกชีวิตกัญญาวีร์ขี้นมาใหม่ให้เป็นมนุษย์กึ่งชีวกล แต่ความทรงจำเก่าของเธอหายไปทั้งหมด และเปลี่ยนชื่อใหม่จากกัญญาวีร์เป็น ณัฐวรา (ฮาน่า ลีวิส) มีน้องสาวชื่อ นิรมล (พรชดา เครือคช) นำบุญบรรจุข้อมูลเข้าไปในตัวของณัฐวรา ให้เธอเป็นหนึ่งในทีม กุหลาบเกราะเพชร ที่ประกอบด้วย ณัฐวรา สิตางค์ (ณัฐนันท์ นารี) เด่นเดือน (อาชล เลา) และ ดุจดาว (อิงฟ้า เกตุคำ) ทำหน้าที่สายลับและหน่วยสังหารต่อกรกับองค์กรร้ายของพิพัฒน์กับเจสัน ทุกคนให้ณัฐวราเป็นหัวหน้า เพราะเธอแข็งแกร่งและมีความสามารถมากที่สุด โดยไม่มีใครรู้ว่าเธอคือมนุษย์กึ่งชีวกล ต่อมาเตชิตได้เจอณัฐวราโดยบังเอิญในการปฏิบัติหน้าที่ แม้จะไม่เห็นหน้าณัฐวราโดยตรง เพราะเธอปกปิดหน้าไว้แต่เขาก็รู้สึกคุ้นเคย หลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์ต่างๆ ทำให้ทั้งคู่เจอกันบ่อยขึ้น ด้วยภารกิจและเป้าหมายเดียวกันคือจัดการกับองค์กรของพิพัฒน์