ละคร อุบัติรักข้ามขอบฟ้า Love Beyond Frontier

ดู 5,834 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 12 พฤษภาคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:10 - 21:25 น.
  
กำกับโดย วรเวช ดานุวงศ์
นำแสดงโดย
พีรวัส แสงโพธิรัตน์ ... หวัง
รมิดา จีรนรภัทร ... เปิ้ล
ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ ... วิน
ทิพนารี วีรวัฒโนดม ... แพท
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ... โรส
อาภาศิริ นิติพน ... ภา
สุเมธ องอาจ ... ช่วง
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร ... โบ้

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ อุบัติรักข้ามขอบฟ้า Love Beyond Frontier

หวัง (พีรวัส แสงโพธิรัตน์) หนุ่มน้อยลูกครึ่งไทย-จีน ที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมายังประเทศไทยเพื่อตามหาแม่ ซ้ำร้ายหวังไปถึงที่บ้านเช่าของแม่ โรส (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) โรสก็ได้ย้ายที่อยู่ไปแล้ว มีเพียงผู้เช่าบ้านคนใหม่ ชื่อ แพท (ทิพนารี วีรวัฒโนดม) นักเขียนสาว ที่บ้าดูดวงเป็นชีวิตจิตใจ หวังไม่มีทาง เลือก จึงต้องทำทุกทางเพื่อให้ได้อยู่บ้านเดียวกับแพทเพื่อรอแม่กลับมา แต่สุดท้ายก็มีเหตุทำให้ทั้ง หวัง และ แพท จำต้องย้ายมาอยู่ที่เกสต์เฮาส์ของ เปิ้ล (รมิดา จีรนรภัทร) เจ้าของเกสต์เฮาส์สาวสวย และ ทำให้ได้เจอกับ วิน (ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ) เพื่อนสนิทที่แอบหลงรักเปิ้ล

หวัง, วิน, เปิ้ล และ แพท จำเป็นต้องมาอาศัยอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกัน ทำให้สี่คน ได้รู้จักเรียนรู้และเกิดความใกล้ชิดผูกพันกันมากขึ้น เกิดมิตรภาพและความรู้สึกดี ๆ ที่เรียกว่า ความรัก เปิ้ลแอบรักหวัง
ทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวาย แต่ก็ทำให้แต่ละคนได้เรียนรู้ และ แลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่าง ไทยกับจีนกันโดยไม่รู้ตัว และภายใต้ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อน ระหว่างวินและหวังนั้น ทั้งคู่ไม่ได้ระแคะระคายเลยว่า แม่ที่หวังตามหาอยู่จริง ๆ แล้ว ก็คือแม่ของวินด้วยนั่นเอง ทั้งคู่เป็นลูกแม่เดียวกันและด้วยความไม่รู้ จึงทำให้ทั้งคู่เกิดปัญหาจนเกือบทำให้พี่น้องต้องเกือบผิดใจกัน เพราะดันหลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน นั่นก็คือเปิ้ล