ละคร เพลิงพรางเทียน

ดู 1,644 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 18 พฤษภาคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย วรวิทย์ ศรีสุภาพ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ หัสวีร์, บทโทรทัศน์ ปานตะวัน
นำแสดงโดย
พงศกร เมตตาริกานนท์ ... อินทร์/เจ้าน้อยเทวาฤทธิ์
ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ... กลินท์/เทียนคำ
ณัฐฐชาช์ บุญประชม ... ปติมา/เจ้าวงเดือน
ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ ... เบนจามิน/หลุยส์
มณีรัตน์ ศรีจรูญ ... สายป่าน/อุ่นเฮือน
นิศาชล ต้วมสูงเนิน ... แพม/ไพคา
ชไมพร จตุรภุช ... ดุษฎี/เจ้าช่อเอื้อง
ขวัญฤดี กลมกล่อม ... แม่ชีธารทอง/คำป้อ
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ... เจ้าเวียงสวรรค์
ภูดิษฐ์ ว่องตระกูล ... หนานแก้ว
ชานน ริกุลสุรกาน ... เน่า
นริศสันต์ โลกวิทย์ ... สิงห์
ศุกรินทร์ พวงเข็มขาว ... ป้าก๊อต
นัฏฐา ลอยด์ ... สร้อยสังวาล
กรกฎ พวงสวัสดิ์ ... ข้าวนึ่ง
สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ ... แป้งร่ำ
ดารินา บุญชู ... สม
ภาพินี ศรีมี ... ตูบศักดิ์
ผู้สร้าง บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เพลิงพรางเทียน

อินทร์ เวียงระมิงค์ (พงศกร เมตตาริกานนท์) เป็นหนุ่มหล่อผู้ดีมีตระกูลเพียบพร้อม เป็นลูกคนเดียวของ คุณหญิงดุษฎี (ชไมพร จตุรภุช) ได้ตกหลุมรักกับ กลินท์ ระวีรัมภา (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) นางแบบที่ได้รับความนิยม ทั้งๆ ที่อินทร์มีภรรยาอยู่แล้วคือ ติ๊ ปติมา (ณัฐฐชาช์ บุญประชม) แต่อินทร์ก็ไม่สนใจว่ากลินท์ กับ ปติมาเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องในวงการบันเทิง เมื่อมีข่าวที่พูดถึงกันทั่วเมือง เรื่องอินทร์กับกลินท์แอบคบกัน อินทร์ปฏิเสธกับปติมาว่าไม่เคยมีอะไรกับกลินท์ ขณะเดียวกับอินทร์ก็หว่านล้อมกลินท์ จนกลินท์พร้อมจะออกมาปฏิเสธว่าเธอกับอินทร์ไม่ได้มีอะไรกัน

แต่ แพม (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) เพื่อนสนิทของปติมารับรู้เรื่องของอินทร์กับกลินท์มาตลอด และ แพมก็บอกให้ปติมาฟัง ทั้งแพมและปติมาต่างหาโอกาสที่จะฉีกหน้ากากนางเอกของกลินท์ เบนจามิน (ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์) ดารา นายแบบที่แอบรักกลินท์ตัดสินใจบอก สายป่าน (มณีรัตน์ ศรีจรูญ) ที่เป็นทั้งผู้จัดการและเพื่อนสนิทของกลินท์ ให้เตือนกลินท์ แต่กลินท์ไม่เชื่อ กลินท์บอกว่ากลินท์กับอินทร์คือเนื้อคู่กันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน เพราะกลินท์ฝันอยู่บ่อยๆ ในฝันนั้นอินทร์คือเจ้าชาย และกลินท์คือสาวทางล้านนา ยิ่งเมื่อมีงานกิจกรรมที่เชียงใหม่ ณ ขณะที่ทำการแสดง กลินท์ได้หลุดเข้าไปในอดีต และได้เห็นเรื่องราวความรักของเจ้าน้อย (พงศกร เมตตาริกานนท์) และ เทียนคำ (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ที่มีหน้าตาเหมือนอินทร์กับกลินท์ ทำให้กลินท์ยิ่งปักใจเชื่อว่าตัวเองกับอินทร์เป็นเนื้อคู่กัน

ด้วยความหวังดีและห่วงใย เบนพยายามชวน กลินท์ไปวัดนั่งสมาธิ เพื่อให้กลินท์ออกมาจากวังวนอดีต แต่เมื่อกลินท์ได้นั่งสมาธิก็ยิ่งได้เห็นภาพในอดีตมากขึ้น ทำให้กลินท์ได้รู้ถึงบ่วงกรรมเราสามคน ของอินทร์ ปติมา และ กลินท์ เริ่มต้นจากอดีตชาตินี่เอง เพราะเมื่อ เจ้าวงเดือน (ณัฐฐชาช์ บุญประชม) รู้ว่า เจ้าน้อย แอบปันใจให้กับ เทียนคำ ก็โกรธแค้น จนฆ่าเทียนคำตายที่ประตูแสนปุงหวัง ความเจ็บแค้นในดวงจิตของเทียนคำ ทำให้กลินท์คิดจะกลับไปอดีตเพื่อแก้แค้นทุกคนที่ทำกับเทียนคำ เรื่องราวความรักจะเป็นอย่างไร เมื่อต่างก็ถูกพันธนาการเอาไว้ด้วยกรรมที่เคยทำร่วมกันมาจากอดีตสู่ปัจจุบัน กรรมที่เต็มไปด้วยไฟที่พร้อมจะแผดเผาทุกคนให้มอดไหม้แม้กระทั่งตัวเอง