ละคร ตกกระไดหัวใจพลอยโจน

ดู 6,613 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 29 พฤษภาคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:20 - 21:25 น.
  
กำกับโดย วศินี คุณะนิติสาร
ประพันธ์โดย สร้างสรรค์ สันติมณีรัตน์, ภัทร์พัทร์ศร วริศราภูริชา, สรวิชญ์ ภิญโญมิตร
นำแสดงโดย
อริย์กันตา มหพฤกษ์พงศ์ ... ร้อยแก้ว
อารักษ์ อมรศุภศิริ ... ชลชาติ
ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ... เจนธรรม
ณภัทร บรรจงจิตไพศาล ... จริงใจ
อธิชนัน ศรีเสวก ... ศุภศรี
สันติสุข พรหมศิริ ... จารึก
ภัสสร บุณยเกียรติ ... ฉวี
ณัฐภัสสร สิมะเสถียร ... วัลยา
เบญจพล เชยอรุณ ... วีระ
อริย์ธัช พิพัฒน์ตังกูล ... ภพ
วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์ ... ภา
พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ... สมพร
สมมาตร ไพรหิรัญ ... อธิบดีชัดเจน
ปวีณา ชารีฟสกุล ... คุณหญิงนวลนารี
ปัณฑา พัฒนอำไพวงศ์ ... จวน
สุภาวดี พิทักษ์วรรัตน์ ... อ้อย

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ตกกระไดหัวใจพลอยโจน

ร้อยแก้ว (อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์) สาวสวยที่เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี ถูก จารึก (สันติสุข พรหมศิริ) และ ฉวี (ภัสสร บุณยเกียรติ) พ่อและแม่บังคับให้แต่งงานกับ นายอำเภอวินิต (วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์) พ่อหม้ายวัยกลางคน ลูกติดสองคน โดยไม่สอบถามเธอสักคำว่า รักหรือไม่ ด้วยเหตุผลเดียวคือ ร้อยแก้วสนิทสนมกับเด็กสองคน ภพ (ฮิม อริย์ธัช) และ ภา (วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์) ลูกของนายอำเภอ เธอต้องยอมตามใจพ่อแม่ที่จัดการแต่งงานอย่างเร่งด่วน

ในวันแต่งงานร้อยแก้วกำลังจะเข้าห้องหอ ก็เกิดเรื่องใหญ่ขึ้น เมื่อร้อยแก้วได้รับข่าวร้ายว่า นายอำเภอวินิตถูกผู้รายยิงตาย ทำให้ร้อยแก้วก็ต้องเปลี่ยนจากนางสาว มาเป็นนางตามกฎหมายตั้งแต่วันที่แต่งงานกัน ร้อยแก้วมีบทบาทในงานสังคมของอำเภอเต่าร้อง ในฐานะภรรยาอดีตนายอำเภอ คนในอำเภอจึงให้ความเคารพต่อร้อยแก้ว และยังเรียกว่า คุณนาย ที่ย่อมาจากคุณนายนายอำเภอ

สี่ปีผ่านไปมีนายอำเภอคนใหม่เข้ามาที่อำเภอเต่าร้อง นั่นคือ นายอำเภอชลชาติ (เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ) หนุ่มนักเรียน ปริญญาโทจากนอก โสด หล่อ ดูเหมือนผู้ชายสำอาง แต่พอใจที่จะมาทำงานท้องทุ่ง มารับตำแหน่งท่ามกลางข่าวลือว่า มาชั่วคราวเพื่อรอรับตำแหน่งที่ใหญ่กว่านี้ในงานสายปกครอง เนื่องจากมีพ่อเป็นอดีตอธิบดีใหญ่ ร้อยแก้วทั้งหมั่นไส้ และเกลียดขี้หน้าชลชาติ แต่ก็ดันเกิดเรื่องตกกระไดพลอยโจนทำให้ ชลชาติต้องเข้ามารับผิดชอบขอแต่งงานกับร้อยแก้ว สุดท้ายชีวิตคู่วุ่นๆ ของชลชาติกับร้อยแก้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง