ละคร เจ้าสาวแก้ขัด

ดู 2,495 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 12 มิถุนายน 2562
เวลาออกอากาศ 18:50 - 20:00 น.
  
กำกับโดย ศรา ยืนยง
ประพันธ์โดย เพลงใบไม้
นำแสดงโดย
วรากร ศวัสกร ... ตนุภัทร
พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ ... สายรุ้ง
พิชยดนย์ พึ่งพันธ์ ... วรเมธ
ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ ... สายฝน
มาริสา อานิต้า ... โซเฟีย
พีรวัชร์ เหราบัตย์ ... โดมินิก
กณิณ ปัทมนันถ์ ... ธนิต
ภูษณะ บัวงาม ... ดนุวัศ
พรสวรรค์ มะทะโจทย์ ... ศุภานัน
ณธิดา ภัทรชาญไชย ... พนิดา
วราวุฒิ บราวน์ ... ลักษณ์
วรุตม์ บราวน์ ... ยมน์
กฤตย์ อัทธเสรี ... ปพน
อัญษนา บุรานันท์ ... กุลชา
วรรณษา ทองวิเศษ ... บงกช
กาญจนาพร ปลอดภัย ... ศจี
ผู้สร้าง บริษัท ๕๙ ออนแอร์ จำกัด

ดู เจ้าสาวแก้ขัด ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เจ้าสาวแก้ขัด

งานวิวาห์ของนักธุรกิจหนุ่ม ผู้มีประวัติคลุมเครือเกือบล่ม เพราะความเจ้ากี้เจ้าการของหญิงสาวจอมแก่น ที่แอบช่วยให้พี่สาวสุดรักหนีไป เธอจึงต้องเข้าพิธีแทนอย่างไม่เต็มใจ แต่เรื่องราวสุดอันตรายกลับก่อเกิดความชิดใกล้ ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากคู่ปรับ จึงขยับมาเป็นคู่ใจโดยไม่รู้ตัวกุลชา (อัญษนา บุรานันท์) แต่งงานกับปพน (กฤตย์ อัทธเสรี) เจ้าของธุรกิจก่อสร้างที่ฝันอยากเป็นนักการเมือง จนมีลูกคือสายฝน (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) และสายรุ้ง (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) จู่ๆปพนก็พาบงกช (วรรณษา ทองวิเศษ) ดนุวัศ (ภูษณะ บัวงาม) และ ศุภานัน (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) เมียน้อยและลูกๆเข้าบ้าน กุลชายอมเพราะสามีอยากได้ลูกชาย แต่สุดท้ายเธอก็ทนไม่ไหวจนต้องย้ายมาอยู่เรือนเล็กและทำตัวห่างหายจากสังคม ปล่อยให้บงกชออกหน้าจนผู้คนต่างเข้าใจว่าภรรยาปพนคือบงกช ถึงกระนั้นบงกชก็ยังไม่พอใจที่สามีไม่หย่าทำให้เธอและลูกยังเป็นได้แค่เมียน้อยและลูกนอกสมรส หลายปีที่กุลชาและลูกไม่เคยได้รับความเป็นธรรม ดีที่ปพนยังเกรงใจ บงกชจึงไม่กล้าระรานเธอ 2บ้านแม้อยู่ในรั้วเดียวกันก็เหมือนต่างคนต่างอยู่ กุลชาพยายามหารายได้เองแต่เพราะป่วยเป็นโรคหัวใจ ทำให้ยังต้องยอมรับความช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาลจากปพนอยู่

ดนุวัศติดหนี้พนัน ตนุภัทร (วรากร ศวัสกร) ช่วยใช้หนี้ให้แลกกับการขอเป็นเขยปพน แต่เพราะข่าวว่าเป็นมาเฟีย บงกชห่วงศุภานัน จึงโยนภาระให้สายฝน ปพนมีเงินใช้หนี้เองได้ แต่ไม่อยากยุ่ง เพราะกลัวกระทบชื่อเสียงจึงรับข้อเสนอ แล้วมาบังคับสายฝนให้แต่งงานโดยขู่ว่าถ้าไม่ยอมจะไม่ช่วยค่ารักษากุลชา สายฝนเสียใจ สายรุ้งโกรธมากและคิดหาทางช่วยพี่ 2 พี่น้องปิดเรื่องนี้เพราะกลัวแม่เครียด แต่กุลชาก็รู้จากบงกชและศุภานันที่มาบอกเพราะอยากแกล้งให้อาการเธอทรุด

สายรุ้งไปเจรจาให้ตนุภัทรเลือกศุภานันแทนพี่สาว แต่ถูกตนุภัทรหลอกสลับตัวกับธนิต (กณิณ ปัทมนันถ์)จนเธอเข้าใจผิด ตนุภัทรถูกใจสายรุ้ง จากที่จะแต่งงานหลอกๆเพื่อใช้เป็นข้ออ้างพากุลชาผู้มีพระคุณในอดีตมาดูแล เมื่อพบสายรุ้งความคิดก็เปลี่ยน งานนี้นอกจากไม่ยอมเปลี่ยนเจ้าสาว เขายังแกล้งเลื่อนวันแต่งให้เร็วขึ้นด้วย ธนิตแนะให้ตนุภัทรไปทำความรู้จักสายฝนว่าที่เจ้าสาว แต่ไปเจอสายรุ้งจึงจำใจเล่นบทธนิตต่อ สายรุ้งหลอกถามเรื่องตนุภัทรๆก็พูดอวยตัวเอง ทั้งคู่คุยกันถูกคอและต่างก็รู้สึกดีต่อกัน โดยสายรุ้งไม่รู้ว่าธนิตที่เธอคุยด้วย ความจริงก็คือ ตนุภัทร