ละคร มนตรามหาเสน่ห์

ดู 1,695 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง PPTV
เริ่มออกอากาศ 19 มิถุนายน 2562
เวลาออกอากาศ 20:15 - 21:00 น.
  
กำกับโดย ผิน เกรียงไกรสกุล
ประพันธ์โดย ชญานันท์
นำแสดงโดย
ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ ... พร้อม
ธนา สุทธิกมล ... ปรุง
กรรณาภรณ์ พวงทอง ... ตาบ
สุคนธวา เกิดนิมิตร ... พุดซ้อน
อำภา ภูษิต ... แม่ครูฟัก
พริมรตา เดชอุดม ... ช้อง
รัดเกล้า อามระดิษ ... ป้าชุบ
กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์ ... พุ่ม
ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ ... ชิด
อธิชนัน ศรีเสวก ... พวง
อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ... สมร
ผู้สร้าง บริษัท หก สี่ เอี่ยว จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มนตรามหาเสน่ห์

พุดซ้อน (สุคนธวา เกิดนิมิตร) นางรำตัวชูโรงของ แม่ครูฟัก (อำภา ภูษิต) เจ้าของคณะนางรำที่เคยเลื่องชื่อ ความสวยของพุดซ้อนทำให้คณะนางรำแม่ครูฟักกลับมามีงาน และชื่อเสียงอีกครั้ง ตาบ (กรรณาภรณ์ พวงทอง) คนรับใช้ประจำตัวของพุดซ้อนที่มีรูปร่างหน้าตาอัปลักษณ์จากแผลไฟไหม้ และมือที่คดงอ แถมยังนิสัยไม่ดี ตาบอิจฉาริษยา พร้อม (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) สาวใช้อีกคนในเรือน พร้อมไม่ใช่ผู้หญิงสวยแถมยังมีปานบนในหน้า แต่ก็มีแต่คนรักใคร่ รวมถึงเพื่อนสนิทอย่าง ช้อง (พริมรตา เดชอุดม) ที่เป็นคู่หูไปไหนไปกัน พร้อมมีพี่ชายคือ พุ่ม (กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์) เป็นมือระนาดของคณะ แต่ทุกคนในคณะเข้าใจว่าพุ่มคือสามีของพร้อม เพียงเพราะพุ่มต้องการปกป้องน้องจาก ชิด (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) ลูกชายแม่ครูฟัก ที่มีนิสัยชอบเอาบ่าวในเรือนมาทำเมีย คุณชิดมี พวง (อธิชนัน ศรีเสวก) เมียบ่าวผู้จงรักภักดี เทิดทูลและพร้อมที่จะเสียสละทุกสิ่งเพื่อเขา

แต่แล้ววันหนึ่งตาบก็ล่วงรู้ความลับของพุดซ้อน ว่าเธอไม่ได้มีรูปร่างหน้าตาสวยเช่นนี้ และเป็นเพียงสาวแก่วัย 50 ปี แต่ด้วยอำนาจมนตรามหาเสน่ห์จึงทำให้พุดซ้อนสวยดั่งสาววัย 20 อีกครั้ง พุดซ้อนท่องมนต์ และอาบน้ำจันทร์ทุกคืนวันเพ็ญ เพื่อคงความสวยนี้ไว้ หลังจากที่ตาบรู้ความลับทั้งพุดซ้อนและตาบก็หายไปจากเรือน ปรุง (ธนา สุทธิกมล) ตำรวจหนุ่ม เข้ามารับหน้าที่ดูแลคดีการหายไปของทั้งพุดซ้อนและตาบ โดยมีพร้อมคอยช่วยเหลือเรื่องคดี ทำให้ทั้งสองเกิดความรู้สึกดีต่อกัน แต่คุณปรุงต้องหักห้ามใจ เพราะเข้าใจว่าพร้อมมีพุ่มเป็นสามีอยู่แล้ว และคุณปรุงเองก็มี สมร (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) หญิงสาวเพียบพร้อมที่พ่อและแม่จัดหาไว้หวังให้เป็นคู่หมาย

หลังจากที่พุดซ้อนหายไปไม่นาน บุญเรือง (กรรณาภรณ์ พวงทอง) หญิงสาวที่สวยทุกกระเบียดนิ้ว ก็เข้ามาสมัครเป็นนางรำ แต่บุญเรืองกลับมีนิสัยที่ไม่ดี มักแกล้งพร้อมด้วยความเกลียดชัง จนพร้อมแปลกใจว่านิสัยเหล่านี้ช่างคล้ายกับตาบเหลือเกิน เมื่อบุญเรืองเข้ามาอยู่ในคณะคุณชิดก็ให้ความสนใจในตัวบุญเรืองอย่างออกนอกหน้า แต่แล้ววันหนึ่งคุณชิดก็มาเห็นบุญเรืองอยู่กับพุ่มสองต่อสอง โดยที่บุญเรืองอ้างว่าพุ่มพยายามจะข่มเหงตน คุณชิดโกรธมากจนพลั้งมือแทงพุ่มจนตายต่อหน้าต่อตาพร้อม บุญเรืองเห็นท่าไม่ดีจึงพยายามปิดปากพร้อมอีกคน คุณชิดและบุญเรืองเอาทั้งคู่ไปทิ้งแม่น้ำ แต่พร้อมกลับรอดชีวิต โดยได้รับการช่วยเหลือจาก ป้าชุบ (รัดเกล้า อามระดิษ) พร้อมเสียใจและแค้นมากที่พุ่มตายไป พร้อมอยากเอาคืนทุกคนที่ทำลายชีวิตตน ป้าชุบ ยืนยันจะช่วยพร้อม ด้วยคาถามนตรามหาเสน่ห์อีกครั้ง จนพร้อมสวยไร้ที่ติ พร้อมกลับมาที่คณะนางรำในฐานะ พริ้ม ทำให้คุณปรุงที่โศกเศร้าจากการหายไปของพร้อม ก็ได้เจอพริ้มผู้หญิงที่คล้ายพร้อมมากเหลือเกิน แถมคุณชิดมีท่าทีสนใจพริ้มแทนที่บุญเรือง ทำให้บุญเรืองตัดสินใจเปลี่ยนเป้าหมายอีกครั้งไปที่คุณปรุง แต่คุณปรุงก็ยังมีสมร คู่หมายที่ยืนยันว่าอย่างไรตนก็ต้องได้แต่งงานกับปรุง