ละคร เทพธิดาขนนก

ดู 796 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 1 กรกฎาคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:30 น.
  
กำกับโดย ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล
ประพันธ์โดย เพ็ญสิริ
นำแสดงโดย
สุธีวัน ทวีสิน ... ปลายอ้อ
สิทธา สภานุชาติ ... ศุภกฤต
ชลฤดี อมรลักษณ์ ... ปอแก้ว
กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ ... อภิวัช
ชลฤดี อมรลักษณ์ ... ปอแก้ว
สันติสุข พรหมศิริ ... บูรพา ไพบูลย์เดช
สุธิราช วงศ์เทวัญ ... เผ่าพงศ์
สุรชัย สมบัติเจริญ ... มนต์รัช
ฝน ธนสุนธร ... อัปสร
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ ... พรทิพย์
วรรณษา ทองวิเศษ ... แสงโสม
ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ ... บุญทิ้ง
ดาราภัช ทวินันท์ ... เกวลี
ศิรินทรา นิยากร ... เพ็ญจันทร์
รมิดา ประภาสโนบล ... แววเดือน
สุคนธวา เกิดนิมิตร ... เพียงฟ้า
ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ ... สารวัตรทะนง
ดวงฤดี บุญบำรุง ... ยุพา
ขวัญนภา เรืองศรี ... เจนนี่

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เทพธิดาขนนก

อัปสร (ฝน ธนสุนธร) ผู้เป็นแม่สั่งให้ ปลายอ้อ (สุธีวัน ทวีสิน) สะสางบัญชีแค้นแทน เผ่าพงศ์ จงขจร (สุธิราช วงศ์เทวัญ) อดีตขุนพลเพลงลูกทุ่งชื่อดังผู้เป็นพ่อ ซึ่งถูก เสี่ยบูรพา (สันติสุข พรหมศิริ) วางแผนฆ่า พร้อมกำชับให้ลูกตามหา ครูมนต์รัช (สุรชัย สมบัติเจริญ) อดีตครูเพลงคู่บุญของพ่อด้วย ธุรกิจเพลงเปลี่ยนไปค่ายใหญ่ๆ ปิดตัวลง แม้แต่บูรพาซาวด์ จน ปอแก้ว (ชลฤดี อมรลักษณ์) ลูกสาวบูรพา ที่ไปเรียนที่อเมริกากลับมาสานต่อธุรกิจ ปลายอ้อเข้ากรุงเทพ เดินสายประกวดทุกรายการดัง เพื่อให้เข้าถึงตัวบูรพา โดยมีบุญทิ้ง (ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ) ลูกพี่ลูกน้องคอยช่วยเหลือ การประกวดร้องเพลง ทำให้ปลายอ้อได้พบกับศุภกฤต (สิทธา สภานุชาติ) นักข่าวสายบันเทิง ศุภกฤตประทับใจปลายอ้อตั้งแต่แรกพบ ในรอบทดลองการแสดงความสามารถของปลายอ้อสะดุดตาอภิวัช (กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) หนึ่งในคณะกรรมการ แต่กลับถูกปอแก้วปฏิเสธ เพราะความสามารถยังไม่ถึง ทำให้ปลายอ้อผูกใจเจ็บ ไม่ชอบหน้าปอแก้ว แต่เมื่อรู้ว่าปอแก้วเป็นลูกบูรพา ปลายอ้อแอบหาทางทำความรู้จักกับบูรพา และหว่านเสน่ห์จนอีกฝ่ายสนใจ และพาเข้าไปอยู่ในค่ายบูรพาซาวด์

เพียงฟ้า (สุคนธวา เกิดนิมิตร) รู้ความลับว่าปอแก้ว แอบคบหากับอภิวัช ซึ่งบูรพาไม่ชอบ เพราะถือว่าเป็นคู่แข่ง ก็ปล่อยหลักฐานแฉ จนบูรพากับปอแก้วทะเลาะกัน ปอแก้วต้องออกมาปฏิเสธข่าว ทำให้อภิวัชเสียใจมาก เพราะอภิวัชรักปอแก้วอย่างจริงใจ และหวังมีอนาคตด้วยกัน อภิวัชต้องการตอบโต้บูรพา ที่ขัดขวางความรักของตนเองกับปอแก้ว จึงยุให้ปลายอ้อเอาเรื่อง พร้อมกับประกาศเจตนาของการเข้าสู่วงการเพลง ว่าต้องการแก้แค้นแทนพ่อที่ตายปริศนา สร้างความแค้นใจให้กับบูรพามาก ปลายอ้อมีกระแสขึ้นมาทันที อภิวัชจึงเปิดตัวปลายอ้อเป็นศิลปินลูกทุ่งคนแรกของค่าย และโด่งดังขณะที่บูรพาก็โดนกระแสสังคมกระหน่ำจนไม่มีที่ยืน นักร้องทยอยออกจากค่าย ปอแก้วเห็นค่ายตกต่ำลงเรื่อยๆ ไม่มีทีท่าว่าจะฟื้น ขณะที่เพียงฟ้าก็หมดความนิยม เลยลาออกจากการเป็นผู้บริหาร หันมาเป็นศิลปินแข่ง เพราะมีความสามารถในการร้องเพลงอยู่แล้ว ปลายอ้อกับปอแก้ว จึงกลายเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อในทุกเวที ปลายอ้อถือโอกาสยั่วให้ปอแก้วเสียใจ ด้วยการทำเป็นสนิทสนมกับอภิวัช

ศุภกฤตที่เคยเอาใจช่วยปลายอ้อมาตลอด เริ่มผิดหวังในตัวปลายอ้อ และหันมาเทคะแนนสงสารให้ปอแก้ว อภิวัชสนับสนุนปลายอ้อทุกทาง จนปลายอ้อเริ่มอยากคบหากับอภิวัชจริงจัง ปลายอ้อมุ่งมั่นกับการเป็นนักร้อง เพื่อเอาชนะปอแก้วในด้านอาชีพ โดยมีเป้าหมายที่การคว้าตำแหน่งเทพธิดาขนนก ในการประกวดประจำปีมาครองให้ได้ เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร ความรักที่ผิดฝาผิดฝั่ง ความแค้นที่กำลังเดินหน้าอย่างแยบคาย ความลับแห่งชาติกำเนิดที่ถูกซ่อนไว้